Now Reading
5 เครื่องดื่มร้อนคลายหนาวเพื่อหุ่นสวย สุขภาพดี!!

5 เครื่องดื่มร้อนคลายหนาวเพื่อหุ่นสวย สุขภาพดี!!

ช่วงนี้ประเทศเราอากาศแปรปรวนมากเลย หลายคนอาจจะไม่สบายกันได้ เมื่อสาวๆไม่สบายก็จะต้องดื่มเครื่องดื่มร้อนแทนพวกปั่นหรือเย็นใช่มั้ยล่ะคะ แล้วเครื่องดื่มร้อนชนิดใดกันนะ ที่จะให้ทั้งความอบอุ่น ไร้ไขมัน แถมยังหน้าสวยได้อีกด้วย! อยากรู้กันแล้วสินะ ตามไปดูเลยค่า

#1 นมถั่วเหลือง

ถ้าพูดถึงนมถั่วเหลือง เดี๋ยวนี้มีหลายยี่ห้อให้เลือกรับประทานกัน แต่ก็จะเป็นแบบเย็นซะส่วนใหญ่ ถ้านึกถึงแบบร้อนก็คงจะนึกถึงน้ำเต้าหู้ก่อนเป็นอันดับแรก แต่ปกติแล้ว น้ำเต้าหู้จะต้องรับประทานคู่กับปาท่องโก๋ถูกมั้ย แต่เราไม่อยากให้อ้วน ดื่มเพียวๆ แล้วกันนะ น้ำเต้าหู้อุดมไปด้วยโปรตีน เหมาะกับผู้ที่แพ้นมวัวหรือคนที่กำลังอยากสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งไม่ต้องกลัวอ้วนเลย เพราะน้ำเต้าหู้ย่อยง่ายแถมยังอยู่ท้องด้วย

ถ้าใครเป็นหนึ่งคนที่ไม่ชอบดื่มน้ำเต้าหู้หรือนมถั่วเหลืองไม่ว่าจะยี่ห้อใดก็ตาม ลองผสมส่วนผสมอื่นๆ เข้าไปดู เพื่อปรับรสชาติให้สามารถดื่มได้ง่าย สูตรน้ำเต้าหู้โฮมเมด ทำง่าย ทานง่าย มีทั้งน้ำเต้าหู้ใบเตย น้ำเต้าหู้ชาเขียว ฯลฯ แปลกสุดๆ ลองดูสิ

#2 นมข้าวโอ๊ต

ฝั่งตะวันตกรับประทานข้าวโอ๊ตกันมาเป็นเวลานานแล้ว จัดเป็นธัญพืชอันดับต้นๆ และที่สำคัญยังกินได้ง่าย ข้าวโอ๊ตมีคุณสมบัติช่วยให้พลังงานสูง จึงเป็นที่นิยมของชาวเมืองหนาวทั้งหลาย ข้าวโอ๊ตเป็นพืชที่มีโปรตีนสูงมากและมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย ที่ร่างกายไม่สามารถผลิตได้ด้วยตัวเอง ปัจจุบันมีการนำข้าวโอ๊ตมาแปรรูปให้กินได้ง่ายขึ้นหลายแบบ เช่น คุ้กกี้ ขนมปัง โจ๊ก หรือนมข้าวโอ๊ต นั่นเอง

#3 น้ำมะนาวอุ่นๆ

น้ำมะนาวมีสรรพคุณช่วยดีท็อกซ์ร่างกายได้เป็นอย่างดี ทั้งการรับประทานและเอามาพอกหน้า หรือ ถูบริเวณข้อศอก หัวเข่า และข้อพับต่างๆ

