Now Reading
บอกลาส้นสูง!!เทคนิคขาเรียวยาว ด้วยรองเท้าส้นแบน

บอกลาส้นสูง!!เทคนิคขาเรียวยาว ด้วยรองเท้าส้นแบน

สาวๆร้อยทั้งร้อยคงใฝ่ฝันที่อยากจะมีขายาวเรียวสวยกันทั้งนั้น แต่การยืดขาให้ยาวขึ้นก็เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เอาซะเลย รองเท้าส้นสูงจึงเป็นเหมือนเพื่อนคู่กายที่ช่วยสร้างความมั่นใจ ทำให้สาวๆดูมีขาเรียวยาวได้ดังใจฝัน แต่รองเท้าส้นสูงเจ้ากรรมก็สร้างความเจ็บปวดและเป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิตเสียเหลือเกิน แต่ถ้าไม่ใส่ก็ดูขาตันเป็นตอหม้อเลยทันที AkeruFeed เข้าใจความรู้สึกของเพื่อนๆเป็นที่ซู๊ดดด เลยจะเอาเทคนิคการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้ากับรองเท้าส้นเตี้ยแต่ใส่แล้วดูขาเรียวยาวได้ยังกับใส่รองเท้าส้นสูงมาฝากกันนะคะ รับประกันความชิคแถมยังไม่ต้องทนเจ็บอีกต่างหาก

flatshoes

ที่มา : moteco

กางเกง×รองเท้าส้นแบน

ลองมิกซ์แอนด์แมทช์กางเกงกับสีของรองเท้า

เทคนิคอันดับแรกง่ายๆสำหรับการอัพลุคเลยก็คือ ลองมาเลือกรองเท้าให้มีสีเดียวกับกางเกงกันดีกว่าค่ะ การเลือกรองเท้ากับกางเกงให้มีสีเดียวกันนั้น จะทำให้ตั้งแต่ช่วงเอวถึงปลายเท้าดูเชื่อมต่อกัน จึงช่วยให้ดูขาเรียวยาวขึ้นได้ ยิ่งถ้าเลือกสีเข้มๆอย่างสีดำหรือสีน้ำเงินเข้ม นอกจากจะดูขายาวแล้วยังช่วยทำให้ดูขาเรียวเล็กขึ้นได้อีกต่างหาก ไม่ใช่แค่สีของกางเกงเท่านั้นนะ ถ้ายิ่งเลือกเสื้อหรือเสื้อคลุมที่มีสีในโทนเดียวกัน ยิ่งจะเน้นให้ดูตัวยาวขึ้น แถมยังดูมีสไตล์อีกต่างหาก

เพิ่มความโปร่งของช่วงขาด้วยการเปิดให้เห็นข้อเท้า

ส่วนที่เล็กคอดที่สุดของขาเราก็คือ บริเวณข้อเท้า แถมยังเป็นส่วนที่ช่วยอัพความเป็นสาวได้อีกต่างหาก การเลือกใส่รองเท้าและกางเกงที่เปิดให้เห็นบริเวณข้อเท้า จะช่วยให้อิมเมจของเพื่อนๆดูสดใสมากขึ้น แล้วก็พับขากางเกงขึ้นมาให้ถึงบริเวณใต้น่อง หรือจะใส่กางเกงขา 5 ส่วนก็ช่วยทำให้ดูขาเรียวขึ้น แถมยังเอาไปประยุกต์ใช้กับลุคในวันทำงานได้ง่ายๆเลยละ

flatshoes1

รัดบริเวณเอวให้เล็กลง!

เน้นจุดเด่นตรงบริเวณด้านบนของช่วงเอวเป็นเทคนิคง่ายๆที่จะช่วยทำให้สไตล์ของเพื่อนๆดูชิคขึ้นได้ เอาปลายเสื้อเข้าด้านในกางเกงหรือกระโปรง แล้วเพิ่มความเก๋ขึ้นด้วยเข็มขัดให้ดูช่วงเอวคอดเล็กขึ้น ถ้าเป็นวันที่แต่งตัวแบบ casual แล้วละก็ ลองเอาเสื้อเชิ้ตมาผูกไว้ที่เอวเพื่อช่วยเน้นให้ดูเอวเล็กขึ้นได้ด้วยเหมือนกัน แถมปลายเสื้อยังจะช่วยพรางบริเวณสะโพกได้อีกต่างหาก

