Now Reading
8 กฎเหล็กของการแต่งตัวขั้นพื้นฐานที่ผู้หญิงและผู้ชายต้องรู้!

8 กฎเหล็กของการแต่งตัวขั้นพื้นฐานที่ผู้หญิงและผู้ชายต้องรู้!

เมื่อพูดถึงแฟชั่นและการแต่งตัวอาจจะดูเหมือนว่ามันไม่มีขอบเขต สามารถแต่งได้หลายแบบหลากสไตล์ จะแต่งตามคนอื่นหรือแต่งตามเอกลักษณ์ของตนเองก็ไม่ผิด แต่ทุกอย่างต้องอยู่บนกฎพื้นฐานเหมือนกันนะ และวันนี้พี่อะเครุจะมาบอกว่า 8 กฎของการแต่งตัวที่ผู้หญิงและผู้ชายต้องรู้ นั้นมีอะไรบ้าง

1. กระดุมเสื้อ

ควรติดกระดุมตรงกลางของเสื้อสูทไว้เสมอ สำหรับกระดุมบนนั้นจะติดหรือไม่ติดก็ได้ แต่กระดุมล่างสุดไม่ควรติดเลย

2. เครื่องประดับ

ไม่สำคัญว่าคุณเป็นคนที่ชอบหรือไม่ชอบใส่เครื่องประดับ เพราะไม่ว่าใครก็อาจเคยพลาดกับการใส่เครื่องประดับมาแล้วทั้งนั้น เมื่อจะใส่เครื่องประดับโปรดจำไว้ว่า “อย่ามากเกินไป” การใส่นู้นนี่เยอะเกินไปจะทำให้ดูไม่มีรสนิยมเอาได้ เช่น ถ้าให้ต่างหูใหญ่ๆ แล้ว ก็ไม่ควรใส่สร้อยอันใหญ่อีก เลือกสักอย่างให้เด่นก็พอแล้วค่ะ

3. ความยาวของเนคไท

ความยาวของเนคไทที่เหมาะสมคือจะต้องไม่ยาวกว่าเอวลงไป และก็ห้ามสั้นกว่าเอวด้วยนะหนุ่มๆสาวๆ

4. เสื้อเชิ้ตและเสื้อแจ็คเก็ต

จงจำไว้กว่าเมื่อคุณสวมเสื้อเชิ้ตโดยไม่ผูกเนคไท ก็ไม่ต้องใส่สูทหรือแจ็คเก็ตทับ แต่ถ้าผูกเนคไทก็จำเป็นต้องใส่สูทนะ ไม่อย่างนั้นจะดูเหมือนขาดอะไรไปนั่นเอง

5. เข็มขัด

ถ้าอยากเอาชายเสื้อใส่ไว้ในกางเกงคุณไม่จำเป็นต้องคาดเข็มขัดเสมอไป ก็ได้ลุคที่ดูดีมากๆ เช่นกัน

6. รองเท้าแมทช์กับเข็มขัด

ควรเลือกใส่เข็มขัดและรองเท้าที่แมทช์กันหรือมีสีที่ไปในทางเดียวกัน อาจไม่ใช่เรื่องที่จำเป็นมากมาย แต่ถ้าทำได้ ลุคของคุณจะดูดีขึ้นเยอะเลยล่ะ

See Also

7. ดึงป้ายยี่ห้อออก

เคยไหม.. เพิ่งซื้อเสื้อมาใหม่ก็อยากใส่เลย แต่ก็ดั๊นรีบซะจนลืมแกะป้ายราคาออก อับอายประชาชีไปอี๊ก และข้อนี้คือสิ่งสำคัญเลยค่ะคือเมื่อจะใส่เสื้อใหม่ห้ามลืมดึงป้ายออกเด็ดขาด ต้องดูดีๆ ด้วยนะ เพราะบางแบรนด์ก็ติดป้ายในที่แปลกๆ ที่เราไม่ค่อยสังเกตกัน

8. ความบาลานซ์ของเสื้อผ้าลายปริ้นท์

การใส่เสื้อผ้าลายปริ้นท์หลายๆ ชิ้นพร้อมกันนั้นไม่ได้ทำให้ดูคูลหรือมีสไตล์หรอกนะ มันจะทำให้คุณดูแปลกและดูไม่มีเทสต์ด้านแฟชั่นเลยต่างหากล่ะ หลักง่ายๆ ในการใส่เสื้อผ้าประเภทนี้ก็คือ หากท่อนบนใส่ลายปริ้นท์แล้ว ท่อนล่างก็อาจจะเป็นกระโปรงหรือกางเกงเรียบๆ แทน เลือกแบบที่สีอ่อนๆ ไม่ฉูดฉาดด้วยนะจ้ะ

เมื่อรู้กฎทั้ง 8 ข้อนี้ก็สามารถแต่งกายให้ดูดีได้ไม่ยากแล้วล่ะค่ะ และหากสาวๆ คนไหนยังคิดไม่ออกว่าจะแต่งตัวสไตล์ไหนดีก็ให้พี่อะเครุแนะนำดีกว่า

ที่มา: homemakeupnews
Photo credits: dhgate, popsugar, pbs.twimg, yua.tumblr, thecoolhour, pinterest, xlds.tumblr, dramafever, itsadriancano, hubub, i.pinimg, imbennett, rowanrow, whowhatwear, sheerluxe, thehunt

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top