Now Reading
วาเลนไทน์นี้ไม่มีแป๊ก!! แนะนำ 8 ลิสต์ของขวัญที่ทำให้คนรักปลื้มสุดๆ

วาเลนไทน์นี้ไม่มีแป๊ก!! แนะนำ 8 ลิสต์ของขวัญที่ทำให้คนรักปลื้มสุดๆ

วันแห่งความรัก วันแห่งสีชมพูใกล้เข้ามาทุกที .. แต่ก็ยังหาของขวัญมาเซอร์ไพรส์คนรักไม่ได้เลย เพราะไม่รู้จะซื้ออะไรให้ถูกใจคนรับดีน่ะสิ ไม่ต้องห่วงจ้า พี่อะเครุมาช่วยแล้ว คราวนี้เรามีลิสต์ของขวัญแนะนำที่เหมาะกับผู้หญิงสุดๆ มาฝาก รับรองว่าได้แล้วถูกใจกรี๊ดสลบแน่นอน!

และนอกจากลิสต์ของขวัญเรายังมีทริคการเลือกของขวัญเล็กๆ น้อยๆ มาฝากกันอีกด้วย ถ้ารู้เคล็ดลับเหล่านี้ก็หาซื้อของขวัญถูกใจผู้รับได้ไม่ยากแล้วล่ะค่ะ

เทคนิคจัดเซอร์ไพรส์ให้สาวๆ ชอบ

ใกล้วันสำคัญทั้งทีก็ต้องมีเซอร์ไพรส์ให้ลุ้นใจเต้นกันบ้าง แต่ว่าจะทำยังไงให้สาวคนนั้นตื่นเต้นประทับใจดีน๊า.. วิธีง่ายๆ เลยคือลองสังเกตก่อนว่าเค้าพูดถึงอะไรบ่อยที่สุด ชอบไปที่ไหน ชอบกินอะไร หรือเล็งของชิ้นไหนไว้นานแล้วแต่ยังไม่ได้ซื้อบ้างหรือเปล่า .. แค่นี้ก็เป็นการเซอร์ไพรส์ง่ายๆ ให้เค้าซึ้งจนน้ำตาไหลได้แล้วค่ะ แต่ถ้าอยากเล่นใหญ่คุกเข่าให้ของขวัญท่ามกลางคนเยอะๆ คุณต้องดูพฤติกรรมความชอบของสาวคนนั้นก่อนด้วยนะคะ ไม่ใช่ทุกคนที่จะชอบเซอร์ไพรส์เวอร์ๆ เล่นใหญ่แบบนั้นนะ

pinimg

วิธีเลือกของขวัญให้ถูกใจมากที่สุด

1. แอบถามว่าอยากได้อะไร

ถ้าคุณมีแพลนจะให้ของขวัญแฟนอยู่แล้ว แนะนำว่าให้แอบถามล่วงหน้าก่อนสัก 1-2 เดือน เพราะเค้าจะคิดว่าคุณจะซื้อให้ก็ตอนที่คุณถามนั่นแหละ แต่พอผ่านไปนานๆ ก็จะเริ่มไม่คาดหวัง และคิดว่าคุณคงลืมไปแล้ว ทีนี้พอถึงวันสำคัญ คุณก็ซื้อของขวัญชิ้นนั้นที่เค้าอยากได้มากๆ มาเซอร์ไพรส์ เค้าจะตกใจและดีใจไปทั้งวันชัวร์ๆ

2. สังเกตของที่ซื้อบ่อยๆ

ผู้หญิงเป็นมนุษย์ช้อปปิ้ง! เดินเข้าร้านนู้นออกร้านนี้ได้ทั้งวัน อาศัยตอนนี้นี่แหละหนุ่มๆ เมื่อคุณต้องเดินตามไปซื้อของกับเค้า ต้องหมั่นสังเกตว่าคนรักชอบซื้ออะไรมากที่สุด อย่างเช่น เครื่องสำอางแบรนด์ที่ใช้เป็นประจำ เสื้อผ้าสไตล์ไหน หรือชอบซื้อรองเท้าสีอะไร ลองสังเกตจากสิ่งเหล่านี้แล้วเลือกของขวัญที่น่าจะโดนใจคนรักกันดูนะคะ

