Now Reading
7 กฎเหล็ก แต่งสาวร่างเล็ก ให้แซ่บเผ็ด!!

7 กฎเหล็ก แต่งสาวร่างเล็ก ให้แซ่บเผ็ด!!

แทบจะเป็นปัญหาสุดหนักใจของสาวตัวเล็กที่สูงต่ำกว่า 160 ซม.หลายคน กับความสูงที่ไม่ได้ก้านยาวเหมือนเหล่านางแบบในแม็กกาซีนที่ใส่อะไรก็สวย จะแต่งตัวแต่ละทีก็กลัวนู้นกลัวนี่ ทั้งขาสั้นไป แขนใหญ่ไป ตัวตันไป…อย่าเพิ่งหมดหวังค่ะ! แค่ตัวเล็กไม่ใช่ปัญหา วันนี้ AkeruFeed  จะมาเสนอ 7 เทคนิคการแต่งตัวของสาวไซส์มินิ รับรองว่าสวยเพรียว ไม่เตี้ยไม่ตันแน่นอนค่ะ

0
pinterest , pinterest

1.เอวสูง คือ ไม้ตาย!!!

ช่วงขาสั้นนักใช่มั้ย…ได้! โบกมือลาช่วงขาสั้นด้วยเอวสูงซะเลย การใส่กระโปรงหรือกางเกงเอวสูงเนี่ย จะช่วยทำให้ขาเราดูยาวขึ้น ยิ่งได้รัดช่วงเอวแล้วด้วย ก็ทำให้หุ่นเราดูเพรียวขึ้น จะมาแนวขาบาน ขาเดป ขาสั้น ทรงเอ ทรงพลีท ทรงแบบไหนก็ไม่หวั่น ไม่ตันแน่นอนค่า

1.high waist

pinterest ,  netizenbuzz.blogspot.com

2.มินิเดรสพอดีตัว

การใส่มินิเดรสที่จะทำให้สาวๆเฉิดฉายได้เนี่ย ต้องมีความยาวห้ามเกินช่วงเข่า เผยขาสวยๆกันไปเลยและควรจับเข้าเอวด้วยยิ่งดี เพื่อไม่ให้ดูตัวยาวจนเกินไป ที่สำคัญชุดไหล่อย่าตกหรือหลวมโพรกเพรกเป็นอันขาด ไม่อย่างนั้นภาพที่ได้จะเหมือนหนูน้อยเอาชุดคุณแม่มาใส่ แล้วจะหาว่าไม่เตือน

2.MINIDRESS

pinterest , pinterest 

3.ลายผ้าอย่าบิ๊กเบิ้ม

จำไว้ให้ดี ลายยิ่งใหญ่จะทำให้คุณยิ่งดูตัน ความที่เราเป็นสาวร่างเล็ก จุดโฟกัสควรอยู่ที่ร่างกาย เช่น ช่วงแขนช่วงขา และส่วนเว้าส่วนโค้ง ไม่ใช่ลายผ้า  ทางที่ดีลองเลือกพวกลายเล็กๆ น่ารักสมส่วน ลายทางยาว หรือชุดจับจีบ (Pleated) เพื่อให้ช่วยให้ตัวเราดูยาวขึ้น

3.longstripedandpleated

pinterest, pinterest, pinterest

4. คุมโทนไปเลย

วิธีนี้จะช่วยอำพรางช่วงตัวเราไม่ให้ยาวจนเกินไป ซึ่งจะไปเน้นให้ช่วงขาดูยาวขึ้น ควรเลือกเป็นสีเข้มหรือสีแนวเอิร์ธโทน (Earth tone) ไม่ควรเลือกสีสด ด้วยหลักเดียวกับเรื่องลายผ้า คือพอมีสีสันตัดกันเยอะ จะทำให้จุดโฟกัสอยู่ที่เสื้อผ้าและทำให้ตัวเราตันไปโดยปริยาย ดังนั้นวิธีนี้รับรองเวิร์ค ยิ่งจับชุดเข้าดีๆ สามารถแปลงโฉมกลายเป็นสาวเท่ได้เลย

4.MONOTONE

pinterest , pinterest , pinterest

แฟชั่นสี Earth Tone เทรนด์สีมาแรงในเกาหลีตอนนี้

5.  เปิดหน้าเท้าให้เยอะที่สุด

สำหรับเรื่องรองเท้า สาวไซส์มินิคงหนีไม่พ้นงานเสริมส้น แต่ในเมื่อเราได้สูงแล้ว เรายังสูงได้อีก ด้วยการหารองเท้าที่เปิดหน้าเท้า หัวแหลมยิ่งดี พยายามเลี่ยงงานรัดข้อเพราะจะทำให้ยิ่งดูตัน สีที่แนะนำก็ต้องสีนู้ด เพื่อให้ดูมีช่วงขาที่ยาวขึ้น

5.shoes

snsdkorean.com 

6. หาตัวช่วยด่วนค่ะ!!

ตัวช่วยของเราก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ซึ่งก็คือ งานแจ็กเก็ตที่ไม่ใหญ่เกินไป หรือเสื้อคลุมเก๋ๆ ซักชิ้น เพื่อใช้ลายทางยาวจากทรงของมันเองช่วยหลอกตาได้ หรือใครอยากมาสายแบ๊วน่ารักอาจใส่เป็นเอี๊ยมก็ช่วยได้เช่นกัน

6.jacket

See Also

pinterest 

6.เอี๊ยม

pinterest kpopmap.com

7. ตัวก็เล็ก จะแบกให้ใหญ่ไปทำไม!

สำหรับสาวไซส์เล็กทั้งหลาย รู้หรือไม่ การที่คุณยิ่งใช้กระเป๋าใหญ่ ตัวคุณก็จะยิ่งดูเล็กมากขึ้นอีก แถมดีไม่ดี ยิ่งใส่ของหนักก็ทำให้ไหล่ทรุด จนเตี้ยลงกว่าเดิมก็ได้นะคะ

7.MINIBAG

pinterest , pinterest , pinterest

นอกจากนี้ ขอเสริมเกร็ดข้อห้ามเล็กๆ น้อยๆ เช่น การใส่เสื้อผ้าแบบ Oversized พวกชุดใหญ่ๆ ยิ่งใส่ยิ่งรุ่มร่าม ถ้ายิ่งเกินสัดส่วนจะยิ่งทำให้เราเหมือนเด็กที่แย่งชุดผู้ใหญ่มาใส่ และที่สำคัญ พยายามอย่าปล่อยให้ผมยาวรุงรัง เพราะจะยิ่งบังสัดส่วนตัวเรา จนตัวดูสั้นลงกว่าเดิมด้วย

8.donot

britmorin.com , pinterestpinimg.com

แค่นี้ก็จะทำให้สาวร่างเล็ก ได้สวย แซ่บ จี๊ด เรียกได้ว่าเผ็ดยิ่งกว่าพริกขี้หนูอีกค่ะ ตัวเล็กน่ะดีจะตาย นอกจากจะดูเด็กแล้ว หนุ่มๆ เค้ายังบอกเลยว่าสาวร่างเล็กน่ะ น่าทะนุถนอมจะตาย แต่ไม่ว่าอย่างไร หากสาวๆ อยากลุคขึ้นมาแปลงโฉมล่ะก็ อย่าเผลอทิ้งความเป็นตัวของตัวเองออกไปนะคะ ขอแค่เพียงคุณมั่นใจ จะแต่งยังไงก็สวยค่ะ

ติดตามเทรนด์แฟชั่นก่อนใครได้ที่ AkeruFeed

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top