Now Reading
รวม 5 สูตร ‘Tom & Jerry Cheesecake’ ทำง่ายอร่อยด้วย

รวม 5 สูตร ‘Tom & Jerry Cheesecake’ ทำง่ายอร่อยด้วย

สวัสดีค่ะสาวๆ ช่วงนี้หลายคนคงเห็นขนมที่มีรูปร่างแบบชีสก้อนขึ้นอยู่เต็มฟีดในโซเชียล ไอ้เจ้าขนมที่ว่าเนี่ย เรียกกันว่า  ‘Tom & Jerry Cheesecake’  เพราะว่าหน้าตาเหมือนชีสในการ์ตูนเรื่อง Tom & Jerry  การ์ตูนวัยเด็ก ซึ่งตัวขนม ‘Tom & Jerry Cheesecake’ เคยฮิตมากในประเทศเกาหลีเมื่อกลางปีที่แล้ว และได้แพร่กระจายมายังประเทศไทยเรียบร้อย เพราะรูปร่างหน้าตาที่น่ารัก แถมยังทำง่ายมากๆ วันนี้อะเครุเลยาสูตรขนมมาแจกให้เพื่อนๆ ได้ลองทำดูค่า 

 1.망고키친 MangoKitchen

มาเริ่มกันที่สูตรแรกเลยนะคะเป็นสูตรของ 망고키친 MangoKitchen สูตรนี้เป็นสูตรที่ง่ายสุดๆ ไม่ว่าใครก็ทำตามได้ แถมยังใช้วัตถุดิบแค่ไม่กี่อย่างเองนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นครีมชีส ไวท์ช็อกโกแลต น้ำตาลทราย ครีมสด และสีผสมอาหาร ก็สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ใกล้บ้านคุณเลยค่ะ เพียงแค่นี้เราก็จะได้ ‘Tom & Jerry Cheesecake’ หน้าตาน่ารักๆ แล้ว

2. nomad kitchen노마드키친

มาต่อกันที่ชีสเค้กจาก nomad kitchen 노마드키친 ที่ง่ายแถมใช้ส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่างเหมือนสูตรแรก แต่สูตรนี้เค้าเพิ่มกลิ่นและความเนียนด้วยน้ำเลมอนและน้ำมัน ในคลิปวิดีโอนี้เค้าใช้เครื่องตีแต่ว่าถ้าเราไม่มีก็สามารถใช้เครื่องตีไข่ธรรมดาตีแทนได้อาจจะใช้เวลามากหน่อยแต่ก็ได้ออกกำลังกายไปในตัวนะ แถมยังได้  ‘Tom & Jerry Cheesecake’ ที่หอมนวลเนียนน่ารับประทานอีกด้วย

3.슈밍밍 Shumingming

มาที่สูตรของ 슈밍밍 Shumingming กันบ้างสูตรนี้จะแปลกกว่าสูตรอื่น เพราะชีสเค้กก่อนนี้ไม่ได้นำเนื้อชีสที่เป็นไวท์ช็อกโกแลตกับสีผสมอาหารไปตีรวมกันเหมือนของเจ้าอื่น ทำให้ชีสเค้กเป็นเนื้อสีขาว แต่ก็ยังคงทำง่ายและใช้ส่วนประกอบไม่กี่อย่างเหมือนสูตรอื่นๆ เลยค่า

 4. Cooking Tree 쿠킹트리

สำหรับสูตรของ Cooking Tree 쿠킹트리 เป็นทำชีสเค้กที่ให้เห็นชีสเค้กแบบเต็มรูปแบบที่มีการแยกชั้นชัดเจนระหว่างชั้นบิสกิตกับ ชั้นชีสเค้กปกติ และชั้นชีสเค้กที่เป็นสีเหลือง จึงมีขั้นตอนการทำมากกว่าสูตรอื่นๆ แต่ก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถ อาจจะใช้เวลาในการทำที่มากขึ้นนิดหน่อย แต่รับรองว่าจะได้รสชาติ ‘Tom & Jerry Cheesecake’ ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครแน่นอน

See Also

5. 서담SEODAM

สูตรชีสเค้กสุดท้ายจาก 서담SEODAM ที่มีความยากขึ้นไปอีกหน่อยด้วยการเพิ่มไข่ไก่ลงไปเพื่อทำเนื้อเค้กเมอแรงก์ใส่ลงไปด้านล่างของชีสเค้กสีเหลืองสดใสนี้ ทำให้ชีสเค้กก้อนนี้ได้เท็กซ์เจอร์ที่สนุกสนานขึ้น แต่สำหรับสูตรนี้ต้องมีเตาอบเพื่อใช้อบเนื้อเค้กนะคะ ถ้าใครอยากท้าทายความสามารถตัวเองก็สามารถเอาสุตรนี้ไปลองทำได้เลย เพราะสูตรนี้นอกจากจะท้าทายความสามารถเราแล้ว ถ้าเกิดว่าทำสำเร็จเนี้ย เราก็จะได้  ‘Tom & Jerry Cheesecake’ ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครเลย

เป็นไงกันบ้างคะ กับสูตร ‘Tom & Jerry Cheesecake’ ที่ทางอะเครุจัดมาให้  เพราะนอกจากเค้กก้อนนี้จะหน้าตาน่ารักแล้วยังทำง่ายโดยไม่ต้องง้อเตาอบอีกด้วย เพราะถ้าเราหาซื้อส่วนผสมนำมาตีและเทใส่แม่พิมพ์เท่านี้ก็เสร็จแล้ว แถมช่วงนี้ถ้าใครอยู่ว่างๆ จะลองหัดทำอาทิตย์ล่ะสูตรก็เริ่ดนะคะ เผลอๆ ทำอร่อยอาจเอามาทำขายหารายได้เสริมก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ แถม ‘Tom & Jerry Cheesecake’ ก็ขายง่ายด้วยน้า เพราะมีหน้าตาน่ารักๆ ดึงดูดลูกค้าได้เยอะเลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top