 • ช่วยย่อยอาหาร ล้างสารพิษและสิ่งสกปรกที่อยู่ในร่างกาย ลดอาการท้องผูก กรดไหลย้อน ท้องอืด ท้องเฟ้อ
 • ช่วยดีท็อกซ์และขับปัสสาวะ เนื่องจากมะนาวมีกรดซิตริก ช่วยเพิ่มการทำงานของเอนไซม์ที่ช่วยกระตุ้นตับและขับสารพิษ
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน อย่างที่รู้กันว่ามะนาวมีวิตามินซีสูง ช่วยต่อต้านเชื้อหวัดและขับเสมหะได้
 • ปรับสมดุลค่า Ph ในร่างกาย
 • ทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว
 • เติมความชุ่มชื้นให้ร่างกาย เวลากระหายน้ำ หรือเมื่อออกกำลังกายเสร็จใหม่ๆ ร่างกายจะขาดน้ำมาก ดื่มน้ำมะนาวสักหน่อยจะได้สดชื่น
 • ช่วยลดน้ำหนัก เนื่องจากในมะนาวมีไฟเบอร์สูง จึงช่วยควบคุมความอยากอาหารได้ ดังนั้นหากดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆในตอนเช้าก็จะช่วยให้คุณอยากอาหารลดลง นำมาสู่น้ำหนักที่ลดลงตามมาด้วย

#4 นมอุ่นๆ

นมอุ่นๆ เครื่องดื่มยอดฮิตก่อนนอน ที่จะทำให้สาวๆ นอนหลับได้ง่ายขึ้น เพราะมีส่วนผสมที่คล้ายกับกรดอะมิโน ดังนั้นไม่ต้องห่วงว่าดื่มแล้วจะอ้วน นอกจากจะไม่อ้วนแล้วยังได้แคลเซียม เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงและเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีอีกต่างหาก ใครประสบปัญหานอนหลับยากลองดื่มนมอุ่นๆ ก่อนนอนดูนะคะ

See Also

นอกจากที่เรารู้กันว่าดื่มนมก่อนนอนแล้วจะนอนหลับสบาย นมยังมีประโยชน์อีกมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็นช่วยดูดซึมอาหาร ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมโปรตีนและแร่ธาตุได้ดียิ่งขึ้น ป้องกันโรคกระดูกพรุน ก็อย่างที่รู้กันว่านมมีแคลเซียมอยู่สูง ผู้สูงอายุควรดื่มนมเป็นประจำทุกวัน วันละ 2 แก้ว เพราะอายุมวลกระดูกจะลดลงอย่างต่อเนื่อง จึงจำเป็นมากกว่าวัยอื่นๆ

#5 ขิง

ใครไม่อยากดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน แต่อยากดื่มเครื่องดื่มร้อน น้ำขิงร้อนๆ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีมากเลย แต่คนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยชอบรสชาติของขิงนักใช่มั้ยล่ะ ลองผสมน้ำตาลทรายแดงเข้าไปหน่อย หรือลองสูตรผสมนมอัลมอนต์เข้าไปดูสิ น่าจะดื่มง่ายขึ้นนะ สูตรGINGER LATTE ทำง่ายได้สารอาหารครบ 5 หมู่ด้วย

สรรพคุณของขิงนั้นมีมากมายเกินกว่าจะบรรยายหมด แต่พี่อะเครุจะบรรยายสรรพคุณเกี่ยวกับความสวยความงามก็แล้วกันนะคะ

 • ช่วยเผาผลาญไขมัน ลดอาการบวมน้ำ เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดความอ้วนอยู่
 • มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่และการเกิดริ้วรอย
 • ช่วยบำรุงรักษาฟันและป้องกันฟันผุ
 • ช่วยให้นอนหลับได้สบาย ดื่มก่อนนอนก็ดีนะ
 • ช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้นโดยการเอาขิงสดมาขูดเป็นฝอยแล้วนำมานวดบริเวณที่มีเซลลูไลต์ จะช่วยลดความขรุขระของผิวบริเวณนั้นลงได้

เป็นยังไงกันบ้างคะ มีเครื่องดื่มที่สาวๆ ดื่มกันเป็นประจำอยู่บ้างหรือเปล่า ถ้าอยากสวย อยากสุขภาพดี ก็ต้องรับประทานของที่ดี มีประโยชน์แบบนี้นะคะ หวานเป็นลม ขมเป็นยาอะเนอะ แม้ว่าแรกๆ จะไม่ค่อยชอบรสชาติ แต่พอดื่มเป็นประจำเราก็น่าจะชินไปเองละมั้ง ฮ่าๆๆ

source: Tagsis, minimalistbakerWANDERING DREAMER,Soul of Simplicity, Mb Bemss, health.kapook, cooking.kapook, cly, sofiavonporat, all thing green, medthai, sukkaphap, kyra, SimpleVegan , medthai
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top