Now Reading
4 เรื่องพลาดสุดเฟล!! ที่สาวๆ ห้ามทำก่อนแต่งตัวออกจากบ้าน

4 เรื่องพลาดสุดเฟล!! ที่สาวๆ ห้ามทำก่อนแต่งตัวออกจากบ้าน

การแต่งตัวให้ดูดีคือเรื่องที่เราต้องใส่ใจในรายละเอียด เพราะถ้าพลาดเพียงนิดเดียว อาจจะทำให้ชุดสวยคะแนนเต็ม 10 ของสาวๆ  ติดลบเหลือ 0 ไปเลยก็ได้ เพราะฉนั้นก่อนที่ใส่ชุดสวยออกจากบ้าน สาวๆควรตรวจเช็คความเรียบร้อย และก็ห้ามทำเรื่องพลาด 4 ข้อนี้เป็นอันขาดนะคะ!!

1.ใส่กระโปรงสีอ่อน แต่สวมชุดชั้นในสีสด!!

เวลาแต่งตัวสวยออกไปเที่ยวนอกบ้าน โดยเฉพาะเวลาไปเที่ยวทะเล สาวๆ ก็ต้องอยากใส่ชุดกระโปรงพริ้วๆ สีพลาสเทลอ่อนๆ หรือสีขาวสวยๆ ใช่มั้ยค่ะ แต่ชุดกระโปรงตัวเก่ง อาจจะกลายเป็นชุดสุดพลาดได้ทันที ถ้าเพื่อนๆ เผลอใส่ชุดชั้นในสีสดๆ ไว้ข้างใน จนมองเห็นโดดเด่นกว่าชุดด้านนอก!! และก็อย่าเข้าใจผิด คิดว่าการใส่ชั้นในสีขาวแล้วจะปลอดภัยนะคะ เพราะสีขาวเป็นสีที่สว่าง สะท้อนแสง แดดได้ เวลาใส่ออกข้างนอกถ้ากระโปรงของเพื่อนๆบาง ก็จะทำให้ชั้นในสีขาวที่โดนเด่น กลายเป็นพลาดได้อีกเหมือนกันค่ะ

NG14pinterest

วิธีแก้: สาวๆ ควรเลือกสวมชุดชั้นในสีเนื้อ หรือสีเทาอ่อนๆ ที่กลมกลืนไปกับผิว ไม่โดดเด่นกว่ากระโปรงตัวนอกจะปลอดภัยที่สุดค่ะ

NG3

NG16pinterest

2.ใส่ชุดชั้นในขอบยาง ที่รัดแน่นจนเกินไป!!

กระโปรงผ้าฝ้าย หรือกระโปร่งผ้ายืดรัดรูปทรงสวยๆ เวลาใส่มักจะแนบไปกับเนื้อสะโพก ปั้นท้าย และต้นขาของสาวๆ  มันจะกลายเป็นเรื่องพลาดอย่างมากได้ ถ้าเพื่อนๆ เลือกใสกระโปรงแบบนี้  กับชั้นในยางยืดรัดๆที่เห็นขอบชั้นในได้อย่างชัดเจน  ยิ่งถ้ากางเกงชั้นในตัวจิ๋วของเพื่อนๆ รัดแน่นมาก ก็ยิ่งจะทำให้เห็นขอบกางเกงในโดดเด่นขึ้นมา  การใส่กระโปรงตัวสวย ก็จะกลายเป็นเรื่องพลาดสุดๆไปเลยค่ะ!!

NG4

วิธีแก้: ลองหันมาสวมกางกางในแบบลูกไม้สบายๆ ที่ไม่รัดแน่น ไม่มีรอยต่อ ไม่มีขอบยางจะดีกว่า  และอย่าลืมว่าเวลาที่เราใส่กระโปรงแนบเนื้อ สาวๆ ก็ต้องตรวจเช็คตัวเองหน้ากระจกให้ดี ก่อนออกจากบ้านด้วยนะคะ

NG5

NG15

 

 3.ใส่ชุดสวย แต่เนื้อผ้ายับยู่ยี่!!

มีเนื้อผ้าหลายแบบที่ยับง่าย โดยเฉพาะ ผ้าลินิน และผ้าฝ้าย เนื้อผ้าแบบนี้สวยใส่สบายก็จริง แต่ถ้ามันมันยับง่ายมาก เวลาใส่อาจจะทำให้ดูไม่เรียบร้อย ชุดสวยที่เพื่อนๆ ตั้งใจใส่ออกไปเที่ยว อาจจะกลายเป็นชุดยับเยินสุดพลาด!!  ที่ดูเหมือนคนใส่เสื้อผ้าไม่ได้รีดออกนอกบ้านไปเลยก็ได้นะคะ

NG6

วิธีแก้: แต่ถ้าไม่อยากรีดชุดให้ดูเรียบไม่เป็นธรรมชาติ ก็ใช้วิธีแขวนเสื้อผ้าที่ยับง่ายๆเอาไว้ก่อนจะใส่  1 วัน  ฉีดน้ำยารีดผ้าให้ทั่วชุด แล้วเป่าให้แห้งด้วยไดฟ์เป่าผม  เนื้อผ้าจะยังคงพริ้วสวย แต่รอยยับยู่ยี่จะลดลง และต้องจำเอาไว้ด้วยว่า ถ้าเพื่อนๆมีชุดที่เป็นผ้าฝ้ายยับง่ายแบบนี้  อย่าพับยัดเอาไว้ในตู้เสื้อผ้าเด็ดขาด ใช้วิธีแขวนเอาไว้จะดีกว่านะคะ

See Also

NG7

NG17pinterest

4 .ใส่ชุดสวยสีขาว แต่มีคราบเหลืองที่คอเสื้อ!!!

ชุดขาว ไอเท็มสุดเก๋ที่ต้องมีใส่ในช่วงฤดูร้อน ยิ่งใส่ไปทะเล ยิ่งดูสดใส แต่ความสดใสอาจจะกลายเป็นความหม่นหมองและพลาดสุดๆได้เลย ถ้าบนชุดขาวของสาวๆ มีคราบเหลืองที่ไม่น่ามองซึ่งเกิดขึ้นจากเหงื่อ!!

NG8

วิธีแก้: ปัญหาคราบเหลืองบนผ้าขาวแก้ไม่ยากค่ะ  หลังจากใส่ชุดขาวออกไปข้างนอกแล้ว เพื่อนๆ ต้องรีบสักชุดทันที เพราะถ้าปล่อยทิ้งไว้นานข้ามวัน อากาศจะทำปฏิกิริยาออกซิเดชั่น เหมือนการเกิดสนิท ขึ้นกับเหงื่อและคราบสิ่งสกปรกในเนื้อผ้า ทำให้เกิดเป็นคราบเหลืองติดฝั่งแน่นซักไม่ออก แต่ถ้ารีบซักให้สะอาดในวันนั้นเลย ปัญหานี้ก็จะหมดไปค่ะ  เวลาซักก็ต้องแยกผ้า ไม่ซักผ้าขาวรวมกับผ้าสีอื่น เพื่อป้องกันการตกสีด้วยนะคะ

NG9

NG18pinterest

แต่งตัวสวยออกจากบ้านแล้ว ก็อย่าลืมใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ส่องกระจกตรวจเช็คความเรียบร้อย ป้องกันเรื่องพลาดสุดเฟลที่อาจจะเกิดขึ้น เท่านี้ชุดสวยเต็ม 10 ของเพื่อนๆ ก็อาจจะทำคะแนนเพิ่มขึ้นกลายเป็นชุดสวยเต็ม100ไปเลยก็ได้นะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top