Now Reading
สุภาพและมีสไตล์..รวมไอเดียการแต่งกายด้วยชุดสีดำ

สุภาพและมีสไตล์..รวมไอเดียการแต่งกายด้วยชุดสีดำ

จริงอยู่ว่าเสื้อผ้าสีดำสามารถช่วยอำพรางหุ่นเราให้ดูผอมเพรียวกว่าความเป็นจริงได้ แต่หลายๆคนก็อาจจะยังไม่มั่นใจว่าจะใส่ชุดสีดำยังไงให้ดูไม่แก่ ให้ดูไม่น่าเบื่อจนเกินไป AkeruFeed เลยจัดการรวบรวมเทคนิคและไอเดียการแต่งตัวด้วยชุดสีดำตั้งแต่หัวจรดเท้ามาฝากคุณสาวๆ รับรองว่าการ mix & match ชุดสีดำของเพื่อนๆจะไม่ดูน่าเบื่ออีกต่อไป!!
blackdress1

source : wear.jp

เติม Detail เก๋ๆให้ image ดู soft ลง

แม้จะเป็นการแต่งตัวโดยใส่ชุดดำทั้งหมด แต่ดีเทลที่กระโปรงซึ่งดูแตกต่างและมีเอกลักษณ์จะช่วยสร้างลุคที่ซอฟต์ลง และไม่ดูดุดันจนเกินไป ซึ่งการเลือกไอเท็มบางชิ้นที่มีดีเทลเก๋ๆจะช่วยทำให้การแต่งตัวในชุดสีดำสุดเคร่งชรึมและดูเป็นผู้ใหญ่มีความสดใสและดูสนุกมากขึ้น ยิ่งถ้าหากเป็นกระโปรงที่มีความยาวไม่มาก ก็จะทำให้เห็นเรียวขาของเรามากขึ้น ซึ่งสีผิวของเราจะช่วยบาลานซ์โทนสีของการแต่งตัว ทำให้การแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีดำทุกชิ้นของเพื่อนๆดูซอฟต์ลงได้อีกด้วย

blackdress2

source : wear.jp

เสื้อแขนกุด×กางเกงขาสั้น โชว์ผิว!

สำหรับสไตล์ถัดไปเป็นการมิกซ์เสื้อผ้าสีดำโดยให้ช่วงบนใส่เสื้อแขนกุด × ช่วงล่างกางเกงขาสั้นเผยผิวสวยๆ ถึงแม้จะเป็นการมิกซ์ชุดแบบ All Black แต่การที่เผยให้เห็นผิวค่อนข้างเยอะ ทำให้ไม่รู้สึกถึงความดุดันของสีดำมากเท่าไหร่ และถ้ายิ่งเพิ่มสร้อยคอแบบอลังๆเข้าไป จะยิ่งทำให้ลุคนี้ของเพื่อนๆดูซอฟต์ลงได้อีก หรือแม้จะใส่แค่ accessory ชิ้นเล็กๆก็สามารถอัพลุคขึ้นได้อีกเยอะ เพราะเครื่องประดับชิ้นเล็กๆสามารถดูโดดเด่นขึ้นได้เมื่ออยู่บนเสื้อผ้าสีเดียวกันตั้งแต่หัวจรดเท้า มากกว่าการใส่คู่กับเสื้อผ้าสีสันสดใส colorful

blackdress3

source : wear.jp

ปรับให้ซอฟต์ลงด้วยเนื้อผ้าซีทรู

ถึงแม้จะเป็นสีดำตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่หากเลือกท่อนบนที่เป็นเนื้อผ้าแบบซีทรู ก็จะสามารถเปลี่ยนให้การ mix & match ของเพื่อนๆกลายเป็นลุคสบายๆขึ้นได้ สำหรับเพื่อนๆที่ต้องใส่ท่อนล่างเป็นกางเกงขายาว เสื้อสีดำและกางเกงขายาวสีดำจะทำให้ลุคดูเคร่งครึมหรือดุดันจนเกินไป หากลองเปลี่ยนท่อนบนมาเป็นเสื้อแบบซีทรู จะทำให้ให้ลุคดูซอฟต์ลงได้อย่างเหลือเชื่อเลยละ

blackdress4

source : wear.jp

เพิ่มไอเท็มสบายๆที่ศีรษะและปลายเท้า!

