Now Reading
กินไม่อ้วน! 10 ของกิน ยิ่งทานยิ่งผอมอิ่มท้องนาน

กินไม่อ้วน! 10 ของกิน ยิ่งทานยิ่งผอมอิ่มท้องนาน

สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดในการลดน้ำหนักคือการอดอาหาร ซึ่งเป็นวิธีทรมานร่างกายทำร้ายสุขภาพมาก แถมยังลดจริงไม่ได้อีกด้วย จะดีกว่าไหมถ้าเราได้เอนจอยกับการทานอาหารแล้วได้หุ่นที่ผอมเพรียวเป็นของแถม วันนี้เราจะพาสาวๆ ไปทำความรู้จักกับ 10 เมนูอาหารต้านความอ้วน แคลอรี่ต่ำยิ่งทานยิ่งผอมทำให้อิ่มท้องได้นาน ใครอยากผอมเพรียวสุขภาพดีไม่มีอดตามเรามาดูเมนูอาหารยิ่งทานยิ่งผอมที่นำมาฝากกันได้เลยค่ะ

1.เส้นบุก

ใครชอบทานเมนูเส้น เลือกสักนิดหากคิดที่จะผอม เพราะเมนูเส้นบางอย่างอาจนำพาความอ้วนมาสู่เราได้โดยไม่รู้ตัว อยากสวยคลีนลองเลือกทานเมนูเส้นบุกขาวอวยสีใสกันดู โดยเส้นบุก 100 กรัมมีปริมาณแคลอรี่อยู่เพียง 15 แคล และขนาดของเส้นยังขยายอืดเพิ่มขึ้นเป็นหลายเท่าเมื่อเราทานจึงทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็วแถมยังอยู่ท้องไม่หิวจุกจิก นำไปทำยำ ทำก๋วยเตี๋ยวบอกเลยอร่อยแถมยังดีต่อสุขภาพด้วย

2.ส้มโอ

ผลไม้สุดยอดของการลดน้ำหนัก จากผลงานวิจัยเกี่ยวกับเรื่อง “West Grapefruit Diet” ได้กล่าวไว้ว่าในแต่ละมื้อที่เราทานอาหารทั้งผักและเนื้อสัตว์และปิดท้ายด้วยส้มโอครึ่งลูกตลอดการกระทำนี้สามารถทำให้เราลดน้ำหนักได้ถึง 5 กิโลกรัมอย่างง่ายๆ  เนื่องจากส้มโอ 100 กรัมมีพลังงานเพียง 45 แคลอรี่ และยังอุดมไปด้วยเพกตินและเส้นใยที่ละลายน้ำได้เมื่อทานก็ช่วยทำให้อิ่มท้องเร็วและช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี การทานส้มโอจึงเป็นอีกหนึ่งเมนูทางเลือกสุขภาพที่น่าทานกันมากเลยค่ะ

3.ปลาแซลมอน

ในช่วงของการลดน้ำหนักหลายคนมักจะพยายามหลักเลี่ยงการทานเนื้อสัตว์ เน้นการทานแต่ผักผลไม้ ซึ่งวิธีนี้อาจทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ไม่ครบถ้วน เพราะโปรตีนมีส่วนสำคัญที่ทำให้น้ำหนักลดลงได้ง่ายขึ้น ลองเปลี่ยนจากเนื้อแดงมาเป็นการทานโปรตีนจากปลาแซลมอนก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีดีที่ช่วยสร้างโปรตีนและไขมันดีให้แก่ร่างกาย เพราะปลาแซลมอนประกอบไปด้วยโอเมก้า 3 ที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลไขมันที่สะสมในร่างกายให้น้อยลงได้ ส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักได้มากเลยทีเดียว

4.เต้าหู้

หากอยากทานเมนูโปรตีนที่มีคุณภาพสูงในช่วงของการลดน้ำหนักขอแนะนำให้ทุกคนทานเต้าหู้ขาวเมนูทางเลือกง่ายๆ แต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพที่สูง นำมาประกอบอาหารเมนู เช่นนึ่ง ต้มโรยซีอิ๊วเล็กน้อยก็กลายเป็นอาหารเมนูแสนอร่อยที่ช่วยลดน้ำหนักและทำให้อิ่มท้องนานได้ดีมากทีเดียว