3. พาไปเลือกด้วยตัวเอง

หลายๆ คู่มักมีปัญหากับการซื้อของขวัญให้แต่สาวๆ ไม่ถูกใจสักที ดังนั้นวิธีนี้จะง่ายที่สุดสำหรับหนุ่มๆ เลย เพียงบอกแฟนไปว่า วันนี้อยากได้อะไรเต็มที่ไปเลย! ซื้อเลย พี่จ่ายให้! โอ้โหเจอสายเปย์แบบนี้แทบจะเข่าอ่อนเลยทีเดียว รับประกันเลยว่าของแต่ละชิ้นต้องถูกใจเค้ามากแน่ๆ.. ก็เป็นคนเลือกเองนี่นา 555

pinimg

ประเภทเครื่องสำอางที่ผู้หญิงชอบซื้อซ้ำๆ

ผู้หญิงกับความสวยความงามเป็นของคู่กัน อย่างน้อยก็ต้องทาครีมกันแดดและลิปสติกก่อนออกจากบ้านแน่นอน และหนุ่มๆ หลายคนคงเล็งเครื่องสำอางกันไว้เป็นของขวัญ แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรดี เพราะงั้นพี่อะเครุจะมาลิสต์ให้หนุ่มๆ จดไว้ด่วนว่าอะไรบ้างที่สาวๆ ชอบซื้อบ่อยเหลือเกิน ซื้อแล้วซื้ออีก ถ้าได้อีกเรื่อยๆ ก็ไม่ติด!

mybeautyzones

1. ลิปสติก

ถึงจะมีปากเดียว แต่สาวๆ ก็ต้องการลิปสติกหลายแท่งนะคะ! ผู้ชายมักจะมองว่าลิปแต่ละแท่งมีเฉดสีเหมือนๆ กันจนตาลาย.. แต่บอกไว้เลยว่าผิดแล้วค่ะ สีพวกนั้นไม่เคยเหมือนกันเลยสักแท่ง เช่น สีชมพูก็จะมีสีชมพูนู้ด, ชมพูกะปิ, ชมพูบานเย็น, ชมพูพีช และอีกหลายๆ เฉด ผู้หญิงจึงต้องมีลิปหลายๆ สีเพื่อการแต่งหน้าหลายลุคนั่นเอง

2. บลัชออน

ไอเทมอีกตัวที่ผู้หญิงต้องซื้ออย่างต่อเนื่อง บลัชออนจะเป็นไอเทมที่ทำให้แก้มของผู้หญิงดูผิวดีมีเลือดฝาด มีทั้งแบบฝุ่นและเนื้อครีม ซึ่งถ้าหนุ่มๆ คิดจะเลือกซื้อของขวัญสักชิ้น.. พี่อะเครุว่าบลัชออนเป็นทางเลือกที่ง่ายมากๆ ในการเลือกซื้อ

3. อายแชโดว์

อายแชโดว์ก็คือที่ทาเปลือกตานั่นเอง คุณอาจสังเกตว่าสาวๆ มีเปลือกตาหลายสีจัง เดี๋ยวก็มีวิงค์ๆ กลิตเตอร์ บางทีก็แต่เป็นสีโทนธรรมดา แต่ทำให้ตาดูกลมโตมากขึ้น อายแชโดว์ค่อนข้างมีหลากหลายสีเหมือนกัน เพราะงั้นต้องลองสังเกตดูว่าแฟนชอบแต่งหน้าโทนไหน ชมพูหรือส้ม หรือถ้าเลือกไม่ถูกก็ซื้อแบบพาเลตต์รวม 5-10 สีให้เลยจ้า!

memebox

ชี้เป้าลิสต์ของขวัญที่ทำให้คนรักปลื้มสุดๆ

Canmake Tokyo

ตัวแรกที่อยากแนะนำเป็นไอเทมคอสเมติกจาก Canmake ให้ความรู้สึกสวยตั้งแต่แพ็กเกจจนใจละลายกันไปข้างนึงเลย Canmake เป็นเครื่องสำอางสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมสูงมากในหมู่ผู้หญิงเลยนะ คัดตัวเด็ดของแบรนด์มาให้ถึง 3 ตัว ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง!