แม้จะใส่เสื้อดำกางเกงดำ แต่ถ้าหากเพิ่มไอเท็มสีขาวเข้าไปที่ศีรษะและปลายเท้าแล้วละก็ จะช่วยทำให้สไตล์การแต่งตัวดู relax ขึ้นได้ทันที เนื่องจากเสื้อผ้าที่เป็นสีดำทั้งหมด เมื่อเพิ่มไอเท็มสีสว่างเข้าไปก็จะดูโดดเด่นขึ้นได้อย่างง่ายดาย เรียกว่าเป็นการแต่งตัวในสไตล์ที่ใช้ของชิ้นเล็กๆดึงดูดความสนใจ ถ้าไม่อยากให้การแต่งตัวในลุค All Black ดูน่าเบื่อจนเกินไป อย่าลืมเลือกไอเท็มหมวกและรองเท้าสีขาวมา mix ดูนะคะ

blackdress5

source : wear.jp

โดดเด่นด้วยลายผ้า!

See Also

ถึงทั้งเสื้อทั้งกางเกงจะเป็นสีดำ แต่ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเรียบซะจนไม่มีลูกเล่นอะไรเลย เพราะการที่ทั้งชุดเป็นสีดำหมดเลยจะทำให้ดูเป็นผู้ใหญ่มากๆ ดังนั้นสำหรับใครที่ไม่อยากดูเป็นผู้ใหญ่หรือเป็นทางการจนเกินไป แนะนำให้เพิ่มไอเท็มสีดำที่มีลวดลายเข้าไป อย่างเช่น เลือกกางเกงเป็นกางเกงสีดำลายจุด เป็นต้น จะช่วยให้การแต่งตัวด้วยสีดำมีลูกเล่นมากขึ้น และไม่ดูทางการ

blackdress6

source : wear.jp

เพิ่มความน่ารักด้วยที่คาดผม

เพียงแค่เพิ่มที่คาดผมน่ารักๆเข้าไป ก็สามารถช่วยให้ลุค All Black แบบผู้ใหญ่ดูน่ารักขึ้นได้อีกเป็นกอง ใครที่กลัวว่าใส่เสื้อผ้าสีดำแล้วจะดูแก่ สามารถลองเอาเทคนิคนี้ไปใช้ได้เลยนะคะ สำหรับสีของที่คาดผม ควรเลือกสีที่ไม่โดดจากสีดำจนเกินไป อย่างเช่น สีเทา จะดูเหมาะมากๆ ไม่แบ๊วแล้วก็ไม่ดูเป็นผู้ใหญ่จนเกินไปค่ะ

blackdress7

source : wear.jp

เนื้อผ้าที่แตกต่าง ช่วยทำให้ลุคดูซอฟต์ลง!

เมื่อเนื้อผ้าของท่อนล่างกับท่อนบนแตกต่างกัน จะช่วยทำให้อิมเมจดูแตกต่างออกไปได้ เช่น ท่อนล่างเป็นกางเกงหนัง ท่อนบนเป็นเนื้อผ้าคอตตอนธรรมดา ความแตกต่างของเนื้อผ้าอย่างสุดขั้วนี้ จะสามารถสร้างความน่าสนใจให้กับการ mix&match ของเพื่อนๆได้อย่างมาก และถ้าหากอยากให้ความต่างของเนื้อผ้าดูสะดุดตามากยิ่งขึ้น แนะนำให้เอาเสื้อใส่เข้าไปในกางเกง เพราะจะยิ่งทำให้ความแตกต่างของเนื้อผ้าระหว่างท่อนล่างและท่อนบนดูเตะตามากขึ้นไปอีก

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top