ถูกใจสายปาร์ตี้: 7 ตัวช่วยแก้แฮงก์ดีๆ ที่ต้องมีติดบ้านไว้ – AkeruFeed
Karina
Home / FOOD / ถูกใจสายปาร์ตี้: 7 ตัวช่วยแก้แฮงก์ดีๆ ที่ต้องมีติดบ้านไว้

ถูกใจสายปาร์ตี้: 7 ตัวช่วยแก้แฮงก์ดีๆ ที่ต้องมีติดบ้านไว้

สาวๆ ที่เป็นสายปาร์ตี้ อาจจะเคยพานพบประสบกับปัญหา Hangover  หรืออาการเมาค้างหลังปาร์ตี้สุดเหวี่ยงกันบ้าง หากเป็นสุดสัปดาห์ก็คงต้องทิ้งร่างนอนยาว แต่หากพรุ่งนี้ต้องทำงานล่ะ!! จะทำไงดี  มาค่ะสาวๆ พี่อะเครุจะมาชี้เป้าตัวช่วยบรรเทาอาการเมาค้างได้อยู่หมัดกัน!

7 ตัวช่วยแก้แฮงก์หรือเมาค้างแบบได้ผล

1.น้ำมะเขือเทศ

ลองดื่มน้ำมะเขือเทศเย็นๆ สักแก้วดูสิคะ เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายแล้ว ยังรับได้วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์อีกด้วย ที่สำคัญคือฟรุกโตสในน้ำมะเขือเทศมีส่วนช่วยในการขจัดแอลกอฮอล์ในร่างกายได้นั่นเอง

2.กล้วย

 

ใช่แล้วค่ะ กล้วยช่วยคุณได้ ทั้งนี้เพราะในกล้วยมีโพแทสเซียม ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยเพิ่มความสดชื่น และลดอาการอ่อนเพลียได้ แต่ยังช่วยให้กล้ามเนื้อทำงานได้ดีขึ้น และลดอาการปวดหัวได้อีกด้วย

3.น้ำผึ้งผสมมะนาว

เครื่องดื่มแก้วนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นและแก้กระหายน้ำ ทั้งยังช่วยเพิ่มพลังงานให้ร่างกายได้อย่างรวดเร็วโดยน้ำผึ้งมีคุณสมบัติในการขจัดสารพิษและแอลกอฮอล์ในร่างกาย ในขณะเดียวกันมะนาวก็ช่วยให้ตับของคุณทำงานได้ดียิ่งขึ้น

4.ขิง

ยามที่คุณเมาค้างนั้นไม่เพียงแต่จะมีอาการปวดหัวและไร้เรี่ยวแรงเท่านั้น บางคนยังรู้สึกกระอักกระอ่วน มวนท้องอีกด้วย การได้ดื่มน้ำขิงอุ่น ๆ สักแก้วจะสามารถช่วยบรรเทาอาการนี้ได้ เพราะขิงมีสรรพคุณช่วยในเรื่องขับลมและบรรเทาอาการปั่นป่วนในท้องให้หายเป็นปลิดทิ้ง

5.หน่อไม้ฝรั่ง

มีผลการวิจัยพบว่า หน่อไม้ฝรั่งนี้มีเอนไซม์ที่จะสามารถช่วยกำจัดแอลกอฮอล์ออกจากร่างกายได้ ลองทานอาหารที่ประกอบไปด้วยหน่อไม้ฝรั่งก่อนไปปาร์ตี้ ทานเป็นกับแกล้ม หรือทานในเช้าวันเมาค้าง เท่านี้ก็ช่วยบรรเทาอาการแฮงก์ได้บ้างแล้วล่ะค่ะ

6.ขนมปัง

ขนมปังก็สามารถช่วยบรรเทาอาการแฮงก์ได้เช่นกัน การที่คุณดื่มอย่างหนักจะทำให้ตับทำงานหนักขึ้น ส่งผลให้ร่างกายไม่สามารถควบคุมน้ำตาลในกระแสเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยคาร์โบไฮเดรตในขนมปังจะเข้าไปช่วยทำให้อาการเหล่านี้ดีขึ้น นอกจากนี้ช่วงที่เมาค้างอาจกินของหนักๆ ไม่ไหว การทานขนมปังสัก 1-2 ชิ้นก็จะช่วยทำให้สบายท้องขึ้นได้

7.น้ำมะพร้าว

น้ำมะพร้าวไม่เพียงแต่หอมอร่อยและสดชื่นเท่านั้น ยังช่วยลดการขาดน้ำ เพิ่มเกลือแร่ และมีโพแทสเซียมสูง ทำให้ร่างกายสดชื่นและกระปรี้กระเปร่า นอกจากนี้น้ำมะพร้าวยังสามารถขับของเสียและสารพิษในร่างกายรวมถึงแอลกอฮอล์ได้อีกด้วย มีน้ำมะพร้าวสดติดบ้านไว้บ้างก็ดีเหมือนกันนะเนี่ย

ถึงจะมีวิธีแก้เมาค้างมากมายก็จริง แต่ก็ควรดื่มแบบพอดีๆ นะคะ เพราะการดื่มมากเกินไปจะส่งผลเสียต่อร่างกายและสุขภาพ และอาจถึงขึ้นไม่ได้สติจนไปทำร้ายผู้อื่นหรือมีผลกระทบตามมาได้
ด้วยความเป็นห่วงจากพี่อะเครุ ❤

ที่มา: thekitchn,elleinspiredtastesalu-salo

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

Hangover สุขภาพ เครื่องดื่ม
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

แจก 10 สูตรชานมไข่มุกฉบับโฮมเมด ชงความอร่อยได้เองที่บ้าน

นาทีนี้คงไม่มีอ …

About Karina

Karina ค่ะ .. อารมณ์ดี ยิ้มง่าย.. เป็นทาสแมว..ชอบถ่ายทอดความคิด และ ความรู้สึกผ่านตัวหนังสือ .. ฝากติดตามกันด้วยนะคะ
Previous แฟชั่นคนตัวเล็ก! 20 ไอเดียแมทช์กางเกงยีนส์ขาเต่อ ใส่แล้วดูสูงขึ้นถึง 5 เซน
Next 5 สูตร DIY มาสก์บำรุงมือ ดูแลมือให้เนียนนุ่มน่าสัมผัส [ฉบับโฮมเมด]
Don`t copy text!