1. Glow Fleur Cheeks  สี 09 Burgundy Fleur

ตลับนี้ต้องถูกใจผู้หญิงทุกคนแน่นอน! ที่ปัดแก้มลายกุหลาบ ตัวนี้เป็นสีใหม่เบอร์ 09 Burgundy Fleur ที่กำลังฮิตในบ้านเรา บอกเลยว่าแค่แพ็กเกจก็ใจสั่นแล้ว เปิดมาเจอสีสวยๆ สไตล์เบอร์กันดีนัวๆ ปัดแล้วออกก่ำๆ ดูสุภาพดี ปัดแยกทีละสีหรือปัดวนรวมกันก็ได้ทั้งนั้น สีขาวเอามาใช้เป็นไฮไลท์คือดีงาม แถมมีส่วนผสมของคอลลาเจนให้ผิวดูสุขสุขภาพดีอีกด้วย
(ราคา 380 บาท)

เปิดตลับน่ารักๆ ออกมาก็จะเห็นโทนสีทั้งหมด 5 สี ไล่มาตั้งแต่สีขาวไปจนถึงสีแดงกุหลาบนัวๆ นอกจากสีเค้าจะเป็นโทนญี่ปุ่นๆ แก้มระเรื่อสุขภาพดีแล้ว ตัวขนแปรงนี่เริ่ดมาก นุ่มนิ่มฟินหน้า แค่ปัดเบาๆ ก็สวยละอะ! นี่เลยลองสวอชสีให้ดูกันเน้นๆ แยกสีทั้งหมด 5 สี ซึ่งเห็นเลยว่าความละมุนนีของโทนนี้จะแตกต่างกันเล็กน้อย แต่ตลับนี้ใครใช้ก็ไม่ผิดหวังนะเอาจริงๆ ดูสดใสแบบเป็นธรรมชาติมากๆ

2. Cream Cheek #16 Almond Terracotta

ไอเทมเด็ดอีกชิ้นที่อยากแนะนำว่าต้องมีอย่างแรงคือบลัชออนเนื้อครีมมูสนุ่มๆ ลื่นๆ Canmake Cheek เบอร์ 16 ใครที่ชอบแต่งหน้าเน้นโทนสดใสลุคแบบธรรมชาติต้องลองตัวนี้นะ เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ ให้สีสวยดูสุขภาพดี ติดทนนาน คาวาอี้มากๆ!
(ราคา 280 บาท)

สีใหม่ของ Canmake Cream Cheek เบอร์นี้จะเป็นสีแดงก่ำกลีบกุหลาบ เห็นในตลับสีเข้มแต่พอทาจริงจะอ่อนลง มีความเบาบาง หน้าดูฉ่ำสุขภาพดีเลยล่ะ สีนี้เป็นสีที่ผู้หญิงหลายคนตามหากันเยอะมั่กมาก! ดูความนัวของสี Almond Terracotta เวลาปาดสิคะ.. สวยสะดุดสุดๆ เนื้อลื่นเกลี่ยง่าย ติดทนจริงอะไรจริง ไม่ต้องเติมแก้มระหว่างวันเลย ของมันต้องมี!

3. Marshmallow Finish Foundation

แฟนคลับแป้งพัฟ Canmake ยกมือขึ้นเร็ว! แป้งพัฟผสมรองพื้นตลับคิวท์ๆ เนื้อเนียนเหมือนมาร์ชเมลโล่ยังไงหยั่งงั้น ปกปิดดี ไม่เป็นขุยไม่เป็นคราบ เผยผิวที่เรียบเนียนแบบธรรมชาติ ลุคใสๆ แบบสาวญี่ปุ่นต้องตัวนี้เลยน๊า เริ่ดจริงๆ มี 2 เฉดสี คือ MO Matte Ochre สำหรับผิวขาวโทนเหลือง/ชมพู และ MB Matte Beige Ochre สำหรับผิวสองสีโทนเหลือง
(ราคา 490 บาท)

แค่เปิดตลับมาก็รู้สึกถึงความเนียนแล้วอะ แป้งพัฟผสมรองพื้นของ Canmake เนื้อเนียนนุ่มมากกก ด้วยโทนสีผ่องๆ จึงช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสขึ้น ค่อนข้างเหมาะกับคนเอเชียเลยนะตัวนี้ ตัวพัฟนุ่มละเอียด ช่วยในการเกลี่ยและกดเน้นย้ำได้ดี  ผิวบริเวณที่ทาแป้งพัฟจะมีความกระจ่างใสขึ้น ดูเรียบเนียนและปกปิดดีในระดับนึง ซึ่งคนที่ไม่ชอบทาอะไรเยอะแยะบนใบหน้าก็ใช้ตลับนี้ได้อยู่นะ ใช้ในวันสบายๆ Everyday Look ก็รอด

