Now Reading
5 คาเฟ่สีชมพู ณ แดนอาทิตย์อุทัย!! ที่จะปลุกความมุ้งมิ้งในตัวสาวๆ

5 คาเฟ่สีชมพู ณ แดนอาทิตย์อุทัย!! ที่จะปลุกความมุ้งมิ้งในตัวสาวๆ

แท่นแทนแท๊น คาเฟ่สีชมพูมาอีกแล้วค่า คราวนี้พี่อะเครุจะนำ 5 ร้าน ที่มีความมุ้งมิ้งกิงก่องแก้ว มีความสีชมพูหวานแหวว มาเสิร์ฟให้กับสาวๆ AkeruFeed กันให้ได้ชมกันค่า โดยทั้งหมดนี้จะอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น แต่แอบบอกก่อนว่าบางร้านมีสาขาในไทยด้วยนะจ้ะ ขอเชิญสาวกคาเฟ่สุดคิ้วท์ทั้งหลายมารวมตัวกัน ณ บัดนี้เลยจ้า

#1 @Home Cafe

แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าต้องอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านแน่นอนเลย ที่นี่นอกจากจะมีขนมหวานหน้าตาน่ารักให้ทานแล้ว ยังมีกิจกรรม และโชว์อีกมากมายให้ร่วมสนุกกันกับเหล่าเมดสาวทั้งหลาย

ตกแต่งร้านด้วยโทนสีขาว – ชมพู เหมือนปาร์ตี้บ้านเพื่อนยังไงยังงั้น

แต่ละสาขาก็จะมีโต๊ะคนละแบบ แต่จะใช้โทนสีเดียวกัน ร้านนี้เขาเปิดให้บริการทุกวันนะจ้ะ มากันได้ตลอดเลย

เมนูของที่นี่ก็จะมีทั้งของหวาน ของคาวและเครื่องดื่ม จากเค้กหรือแพนเค้กธรรมดาๆ พอเอามาแต่งหน้านิดหน่อยก็น่ารักขึ้นมาทันที ของคาวที่คิ้วท์ไม่แพ้ของหวานเลยทีเดียว อารมณ์เหมือนแบบคุณแม่ทำเบนโตะมาให้ มีความน่ารัก ประดิษฐ์ประดอยนี่น่าจะเป็นอาหารล่อเด็กได้เป็นอย่างดี เด็กคนไหนกินยากต้องใช้วิธีนี้เลยค่ะ ทำหน้าตาให้น่ารักไว้ก่อน นี่มันจานข้าวที่โรงเรียนนี่นา นี่เราจะไปแย่งอาหารเด็กกินรึเปล่า หรืออย่างไร ฮ่าๆๆวาดรูปลงบนฟองนมได้ด้วยนาจาน่ารักยันสีน้ำอะคิดดู

พิกัด: โตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น

  • Akihabara Don Quijote
  • Akihabara Main Building 4F / 5F / 6F / 7F

ค่าเข้า: 700 เยน/คน ราคาเด็กนักเรียนก็จะลดหลั่นลงไป

ที่สำคัญ แต่ละโต๊ะสามารถนั่งได้แค่ 1 ชม. เท่านั้นนะจ้ะ เขาอยากให้แบ่งปันความน่ารักและความอร่อยนี้แก่คนอื่นบ้าง

#2 Sailor Moon Cafe

ด้วยพลังแห่งจันทรา ข้าขอให้เจ้ามาทานขนมร้านข้า ณ บัดนี้

Crystal Star Macaron

Sweet Rainbow Moon Chalice ParfaitTuxedo Rose Tea
Crystal Power Makeup TeaSailor Ribbon Cup Cake Nacklace Plate

พิกัด: ชิบูย่า, ประเทศญี่ปุ่น

#3 The Guest Cafe & Diner

เป็นคาเฟ่ที่จะพลัดเปลี่ยนเอาตัวการ์ตูนต่างๆ มาเป็นธีมอยู่เรื่อยๆ ทุกๆเดือน ไม่ว่าจะเป็น Kiki & Lala, My Melody, Kudetama, Minion และอื่นๆอีกมากมาย เพราะฉะนั้นถ้าจะไปต้องเช็คให้ดีๆก่อนเน้อว่าตอนนั้นเป็นธีมตัวการ์ตูนตัวไหนอยู่ แต่จริงๆตัวไหนก็น่ารักหมดเลยอะแหละ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเนอะ ส่วนอันนี้เรายกมาเป็น Kiki & Lala x My Melody