กระโปรง×รองเท้าส้นแบน

สาวๆคนไหนที่กังวลเกี่ยวกับเรื่องขาใหญ่ แนะนำให้เลือกใส่กระโปรงบานแบบเนื้อผ้าพลิ้วๆเลยค่ะ

flatshoes2

แต่เพื่อนๆที่กังวลเรื่องขา คงยังไม่ค่อยมั่นใจที่จะใส่กระโปรงแถมยังใส่รองเท้าส้นเตี้ยอีกใช่มั้ยละคะ เราเลยแนะนำให้ใส่กระโปรงแบบบานด้านล่างบวกเนื้อผ้าพลิ้วไหว เพราะกระโปรงบานจะช่วยพรางบริเวณต้นขาซึ่งเป็นปัญหาหนักใจสำหรับสาวๆหลายคน แนะให้เลือกแบบที่มีความยาวเลยน่องลงมาเล็กน้อย แต่เปิดให้เห็นบริเวณข้อเท้าเพื่อช่วยเพิ่มความโปร่งและเพรียวให้กับเรียวขามากขึ้น เพียงเท่านี้เพื่อนๆก็สามารถเป็นสาวหวานใส่กระโปรงได้โดยไม่ต้องอายที่จะโชว์ขาแล้วละ

เลือกไอเท็มเอวสูงสำหรับกระโปรงสั้น

flatshoes3

ส่วนสาวมั่นคนไหนที่อยากโชว์เรียวขาแบบไม่กั๊ก ก็หยิบกระโปรงสั้นหรือกางเกงขาสั้นตัวโปรดออกมาใส่ได้เลย เพียงแค่เพิ่มไอเท็มที่รัดบริเวณช่วงเอวให้ดูมีเอวคอดดูโปร่งมากขึ้น หรือจะเลือกกระโปรง, กางเกงขาสั้นแบบเอวสูงก็ได้ ยิ่งจะช่วยทำให้ดูตัวสูงและขายาวมากขึ้นแบบเป็นธรรมชาติ แล้วก็เลือกรองเท้าสีเบจหรือสีนู๊ด เพราะรองเท้าสีนู๊ดสีเบจจะช่วยพรางให้ขากับเท้าของเราดูเชื่อมต่อกัน ดูขายาวมากขึ้นเลยละ

See Also

เทคนิคในการเลือกรองเท้าส้นแบน

รู้เทคนิคในการแมตช์เสื้อผ้ากับรองเท้ากันไปแล้ว ทีนี่เรามาดูวิธีเลือกรองเท้ากันต่อเลยดีกว่า สาวๆคนไหนที่อยากดูมีขาเรียวยาวแนะนำให้เลือกรองเท้าหัวแหลมเป็นอันดับแรกเลยค่ะ เพราะรองเท้าหัวแหลมจะช่วยทำให้เท้าและขาโดยภาพรวมดูเรียวขึ้น แถมยังช่วยทำให้ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นอีกด้วย หรือจะเป็นรองเท้าสไตล์สลิปเปอร์ที่กำลังอินสุดๆในตอนนี้ก็ได้นะ ให้ลุคแบบสบายๆแต่ก็ดูเท่ห์ไม่แบ๊วจนเกินไป อีกหนึ่งเทคนิคก็คือ ให้เลือกรองเท้าแบบที่มีปากร้องเท้ากว้างๆ เว้าลึกจนเห็นร่องนิ้วเท้า

flatshoes4

เพราะรองเท้าแบบที่เว้าลึกแบบให้เห็นร่องนิ้วเท้าไม่เพียงแต่จะช่วยทำให้ขาดูยาวขึ้นแล้ว แต่ยังช่วยโชว์หลังเท้าของเราให้ดูสวยขึ้นกว่าปกติได้อีกด้วย แต่ควรเลือกแบบที่ให้เห็นร่องนิ้วเท้าเพียงเล็กน้อยนะคะ เพราะการที่รองเท้าเว้าลึกมากเกินไปจะทำให้พื้นที่ในการยึดเกาะกับเท้าน้อยลง ทำให้รองเท้าหลุดออกจากเท้าได้ง่ายขึ้น

เลือก accessory หรือกระเป๋าขนาดใหญ่เพื่อดึงดูดสายตาไปด้านบน!

ได้เทคนิคการเลือกซื้อผ้า รองเท้ากันไปเรียบร้อยแล้ว ต่อไปมาดูเทคนิคการเลือกเครื่องประดับและกระเป๋ากันต่อเลยละกัน เทคนิคง่ายๆเลยก็คือ ให้เลือกที่มีขนาดใหญ่สักเล็กน้อย เช่นกระเป๋าใบใหญ่ หรือแอคเซสเซอรี่เด่นๆเพื่อดึงดูดสายตามาที่ช่วงบน แทนที่จะไปสังเกตแต่ที่ช่วงล่าง ไม่เพียงแต่ช่วยดึงดูดสายตาเท่านั้น แต่ยังทำให้ดูตัวสูงขึ้นได้ด้วยนะ

เห็นไหมคะ อยากดูสูงเพรียวไม่ใช่เรื่องยาก ลองนำเทคนิคนี้ไปใช้ได้เลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top