พิกัด: CANMAKE Thailand, Watsons, Eveandboy, Tsuruha, Loft, Line: @canmakethailand, Matsumoto Kiyoshi, Tops Market

4. MEGA We care Multilives

นอกจากเครื่องสำอางแล้ว สาวๆ ก็ต้องการการดูแลจากภายในจนถึงภายนอกเช่นกัน ขอแนะนำอาหารเสริมของ Mega We care Multilives วิตามินรวมที่ดีที่สุดสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ ตอบโจทย์ทุกปัญหาที่เป็นกังวลด้วยสารอาหารมากถึง 27 ชนิด ช่วยทุกด้านจริงๆ ทั้งฮอร์โมน, สุขภาพ, ผิวพรรณสดใส, บำรุงโลหิต, กระดูก, สมอง, การเผาผลาญ และบำรุงสายตา กระปุกเดียวครบจบเอาอยู่!

ราคาประมาณ 880 บาท จัดโปรโมชั่นบ่อยด้วยน้า (แต่ละที่ราคาอาจจะไม่เท่ากันค่ะ)
พิกัด: Boots, Watsons และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

5. W7 Hide ‘N’ Seek Colour Correcting Concealer Quad

คอลซีลเลอร์เนื้อครีมของ W7 ตัวนี้มีถึง 4 สีในตลับเดียว คุ้มไปอีก! ดีตรงที่สามารถกลบทุกจุดของปัญหาผิวหน้าได้โดยไม่ต้องซื้อหลายชิ้นเลย ทั้งรอยดำ รอยแดง ใต้ตาคล้ำ ร่องแก้ม ร่องปีกจมูก สามารถช่วยได้หมด ตอบโจทย์คนชอบแต่งหน้าและมีริ้วรอยมากๆ

ไอเทมถูกและดีจาก W7 มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด โดยเฉพาะคอนซีลเลอร์เนื้อครีมตลับนี้ เค้ามีถึง 3 เฉดด้วยกันจ้า! คือสี Natural สีเนื้อปกปิดเนียนเป็นธรรมชาติ, Lavender สีม่วงปรับรอยคล้ำให้ความสว่างใส และ Green สีเขียว ปกปิดรอยแดงจากสิว และที่สวอชให้ดูจะเป็นสี Natural สีเนื้อที่ช่วยปกปิดอำพรางได้อย่างเป็นธรรมชาติ ต้องยอมรับเลยว่าคอนซีลเลอร์ W7 เนื้อเนียนนุ่มดีมาก ใช้ง่ายพกพาง่าย และแต่ละเฉดก็ตอบโจทย์การปกปิดจุดต่างๆ ได้ดีเวอร์!

See Also

ราคา  195 บาท
พิกัด: W7 Cosmetics Thailand, Watsons และ Beautrium

6. Essence in Love with Rose Eyeshadow Box 02 & Happily Ever After

แค่ชื่อก็หว๊านหวานแล้ว อายแชโดว์สีเยอะแบบจุกๆ พาเลตต์ปั๊วะๆ จาก Essence Cosmetics รุ่นนี้มีถึง 10 เฉดสีในตลับเดียวไปเลยจ้า! พิกเมนต์แน่นมาก ทาครั้งเดียวอยู่ได้ตลอดวัน ไม่ดรอป ไม่ต้องเติมซ้ำ เป็นสีโทนชมพูเข้ม in love with rose มีทั้งเนื้อแมตต์และชิมเมอร์ สวยมงลงที่แท้ทรู

หลงแพ็กเกจหนักมากกก แต่เปิดมาเจอสีแล้วหลงหนักกว่าเดิมอี๊ก! 555  พาเลตต์นี้แอบน่ารักแต่มีโทนสีที่แต่งได้หลายสไตล์อยู่นะ แต่งหวานๆ ก็ได้ คมเข้มก็ได้ หรือจะลุคแซ่บแบบสาวมั่นก็ได้เช่นกัน นี่บอกเลยว่าพิกเมนต์ของแต่ละสีแน่นมากทั้งแบบชิมเมอร์และแบบแมตต์ สามารถปาดสีเดียวได้เลย เนื้อนุ่มละมุนสีติดชัดแบบไม่ต้องย้ำหลายรอบ แอบมีความคุ้มค่าคุ้มราคามากๆ เลยเธอ!