โดนัทจำเป็นต้องน่ารักขนาดนี้ไหมคะ ไม่กล้ากินเลย

แกงกะหรี่สำหรับเด็กที่ไม่ชอบกินแกงกะหรี่แบบปกติ ฮ่าๆๆ

มีความซูชิแฮนด์เมดไปอีก ของคาวที่กลายเป็นหวานไปโดยปริยาย

ความมุ้งมิ้งเต็มร้านไปหมดเลย

เซ็ทของหวาน ในความหรูหราแต่ก็ยังมีความน่ารักอยู่ด้วย

พิมพ์ลายเพิ่มความคิ้วท์

น้ำแข็งใสสีรุ้งจ้า

See Also

ดูธีม

พิกัด: ซัปโปโร, ประเทศญี่ปุ่น

# 4 Maidreamin

ร้านเมดอีกสักร้าน ที่เกริ่นไว้ในตอนแรกว่ามีร้านที่มีสาขาในไทยด้วย นั่นก็คือร้านนี้นี่เอง อยู่ที่ชั้น 7 MBK Center โดยร้านนี้เขามีคอนเซ็ปต์นะจ้ะ นั่นก็คือ ให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่ในดินแดนแห่งความฝันค่า
มาได้ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย เลยค่า มีเมดสาวน่ารักๆคอยให้บริการเต็มไปหมดเลย อ้ะๆ แต่ต้องระวังกันนิดนึงนะคะ เพราะว่าร้านเมดทั้งหลาย เขาจะมีกฎอยู่ด้วย เช่น ห้ามแตะตัวน้องเมด หรือ ห้ามถ่ายภาพหรือวิดีโอน้องเมดนะจ้ะ

สาวๆก็เป็นเมดกันได้น้า เห็นสแตนดี้ด้านซ้ายมือไหมคะ นั่นแหละค่ะ ฮ่าๆ

อันนี้เป็นสาขาในไทยค่า ขอบคุณภาพจากรายการ Check ไป เที่ยวไป ด้วยนะคะ

เมนูในไทยก็จะประมาณนี้

พิกัด: โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และ MBK ชั้น 7

#5 Barbie’s shop & cafe

บาร์บี้นี่เป็น Classic Doll จริงๆค่ะ ตอนเด็กๆแทบทุกคนจะต้องเล่น ทั้งของแท้และไม่แท้ จริงไหมล่ะคะ ที่นี่เขาได้ทำการจัดแสดงบาร์บี้หลายรุ่นเลย ซึ่งเอกลัษณ์ของเจ้าบาร์บี้ที่ไม่เหมือนกับตุ๊กตาทั่วไปก็คือการนำมันมาแต่งตัว เปลี่ยนเสื้อผ้าให้นั่นเอง จากตุ๊กตาธรรมดาๆก็กลายเป็นตุ๊กตาแฟชั่นซะงั้น

เพิ่มควาเป็นบาร์บี้ในตัวคุณ ด้วยกระเป๋าและเครื่องประดับต่างๆ ที่ไม่ได้หวานแหววจนเกินไป วัยรุ่น วัยทำงานก็ยังสามารถใช้ได้อยู่
เครื่องประดับก็มีขายเช่นกัน    น้องๆหนูๆ หรือสาวๆคนไหนที่ชื่นชอบบาร์บี้เป็นชีวิตจิตใจ เชิญที่ร้านนี้เลยค่ะ ได้ทั้งซื้อของแถมยังอิ่มอร่อยกับเมนูของหวานสุดแสนจะน่ารัก ไปพร้อมๆกันเลย นั่งทานขนมไป ดูบาร์บี้ไปเพลินๆ รำลึกวัยเด็กกันหน่อย

พิกัด: โตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น

นอกจากนี้ยังมีอีกร้านสำหรับขวัญใจบาร์บี้ ร้านนี้มีชื่อว่า Pink Holiday Cafe ซึ่งเขาจะมีจัดแสดงบาร์บี้กว่า 200 ชีวิตกันเลยทีเดียว

นอกจากตุ๊กตา เขาก็ยังมีของสะสมต่างๆที่เป็นลายบาร์บี้ด้วยนะเออ หรือนี่จะเรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ของสะสมบาร์บี้หรือเปล่านะเหมาะแก่การมาฉลองวันเกิดมากๆเลย เค้กวันเกิดเป็นบาร์บี้น่ารักไปอีก

พิกัด: โยโกฮาม่า, ประเทศญี่ปุ่น

อะเชื่อว่าใน 5 ร้านนี้ต้องมีสักร้านแหละที่ถูกใจเพื่อนๆบ้าง เดี๋ยวนี้คาฟ่น่ารักๆเกิดขึ้นเยอะแยะเต็มไปหมด ในบ้านเรา ซึ่งหลายๆร้านก็ไม่ได้มีดีแค่ความน่ารัก แต่ยังอร่อยอีกด้วย นอกจากนี้เพื่อความสะดวกสบายในการช้อปปิ้งก็ยังมีอีกหลายร้านที่เปิดขึ้นมาเพื่อรวมเอาทุกสิ่งอย่างที่สาวๆน่าจะชอบจับจ่ายใช้สอยกันมาไว้ภายในที่เดียว แถมยังมีคาเฟ่ซ่อนอยู่ด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์คุณสาวๆทั้งหลายมากๆเลยล่ะค่า

source: at home cafe, Maidreamin, Fashion-Presspoussinmigrateur, PRTIMES, Tiewyeepoon, Clickไป เที่ยวไป, Maidreamin2016, Kawaii Kakkoii Sugoi, Pinkholidaycafe, FacebookPinkholidaycafe
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top