Now Reading
ร้อนนี้ ไม่จำเป็นต้องนุ่งสั้น!!มาฉีกกฏการแต่งกายเดิมๆ ให้สวยเก๋ ดูแพงกันเถอะ

ร้อนนี้ ไม่จำเป็นต้องนุ่งสั้น!!มาฉีกกฏการแต่งกายเดิมๆ ให้สวยเก๋ ดูแพงกันเถอะ

สำหรับบ้านเราแล้ว ไม่ว่าฤดูไหน อากาศก็ร้อนทุกฤดู การเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่เข้ากันได้ดีทั้งฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว ในบ้านเราจึงไม่ค่อยมีความแตกต่างกันมากเท่าไรนัก แต่กระนั้นเลยจะให้สวมใส่เสื้อผ้าชุดเดิมซ้ำกันทุกฤดูกาลก็ดูยังไงๆอยู่ อะเครุฟีดก็เลยอยากจะมาแนะนำวิธีการสวมใส่เสื้อผ้าชุดเดียว แต่สามารถเปลี่ยนไปได้ทุกฤดูกาลมาฝากค่ะ 

ผ้าโปร่งๆ อยู่เมืองไทยสวมใส่ฤดูไหนก็เข้ากัน

Sheer clothing

ลองดูที่ภาพๆนี้กันก่อนค่ะ แม้ว่าเสื้อผ้าทั้งสองตัวจะถูกดีไซน์ออกมาด้วยเนื้อผ้าที่โปร่งเหมือนกัน แต่เราจะเห็นความแตกต่างระหว่างสีของเสื้อผ้าได้อย่างชัดเจน

เนื้อผ้าโปร่งหากเปลี่ยนสีสันให้ดูสดใสก็จะเข้ากับฤดูร้อนได้ดีกว่า กลับกันถ้าเลือกสวมใส่ สีดำ สีเทา หรือสีกรม ก็จะให้ความรู้สึกของฤดูหนาวมากกว่านั้นเอง นอกจากนี้ผ้าที่ระบายอากาศได้ดียังเข้ากันได้ดีกับฤดูฝน เพราะเสื้อผ้าระบายความร้อนได้ดี เปียกน้ำก็แห้งเร็วอีกด้วย

AutumnFashion

สำหรับสีเข้ากันได้ดีกับฤดูร้อนก็คือ สีชมพู เหลือง เขียว ฯลฯ แต่ถ้าหากต้องการเปลี่ยนแปลงโทนสีเหมาะสมกับฤดูกาล ก็ให้เน้นที่ระดับความเข้มของสี เช่น สีชมพู ก็เปลี่ยนเป็นสีชมพูสว่าง สีชมพูซีด ในช่วงฤดูร้อน ส่วนสีชมพูตุ่นๆ ชมพูเข้ม ที่ไม่สว่างมากนัก ก็ให้ใส่ในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาวแทน

เสื้อผ้าสีขาว

การสวมเสื้อผ้าสีขาว เข้ากันได้ดีมากๆ กับฤดูร้อนแบบนี้ เพราะนอกจากจะช่วยระบายความร้อนได้ดีแล้ว ยังไม่ดูดความร้อนอีกด้วย ลองนำเสื้อแขนสั้นสีขาว จับคู่กับ กางเกงขาสั้น ใส่ชิวๆเดินรับลมร้อนกันเลย

See Also

เปลี่ยนฤดู ผมทรงเดิม ให้สร้างความแตกต่างด้วยการตกแต่ง

sommerHerbst Fashion

เคล็ดลับที่จะทำให้การจัดแต่งทรงผมสวยงามและเสร็จสมบูรณ์ จะขาดไม่ได้เลยหากขาดเครื่องประดับ หากเลือกเครื่องประดับที่เป็นเปลือกหอย ไข่มุก หรืออะไรก็ตามที่สื่อถึงท้องทะเล เพียงแค่นี้ก็สามารถสื่อถึงช่วงซัมเมอร์ได้เป็นอย่างดี  กลับกันหากต้องการเลือกเครื่องประดับที่เข้ากันดีสำหรับฤดูฝน ก็ให้เน้นเครื่องประดับลายใบไม้ก็จะเข้ากับบรรยากาศได้ดีกว่าค่ะ

ลองเพิ่มการเปลี่ยนแปลงในการแต่งตัวเล็กๆน้อยๆ แค่นี้ก็รู้สึกถึงความสดใสรับซัมเมอร์แล้วค่ะ

ที่มา moteco-web
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top