Now Reading
5 กิจการฟ้าสต์ฟู้ดชื่อดังของญี่ปุ่นที่น่าลอง!

5 กิจการฟ้าสต์ฟู้ดชื่อดังของญี่ปุ่นที่น่าลอง!

ดูเหมือนว่าการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวหลายๆ คนก็มองหาความสะดวกสบายในการรับประทานอาหารกันมากขึ้น แต่เดี๋ยวก่อน มาถึงญี่ปุ่นทั้งทีเราก็มี 5 ร้านอาหารจานด่วนสไตล์ญี่ปุ่นแท้มาแนะนำให้ลองเข้าไปใช้บริการกันด้วยแหละ
1.Mos Burger

Food-Chains1

(image source: https://en.wikipedia.org/wiki)

mister-donut-grilled-beef-rice-burger

(image source: http://www.brandeating.com)

สำหรับใครที่หลงรักเบอร์เกอร์ ก็ลองไปรับประทานเบอร์เกอร์ที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่นกันได้เลย เพราะมอสเบอร์เกอร์เป็นแมคโดนัลด์สัญชาติญี่ปุ่นที่มีหน้าร้านอยู่ทั่วประเทศ แม้ว่าอาจจะราคาสูงอยู่สักหน่อย แต่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเบอร์เกอร์นั้นมีความแปลกใหม่ น่าสนใจ สดใหม่ และอร่อยแน่นอน (มีหน้าร้านที่ประเทศไทยแล้วด้วยนะ) ลองเข้าไปดูเว็บไซต์ของ Mos Burger เพิ่มเติมกันได้เลย

2.Sukiya

Food-Chains2

(image source: http://www.japantimes.co.jp)

photo_gyudon_103100

(image source: www.sukiya.jp)

ถ้าหากคุณชอบข้าวและต้องรับประทานข้าวให้ครบทุกมื้อ ต้องลองรับประทานอาหารจานด่วนจากร้าน Sukiya เพราะร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเวอร์ชั่นข้าวกล่อง และแทนที่จะเป็นจานข้าวจากจีนทางร้านจะเสิร์ฟในรูปแบบของ Japanese Gyudons (ข้าวหน้าเนื้อญี่ปุ่น) ที่ราคาไม่แพงแถมมีเมนูให้เลือกมากมาย แถมเราจะได้รับพบกับข้าวหน้าเนื้อที่ดีที่สุดอีกด้วย ว่าแล้วก็ลองเข้าไปดูเว็บไซต์ของ Sukiya เพิ่มเติมได้เลย

3.Gusto

thumb

(image source: http://goinjapanesque.com)

Food-Chains3

(image source: www.japantoday.com)

หากต้องการรับประทานอาหารราคาประหยัดแต่อร่อย ที่มีทั้งเบอร์เกอร์ สเต็ก และกาแฟแล้วล่ะก็ ลองเข้าไปรับประทานอาหารร้าน Gusto ดูมั้ยล่ะ Gusto เป็นร้านอาหารสไตล์ตะวันตกในประเทศญี่ปุ่น อาหารที่ขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ ชีสเบอร์เกอร์ ไก่ทอด เนื้อย่าง และสปาเก็ตตี้  ไม่เพียงแต่จะมีเครื่องดื่มที่หลากหลาย แต่ยังมีกาแฟอีกด้วย ลองเข้าไปดูที่เว็บไซต์ของ Gusto เพิ่มเติมกันเลย

4.Pizza-La

IMG_0785

(image source: http://foldingbikerjapan.blogspot.com/)

Food-Chains4

See Also

(image source: himejidoit.wordpress.com)

ถ้าคุณคิดว่าร้านนี้เป็นร้านอาหารอเมริกัน ก็ไม่ผิดที่จะคิดแบบนั้น เพราะคอนเซ็ปต์ของร้านนี้มาจากอาหารตะวันตก แต่มีลักษณะเฉพาะของความเป็นญี่ปุ่นอยู่ หากได้ลองพิซซ่าที่มีทุกอย่างใส่มะเขือ มีเห็ดที่แตกต่างกัน มีเนื้อ และอาหารญี่ปุ่นทุกอย่างที่สามารถสร้างสรรค์ได้บนพิซซ่านี้ ถึงขนาดที่จะทำให้คุณไม่อยากรับประทานอะไร อยากรับประทานแต่ Pizza-La เลยล่ะค่ะ เข้าชมเว็บไซต์ของ Pizza-La เพื่อดูเมนูอาหารเพิ่มเติมกันดีกว่า

5.Sushiro

sushiro-1

(image source: mkobayas.cocolog-nifty.com)

SushiRo2

(image source: http://yokotatravel.com)

หากคุณหลงรักอาหารญี่ปุ่นม๊ากมาก Sushiro ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ใช่เลย ด้วยการลำเลียงอาหารผ่านทางสายพานและเลือกจานซูชิที่เราต้องการ แถมให้เราเพลินเพลินไปกับการสั่งซื้อด้วยวิธีไฮเทคเลือกรายการอาหารผ่านระบบหน้าจอสัมผัส ด้วย 2 วิธีที่ได้นำเสนอไปนั้นก็จะทำให้เรารับประทานอาหารด้วยความเพลิดเพลินเป็นวิธีการที่ดีเยี่ยมสำหรับคนรักซูชิเลย เข้าชมเว็บไซต์ Sushiro เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันเลย

หากเคยรับประทานอาหารร้านไหนใน 5 ร้านอาหารที่ได้แนะนำกันไปข้างต้นแล้ว ก็อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังว่าชอบอาหารเมนูไหนมากที่สุดกันด้วยนะคะ

ที่มา: jpninfo

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top