Now Reading
5 สูตรแสนอร่อยเพื่อเพิ่มโปรตีนให้กับสมูทตี้ของคุณ

5 สูตรแสนอร่อยเพื่อเพิ่มโปรตีนให้กับสมูทตี้ของคุณ

ไม่ว่าคุณกำลังทำอาหารเช้าไม่ก็ของว่างหลังจากออกกำลังกาย หรือเครื่องดื่มชิลๆสำหรับวันพักผ่อนริมสระน้ำ สมูทตี้หรือน้ำปั่นนี่แหละเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม นั่นก็เพราะว่าสมูทตี้มีดีมากว่ารสชาติที่อร่อย เมื่อมันเต็มไปด้วยส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพ จะทำให้ร่างกายของคุณได้รับวิตามิน, แร่ธาตุ, และสารต้านอนุมูลอิสระอย่างเต็มที่ การทำสมูทตี้ที่ดีต่อสุขภาพนั้นเป็นเรื่องง่าย แต่คุณก็สามารถทำให้มันเป็นเรื่องยากได้

14_1

source: healthsomeness

เรามาพูดถึงประโยชน์ของโปรตีนกันก่อนดีกว่า โปรตีนนั้นมีความสำคัญเพราะมันช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มและมีพลังงานมากขึ้นได้เป็นเวลานาน นอกจากนี้ยังช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมมันจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ควรทานโปรตีนหลังออกกำลังกาย นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มความเร็วในการเผาผลาญและขจัดความอยากอาหารเมื่อร่างกายของคุณได้รับอาหารเพียงพอแล้วอีกด้วย

ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาวัตถุดิบที่จะนำมาเพิ่มในสมูทตี้ครั้งต่อไปที่จะช่วยเพิ่มโปรตีนให้กับคุณแล้วล่ะก็ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล แค่เพิ่มตัวเลือกที่อุดมไปด้วยโปรตีนทั้ง 5 อย่างที่ได้แนะนำด้านล่างนี้เข้าไป จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1. กรีกโยเกิร์ต (Greek Yogurt)

 

maxresdefault (1)

source: www.youtube.com

กรีกโยเกิร์ตเป็นตัวเลือกสำหรับการเริ่มต้นที่ดี หากคุณเริ่มหมดความสนใจกับการเปลี่ยนสมูทตี้ของคุณบ่อยเกินไปในตอนแรก มันมีเหมาะสำหรับการผสมและการดื่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเพิ่มอัลมอนด์เล็กน้อยหรือนมปกติลงไปเพื่อให้กรีกโยเกิร์ตเบาบางลง แต่มันก็ยังคงอัดแน่นไปด้วยโปรตีน โดยค่าเฉลี่ยของโปรตีนประมาณ 12 กรัมต่อกรีกโยเกิร์ตครึ่งถ้วย เพียงแค่ตักมันขึ้นมาแล้วใส่ลงไปในสมูทตี้ของคุณ

2. เมล็ดปอ/เมล็ดเฮมพ์/เมล็ดกัญชง (hemp Seeds)

179000606_XS

source: www.livestrong.com

เมื่อคุณหยิบถุงเมล็ดเฮมพ์ขึ้นมา คุณอาจจะงงเล็กน้อยว่า เจ้าสิ่งนี้มันดีสุขภาพของพวกเรายังไง? เมล็ดเฮมพ์เพียงแค่ 3 ช้อนโต๊ะประกอบด้วยโปรตีนมากถึง 13 กรัม และถ้าหากนั่นยังไม่เพียงพอ เมล็ดเฮมพ์ยังมีธาตุเหล็ก,แมกนีเซียม, และโอเมก้า 3 จำนวนมาก พวกมันมีรสชาติกลางๆ ดังนั้นโปรยพวกมันลงในเมนูสมูทตี้ของคุณและจิบมันเข้าไปโดยไม่ได้สังเกตว่าจริงๆแล้วคุณกำลังได้รับโปรตีนมากแค่ไหนกัน

3. เต้าหู้อ่อน (Silken Tofu)

tofu

source: miracle10skincare.wordpress.com

ผู้ดื่มสมูทตี้แบบดั้งเดิมส่วนใหญ่จะอ้าปากค้างกับไอเดียของการสร้างสรรค์สมูทตี้กับเต้าหู้อ่อน ด้วยความนุ่มและเรียบเนียนของเต้าหู้ประเภทนี้ จะทำให้การผสมของคุณนุ่มนวลและคล้ายครีม อีกทั้งมันยังมีส่วนประกอบของถั่วเหลืองซึ่งเป็นโปรตีนที่เกือบมีความสมบูรณ์ เต้าหู้อ่อนประมาณ 2 ออนซ์มีโปรตีน 5 กรัมและกรดอะมิโนทั้ง 9 ชนิด

4. เมล็ดฟักทอง (Pumpkin Seeds)

Pumpkinseeds

See Also

source: www.healthyfoodheadlines.com

เมล็ดฟักทองมีขนาดใหญ่กว่าเมล็ดเฮมพ์ ซึ่งนั่นหมายความว่าพวกมันจะเพิ่มรสชาติเล็กน้อยให้กับเครื่องดื่มในยามเช้าของคุณ โดยเฉพาะหากมันเป็นแบบคั่วแล้ว นำประโยชน์จากความอุดมสมบูรณ์ของเมล็ดฟักทองมาใช้ โดยนำไปผสมเป็นสมูทตี้พร้อมกับส่วนผสมอื่นๆที่มีรสชาติอ่อนละมุนอย่าง ฟักทอง, อบเชย, ลูกจันทร์เทศ, และเมเปิ้ลไซรัป เมล็ดฟักทอง 2 ช้อนโต๊ะจะเพิ่มปริมาณโปรตีน 5 กรัมให้กับเมนูน้ำปั่นของคุณ

5. ข้าวโอ๊ต (Oats)

oats-in-wooden-spoon

source: authoritynutrition.com

มันยากที่จะเชื่อ แต่ว่าส่วมผสมที่มีคาร์โบไฮเดรตเป็นพื้นฐานนี้ก็สามารถเพิ่มปริมาณโปรตีนให้กับสมูทตี้ของคุณได้ การเพิ่มข้าวโอ๊ตเข้าไปเพียงครึ่งถ้วยจะได้โปรตีน 3 กรัม แต่ข้าวโอ๊ตยังมีประโยชน์มากมายนอกเหนือจากนั้น พวกมันดีต่อหัวใจของคุณและช่วยลดความอยากอาหารของคุณอีกด้วย หากคุณเป็นแฟนคลับของโอ๊ตมิลอยู่แล้ว คุณจะตั้งตารอชิมมันในเวอร์ชั่นเครื่องดื่ม รับรองว่าอร่อยแน่!

fruit-smoothie-recipes

source: positivelyplantbased

เมื่อรู้แบบนี้แล้วคุณจะรออะไรอยู่ล่ะ? ลองเลือกมาสักหนึ่งสูตร โดยทั้งหมดล้วนแต่เป็นโปรตีนที่ปราศจากไขมัน และคุณจะได้เห็นว่านอกจากเครื่องดื่มของคุณจะมีรสชาติที่อร่อยแล้วมันยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย เหมาะกับคนที่รักสุขภาพสุดๆ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top