ราคา 225 บาท
พิกัด: FB: essence cosmetics, Boots, Watsons, Eveandboy, Beautrium และ Tops Market

7. Catrice Blush Box  Water + Sweatproof สี 040 Berry

บลัชออนกันน้ำรุ่นล่าสุดจาก Catrice คอลเลคชั่น Blush Box บลัชออนเนื้อฝุ่นสีสันสดใสน่ารักสุดๆ ซึ่งสีที่แนะนำอย่างแรงคือสี 040 Berry เป็นสีเบอร์รี่ตุ่นๆ เหมาะกับเมืองร้อนอย่างบ้านเรามากกก เพราะตัวนี้ช่วยกันน้ำกันเหงื่อได้ดีจริงอะไรจริง ถึงจะเป็นเนื้อฝุ่นแต่มีความแมตต์และติดทนนานทั้งวัน แอบมีชิมเมอร์นิดๆ เพื่อให้หน้าดูวาวสุขภาพดีด้วย

น่ารักหนักมากก นางเป็นบลัชออนที่มาแรงในช่วงนี้เลย มีความพิเศษตรงที่เนื้อเนียนละเอียดสุดๆ ถึงจะเป็นบลัชออนกันน้ำแต่ปาดง่ายไม่เป็นก้อน เนียนไปกับผิว เหงื่อออกก็ไม่ต้องกลัวหลุดด้วยนะ สีโทนกุหลาบตุ่นๆ ช่างเหมาะกับเป็นของขวัญให้คนรักซะจริงๆ ปาดแล้วผิวอมชมพูระเรื่อ ติดทนสุดๆ เลยตัวนี้ ใครชอบออกกำลังกายหรือเหงื่อออกบ่อยๆ น่าจะเหมาะ กันน้ำกันเหงื่อแบบนี้ยังไงหน้าก็ยังสวยเป๊ะทั้งวัน!

ราคา 195 บาท
พิกัด: Catrice Cosmetics, Watsons, Boots, Beautrium, Eveandboy และ Hej Street Beauty

8. Eri Eden Rejuvenating Sleeping Mask

ปิดท้ายกันด้วยหมวดสกินแคร์ ชอบมาสก์หน้าของ Eri Eden สุดๆ พูดเลย ตอนนี้มาแรงมากๆ เพราะเป็นมาสก์หน้าธรรมชาติ ไม่มีพาราเบน น้ำหอม สี และแอลกอฮอล์ เนื้อเจลใสๆบางๆ ซึมเข้าผิวไวไม่เหนียวเหนอะหนะ เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยต่อต้านและยับยั้งริ้วรอยก่อนวัยด้วยน๊า ตัวนี้เหมาะกับคนผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ผิวขาดความชุ่มชื้น เพราะถ้าเราปล่อยให้ผิวขาดน้ำ สิ่งที่ตามมาคือหน้าเราจะดูมีอายุก่อนวัย .. ใครที่เจอปัญหานี้ เจอมลภาวะบ่อยๆ ต้องลองใช้ต่อเนื่องดู รับรองว่าถ้าใช้ต่อเนื่องหน้ากระจ่างใสขึ้นแน่นอน และยังทำให้แต่งหน้าง่ายติดทนมากขึ้นด้วยจ้า!

ราคา 1,350 บาท
พิกัด: FB: EriEden, All About You, Beauty24, Line : @eri-eden และ Gourmet Paragon, Emquartier

 

สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าวาเลนไทน์ปีนี้จะให้อะไรคนรักหรือคนสำคัญดี.. ลองดูลิสต์ที่พี่อะเครุคัดมาให้นะคะ รับรองว่าใครได้ไปต้องปลื้มจนยิ้มไม่หุบแน่นอน ดีต่อใจดีขนาดนี้ สาวๆ เลิฟแน่นอนจ้า!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top