Now Reading
3 ขนมในญี่ปุ่นที่คุณต้องลอง !!! จากร้านชื่อดังในโตเกียว

3 ขนมในญี่ปุ่นที่คุณต้องลอง !!! จากร้านชื่อดังในโตเกียว

ใครหลายคนที่ไปญี่ปุ่น กรุงโตเกียว บนถนนชิบูย่า คงจะผ่านร้านขนมที่มีสาวๆ แวะเวียนเข้าไปลิ้มลองความอร่อยกัน และร้านที่เรากำลังจะพูดถึงนั่นก็คือร้าน DOMINIQUE ANSEL BAKERY เป็นร้านขนมชื่อดังของทางนิวยอร์กที่เพิ่งมาเปิดสาขาที่ญี่ปุ่นเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เจ้าของคือ คุณโดมินิค แอนเซล ผู้คิดค้นสูตรขนมที่แปลกและน่ากิน น่าลิ้มลอง วันนี้ AkeruFeed จึงมาแนะนำ 3 ขนมเด็ด ที่เมื่อไปร้านนี้แล้วต้องลองค่ะ

dominiqueanseljapan

 

主圖(60)

1. Cronut (โครนัท)

主3(80)

Barneys New York Invites You To Meet Chef Dominique Ansel And Experience Cronut

huffingtonpost

โครนัท เป็นลูกผสมของครัวซองและโดนัท ซึ่งถูกคิดค้นโดย โดมินิค แอนเซล เป็นขนมที่มีชื่อเสียงในมหานครนิวยอร์กมาก และทางร้าน DOMINIQUE ANSEL BAKERY ก็ได้นำไปเปิดตัวที่โตเกียวแล้วด้วย บอกเลยต่อแถวกันยาวเหยียดมากกกก เพราะโครนัทมีรสชาติที่เป็นเฉพาะตัว ความกรุบกรอบ หอม หวานมัน ในประเทศญี่ปุ่นมีรสที่เด่นๆ เลยคือ ซากุระ-ฮันนี่อัลมอนด์ ใครที่บินไปโตเกียวต้องไปลองโครนัทสูตรเด็ดของทางร้านนี้นะคะ

Crème de la Corn (ไอศกรีมคาราเมลข้าวโพด) 

主4(77)

ใครชอบความหอมหวานของคาราเมลและข้าวโพด น่าจะหลงรักเจ้าตัวนี้อย่างสุดๆ ด้วยข้าวโพดหอมกรุบกรอบนำมาย่างไฟอ่อนๆ โปะด้วยไอศกรีมคาราเมลหอมหวาน เป็นใครจะชิมไม่ลงล่ะ เจ้าตัวนี้เป็นของเด็ดของทางร้าน DOMINIQUE ANSEL BAKERY นั่นเองคนคิดค้นก็คนเดิมเลยค่ะคือคุณ โดมินิค แอนเซล เจ้าของร้านที่ได้บังเอิญเดินผ่านตลาดสดของทางญี่ปุ่น และไปจ๊ะเอ๋กับข้าวโพดสดๆ ที่วางขายอยู่ เลยปิ๊งไอเดียทำเจ้าตัวขนมนี้ขึ้นมา ซี่งก็ได้การตอบรับเป็นอย่างดี สาวๆ ญี่ปุ่นเนี่ยติดใจกันมาก

主5(71)

ราคาประมาณ 1000 เยน หรือ อยู่ที่ 300 บาท แต่เจ้าขนมตัวนี้จะถูกขายตามฤดูกาลนะคะ ประมาณต้นปี ถึง เดือนกันยายน

See Also

主6(53)

Frozen S’mores (สมอร์เสียบไม้แช่แข็ง)

新

เป็นอีกขนมชื่อดังที่มาร้าน DOMINIQUE ANSEL BAKERY แล้วต้องมากินให้ได้ค่ะนั่นคือ สมอร์เสียบไม้แช่แข็ง มันคือมาร์ชเมลโล่เนียนนุ่มชิ้นใหญ่ห่อหุ้มกับไอติมวานิลาบวกกับเกร็ดช็อกโกแลตกรุบกรอบ และรนไฟนิดหน่อยให้มีกลิ่นหอมหวนน่ากิน โอ้ยยยย..ไม่อยากจะบรรยายความเอร็ดอร่อยนี้เลยแหละค่ะ มาร์ชเมลโล่เป็นอีกหนึ่งขนมที่ทุกคนชอบกินกันอยู่แล้ว ยิ่งได้กินชิ้นใหญ่หอมๆ ขนาดนี้ใครหล่ะจะอดใจไหว ใครแวะไปโตเกียวต้องลองจริงๆ นะ

主7(35)

ใครแวะไปญี่ปุ่นต้องแวะร้านนี้กันแล้วล่ะค่ะ ซึ่งร้านนี้ตั้งอยู่  JINGUMAE ถนน SHIBUYA  ในกรุงโตเกียว เวลาทำการ: สิบโมงเช้า ถึง หนึ่งทุ่ม ใครอยากจะไปส่งขนมน่ากินๆ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top