5.เมล็ดเชีย

หนึ่งในเมนูลดน้ำหนักที่ให้ผลลัพธ์ที่ดี สำหรับเมล็ดเชียธัญพืชที่อุดมไปด้วย Omega-3 เหล็ก แคลเซียมและสารอาหารต่างๆ มากมาย ทำให้เมล็ดเชียได้กลายเป็นเมนูลดน้ำหนักที่หลายคนนิยมกันเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเมล็ดเชียจะเป็นเมนูสุขภาพและลดน้ำหนักได้อย่างดี แต่บางคนที่มีความดันโลหิตต่ำหรือเป็นโรคบางชนิดก็ไม่ควรทานเมล็ดเชียเพราะอาจส่งผลอันตรายร้ายแรงต่อร่างกายได้ดังนั้นต้องเช็คตัวเองก่อนทานทุกครั้งนะคะ

6.คลีนัว

คลีนัว ยังคงเป็น superfood ที่นิยมในหมู่คนทั่วไปเพราะอุดมไปด้วย Omega-3 พลังงานแคลอรี่ต่ำ ทำให้อิ่มท้องนานและสามารถนำไปครีเอทเข้ากับเมนูต่างๆทานให้อร่อยได้มากขึ้นกว่าเดิม นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักได้ดีแล้ว ยังช่วยปรับปรุงฮอร์โมนในร่างกายของผู้หญิงให้อยู่ในระดับสมดุลช่วยลดความรู้สึกไม่สบายก่อนและหลังการมีประจำเดือน

7.มะเขือเทศ

มะเขือเทศเมนูผิวสวยและยังช่วยลดน้ำหนักได้ดีมาก เพราะมะเขือเทศอุดมไปด้วยไลโคปีนที่ดีต่อร่างกายและผิวสวย ทานแล้วอิ่มท้องไม่ว่าจะทานเยอะแค่ไหนก็ไม่ทำให้อ้วนเพราะพลังงานมีเพียง 15 แคลอรี่เท่านั้น ยิ่งทานผิวยิ่งสวยหุ่นผอมเพรียวดีงาม มะเขือเทศยังสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของลำไส้ทำให้ขับถ่ายได้คล่องส่งผลดีต่อสุขภาพกายและผิวสวยไปพร้อมกันอีกด้วย

See Also

8.แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลเมนูอิ่มท้องที่ช่วยลดน้ำหนัก ต้านความอ้วนให้เห็นผลเร็วทันตา อยากผอมชอบกินจุกจิกลองหาแอปเปิ้ลใส่ตู้เย็นเก็บไว้ทานแก้หิวกันดู แค่ครึ่งลูกก็ทำให้อิ่มท้องได้เป็นผลไม้ที่ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ร่างกายย่อยและดูดซึมนำไปใช้ได้ง่ายจึงทำให้สาวๆ มีหุ่นผอมเพรียวสวยที่น่าอิจฉา

9.ชาเขียว

ชาเขียวเมนูเครื่องดื่มหอมฟินที่ช่วยลดไขมัน เป็นอีกหนึ่งเมนูยิ่งดื่มยิ่งดีต่อสุขภาพ การดื่มชาเขียวเป็นประจำนอกจากจะช่วยขับไขมันลดความอ้วนยังสามารถต้านทานการเกิดออกซิเดชั่นของสารต้านอนุมูลอิสระ  ในชาเขียวยังมีวิตามินซีที่ทำช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายได้เร็วขึ้นแต่ชาเขียวที่ว่าคือชาเขียวโนน้ำตาลเพียวๆ ไม่ใช่ชาเขียวนมสดแต่อย่างใดนะจ๊ะอย่าลืม

10.บร็อคโคลี่

บร็อคโคลี่ผักใบเขียวเมนูอาหารที่มีเส้นใยสูง อุดมไปด้วยวิตามิน A วิตามินซีและแคโรทีนช่วยดูแลผิวสวยและช่วยลดน้ำหนักได้ดีมาก และสาร glucosinolate ที่มีอยู่ในบร็อคโคลี่ยังได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นสารช่วยต้านมะเร็งที่ดี อยากผอมสวยไม่หิวบ่อยทานบร็อคโคลี่เป็นเมนูตัวเลือกในการลดน้ำหนักกันได้เลยจ้า

อยากผอมไม่จำเป็นต้องอดอาหาร แค่เลือกทานเมนูแคลอรี่ต่ำเหล่านี้ก็ช่วยให้เราลดน้ำหนักได้แบบไม่อด จนร่างกายต่อทรมาน ยิ่งทานยิ่งผอมดีต่อสุขภาพแบบนี้อย่าลืมเก็บข้อมูลไปเป็นเมนูทางเลือกสุขภาพที่ดีกันนะคะ

ที่มา:tagsis
ที่มาภาพ:bogijoa,g-quality,jd,zhifure,bestfood,nehealth,storm,heho,
chinatimes,zhuanlan.1,zhuanlan.2
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top