Now Reading
“เคล็ดลับ”จมูกโด่งธรรมชาติสร้างได้ แค่คอนทัวร์ง่ายๆ โบกมือบ๊ายบายศัลยกรรม

“เคล็ดลับ”จมูกโด่งธรรมชาติสร้างได้ แค่คอนทัวร์ง่ายๆ โบกมือบ๊ายบายศัลยกรรม

อวัยวะที่สำคัญบนใบหน้าที่ช่วยเสริมความงามให้กับใบหน้าที่สำคัญมากๆอย่างหนึ่ง คงไม่พ้นจมูก แน่นอนว่าคนเราเกิดมาก็ไม่ได้มีใครเพียบพร้อม ดั้งโด่งสวยเหมือนฝรั่งไปหมดซะเมื่อไหร่ละ การทำศัลยกรรมจมูกจึงเป็นเทรนด์อันดับต้นที่สาวๆต่างพากันไปแก้ไขเพื่อให้ใบหน้ามีความสวยงาม แต่บางคนงบไม่เยอะ หรือไม่กล้าเสี่ยง การทำให้จมูกโด่ง มีรูปทรงธรรมชาติ ด้วยการคอนทัวร์จึงเป็นตัวเลือกที่ดีมากสำหรับสาวสาวเลยแหละ มาเรียนรู้การแก้ไขจุดบกพร่องของจมูกแต่ละแบบให้มีรูปทรงเป็นสันสวยงามกันดีกว่าค่ะจะ เป็นยังไงไปดูกันเลย!

การแก้ไขจมูกให้ดูเป็นทรงสวยธรรมชาติแบบไม่พึ่งศัลยกรรม

1.จมูกสั้นลีบ

สำหรับสาวสาวที่มีจมูกเล็กและลีบ การเพิ่มสันจมูกนั้นอย่าได้คอนทัวร์เพิ่มให้หนาชัดเชียวล่ะ คอนทัวร์เบาๆตรงระหว่างคิ้วและดวงตาให้เป็นสามเหลี่ยม ย้ำว่าเบาๆ ไม่งั้นจมูกจะยิ่งดูเล็กลีบลงไปอีก แนะนำว่าให้ใช้ไฮไลท์แบบมีชิมเมอร์ให้จมูกดูมีสัน โกลว์ๆ แค่นี้ก็สวยชิค คิกขุมากๆแล้วค่ะ

2. จมูกใหญ่ยาวเกินไป

สาวสาวที่มีจมูกใหญ่ยาวอย่าได้คิดลงไฮไลท์ ชิมเมอร์อย่างเดียวกระหน่ำลงสันจมูก เพราะมันจะยิ่งทำให้จมูกดูใหญ่มากขึ้น แนะนำให้ใช้เทคนิคการคอนทัวร์ด้วยแปรงจากหัวคิ้วเป็นเส้นตรงลงมาจนถึงบริเวณปีกจมูก แล้วใช้แปรงค่อยๆ เบลนด์ให้ดูฟุ้ง  (หากไม่เบลนด์จมูกจะดูเป็นแท่งไม่ธรรมชาตินะจ้ะ) หากไม่มีแปรงก็ใช้นิ้วเบลนด์เบาๆก็ได้ แค่นี้ก็ได้จมูกทรงเล็กสวยงามแล้วแหละ

3.จมูกแบน

ปัญหาใหญ่ของสาวสาวชาวเอเชีย ก็ไม่ได้มีเชื้อสาย ฝ. นิเนาะ แต่ไม่เป็นไรค่ะ จมูกทรงนี้แก้ไขได้ง่ายมาก แค่คอนทัวร์อย่างเดียวก็เอาอยู่ ใช้แปรงคอนทัวร์ตั้งแต่บริเวณหัวคิ้ว ไล่ลงมาเลยจนถึงปลายจมูก เบลนด์ให้คอนทัวร์ดูฟุ้งๆเป็นธรรมชาติ แนะนำว่าไม่ควรลงไฮไลท์ เพราะมันจะเน้นความแบนของจมูกให้เด่นชัด ตัดออกเลย แค่คอนทัวร์อย่างเดียว ก็ได้จมูกรูปทรงสวยไม่แบนแล้ว

4.รูจมูกที่ชัดเจน

หากสาวสาวเป็นคนที่มีรูจมูกเห็นได้อย่างชัดเจน วิธีแก้คือการวาดคอนทัวร์เส้นปลายจมูกขึ้นมาตั้งฉากตามแนวสันจมูก ลงไฮไลท์ชิมเมอร์ตรงสันจมูกเพื่อเน้นจุดสนใจของจมูกไปที่สันจมูกทั้งหมด แค่นี้จมูกก็ดูเป็นสันได้ทรง กลบจุดสนใจที่รูจมูกได้แล้วล่ะ

See Also

การคอนทัวร์ที่ถูกต้องจะช่วยทำให้จมูกดูเป็นทรงแบบธรรมชาตินะ อย่าได้เผลอทำแบบผิดๆละ

แค่ไฮไลท์กับคอนทัวร์แค่นี้ก็เอาอยู่ ใบหน้าดูมีมิติแล้วเนอะ

การใช้ฟองน้ำแทนแปรงช่วยเบลนด์ให้ดูฟุ้งๆก็ช่วยทำให้จมูกได้ทรงแบบธรรมชาติ

                เห็นความแตกต่างของจมูกแบบลงคอนทัวร์บ้างไหมเอ่ย โด่งเป็นสันหน้าดูสวยคมขึ้นมาเลยใช่ไหมล่ะคะ เห็นไหมว่าจมูกเป็นทรงสวยได้โดยไม่ต้องศัลยกรรม แค่รู้จักทริคแต่งหน้าเล็กๆน้อยๆอย่างการคอนทัวร์และไฮไลท์ แค่นี้ก็ดูเหมือนเกิดมาก็จมูกสวยได้รูปแบบธรรมชาติแล้วค่า

ที่มา : tagsis  ,weheartit ,i.pinimg.1 ,i.pinimg.2 , i.pinimg.23, weheart, imgur, francescagori,mamiskincare, ,beautytap
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top