Now Reading
เปรียบเทียบเครื่องสำอางแต่ละแบบ อันไหนกันแน่เหมาะกับเรา!!

เปรียบเทียบเครื่องสำอางแต่ละแบบ อันไหนกันแน่เหมาะกับเรา!!

ในโลกของตอนนี้ที่มีเครื่องสำอางมากมายอยู่นับไม่ถ้วน คงเป็นเรื่องที่หนักใจพอสมควรของสาวๆ ที่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางให้เหมาะกับตนเอง วันนี้ AkeruFeed จึงนำเครื่องสำอางที่คล้ายๆกันมาเปรียบเทียบ เพื่อทำให้สาวๆได้เข้าใจว่าตัวนี้แหล่ะเหมาะกับฉันมากที่สุด

160708_csme_eye-300x300-horz

บีบีครีม X ซีซีครีม

160708_csme_bbcc-600x600

ผลิตภัณฑ์บีบีครีมและซีซีครีมมีวางขายเยอะพอสมควรตั้งแต่เพิ่งเริ่มเข้ามา เริ่มมีการพัฒนาปรับสูตรให้เทียบเคียงกับรองพื้นแต่สำหรับเนื้อบีบีและซีซีนั้นมีความบางเบามากกว่า สาวๆคงต้องสับสนว่าควรใช้บีบีครีมหรือซีซีครีมกันอย่างแน่นอน

large (5)

ซีซีครีม

เป็นผลิตภัณฑ์ปกปิดจุดหมองคล้ำริ้วรอยต่างๆของผิวหน้าที่ให้ความบางเบา คุณสมบัติพิเศษของซีซีคือการปรับโทนสีผิวให้สมูทกลมกลืนมีสีผิวที่สม่ำเสมอ จะเห็นได้ว่าตัวเนื้อซีซีมีสีที่ขาว แต่เมื่อทาลงไปกับผิวแล้วจะปรับสีให้เหมือนกับสีผิวเรา

บีบีครีม

ปกปิดผิวหน้าเช่นเดียวกัน แต่ให้ความปกปิดที่ดีกว่าซีซี อีกทั้งยังมีเนื้อสีให้เลือกหลากหลาย

สำหรับสาวๆที่ผิวไม่สม่ำเสมอ แนะนำให้ใช้ซีซีครีมส่วนสาวๆที่ต้องการแค่การปกปิดไม่เน้นงานผิว บีบีจะดีกว่า

แล้ว DD ครีมล่ะ??

สาวๆคงอาจจะได้เห็นผลิตภัณฑ์ DD ครีมจากหลากหลายยี่ห้อแล้ว DD ครีมเป็นเหมือน ซีซีและบีบีรวมอยู่ด้วยกันแต่คุณสมบัติพิเศษคือให้ความชุ่มชื้น สาวๆที่มีผิวแห้งควรลองใช้กัน

ทินต์ X ลิปสติก

160708_csme_tintlip

ทินต์กับลิปสติกเป็นอีกสองผลิตภัณฑ์ที่ตกแต่งริมฝีปาก ซึ่งสาวๆคงจะรู้จักกันอยู่แล้วไม่ต้องอธิบายอะไรมาก ดังนั้นจะพูดถึงความแตกต่างให้ฟังกันค่ะ

ทินต์

สำหรับตัวทินต์นั้นเป็นเนื้อลิขวิดที่ตกแต่งริมฝีปากนิยมในหมู่สาวๆเกาหลีและญี่ปุ่น เพราะให้ริมฝีปากที่ระเรื่อดูธรรมชาติมีหลายชนิดทั้งทินต์แบบน้ำ,แบบ tattoo,แบบเนื้อครีม,แบบน้ำมัน ให้ความติดทนดีเยี่ยมแต่ข้อเสียคือมีสีให้เลือกน้อย โดยสีพื้นฐานก็จะมีสีแดง สีชมพู สีส้มค่ะ

See Also

160708_csme_tintpack

ลิปสติก

ส่วนลิปสติกนั้นสาวๆทุกคนคงมีอยู่แล้ว ลิปสติกก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกทั้งแบบแมตต์ กลอส กึ่งแมตต์กึ่งกลอส

ถ้าจะแนะนำให้สาวๆเลือกใช้อันไหนนั้นคงต้องบอกว่าอยากให้มีทั้งทินต์และลิปสติกเลยค่ะ สาวๆจะได้ลุคที่หลากหลายทำให้การแต่งหน้าไม่น่าเบื่อ

Pressed Powder × Loose powder

160708_csme_loose_pre

แป้งฝุ่นของเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆ ซึ่งแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆด้วยกันคือ แป้งฝุ่นอัดแข็ง (pressed powder) และแป้งฝุ่นแบบผง (loose powder) ความแตกต่างของสองตัวนี้คือ ส่วนใหญ่แล้วแป้งฝุ่นอัดแข็งนั้นมักมาในรูปแบบของผสมรองพื้น ทำให้การแต่งหน้าของสาวๆง่ายขึ้น แค่แปะๆแป้งก็สามารถออกจากบ้านได้แล้ว ส่วนแป้งฝุ่นมักจะมาในรูปแบบของ translucent ไม่ผสมรองพื้นเป็นแป้งเพื่อเซตให้เครื่องสำอางไม่หลุดและปรับสีผิวให้สว่างมากยิ่งขึ้น หากสาวๆอยากให้การแต่งหน้าแน่นขึ้นในวันที่ต้องไปเผชิญท้าแดด ท้าลม แนะนำให้เซตแป้งอัดแข็งผสมรองพื้นแล้วตามด้วยแป้งฝุ่นเลยค่ะรับรองหน้าแน่นตลอดทั้งวันเครื่องสำอางไม่มีหลุด

สาวๆคงจะทราบความแตกต่างของเครื่องสำอางที่มีความคล้ายคลึงกันบ้างแล้ว หวังว่าจะใช้ประเภทเครื่องสำอางได้เหมาะสมกับตนเองมากยิ่งขึ้นนะคะ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top