Now Reading
7 เมนูลดน้ำหนักแบบไม่จำเจ..กินคลีนไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

7 เมนูลดน้ำหนักแบบไม่จำเจ..กินคลีนไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ใครที่กำลังเข้าคอร์สลดความอ้วน และกำลังรู้สึกเบื่ออาหารเดิม ๆ กินแต่อกไก่ต้มทุกมื้อ หรือผักนึ่งที่แสนจะจืดชืด กินเมนูซ้ำๆ ทุกวัน แน่นอนเป็นใครก็ต้องรู้สึกเบื่อ แต่นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไปคุณจะไม่รู้สึกเบื่อเมนูอาหารอีก เพราะเรามีเมนูอาหารคลีนใหม่ๆ มาแนะนำ ให้คุณผ่านพ้นช่วงควบคุมอาหารได้อย่างราบรื่น

สำหรับสาว ๆคนไหนอยากลดน้ำหนักแต่ไม่มีเวลามากนักในการเตรียมอาหารทุกมื้อ เรามีเมนูอาหารคลีนมาแนะนำที่คุณสามารถเตรียมอาหารไว้ได้หลายๆ วัน ช่วยประหยัดเวลาและยังมีอาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วนตุนไว้อีก 7 วัน 7 เมนู

1.Asian Noodle Salad Jars

Asian-Noodle-Salad-Jar1

foxeslovelemons.com

ลองเปลี่ยนเมนูมื้อกลางวันเป็น Asian Noodle Salad Jars หรือดัดแปลงเป็นส้มตำรสแซ่บก็อร่อยไม่แพ้กัน ทานแล้วไม่ต้องกลัวอ้วน เพราะมีแต่ผักเน้นๆ เพิ่มเติมท็อปปิ้งด้วยปลากรอบ จัดเตรียมไว้ในขวดโหล ทำให้เมนูนี้ดูน่ารับประทานและดูเก๋อีกด้วย

2.Turkey Burgers Over Mashed Cauliflower

Turkey Burgers Over Mashed Cauliflowe

litehousefoods.com

ชื่อเมนูเลิศหรูมาก เพราะเมนูนี้เป็นเมนูทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพแต่ก็อยากจะทานแฮมเบอร์เกอร์ เราจึงเปลี่ยนจากเนื้อเบอร์เกอร์เป็นกะหล่ำบด ซึ่งมีรสชาติใกล้เคียงกับมันฝรั่งบด แต่ไขมันน้อยกว่ามาก และเติมความหอมและรสชาติด้วยเครื่องเทศ

3.Breaded Tilapia Fillets With Peppers and Quinoa หรือปลาชุปเกล็ดขนมปัง พริกไทยและคีนัว

chicken and rice

เนื้อปลาเป็นแหล่งโปรตีนชั้นยอด แถมยังไขมันต่ำอีกด้วย เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดความอ้วน เมนูนี้เพิ่มรสชาติด้วยพริกไทยบดและคีนัว เพื่อให้รสชาติกลมกล่อม อุดมไปด้วยโปรตีน และใยอาหาร

4.Chicken & Veggie Sizzle Rice

Chicken-Sizzle-Rice-Marla-Meridith-

marlameridith.com

เมนูนี้เป็นเมนูที่ดีมาก เพราะได้โปรตีนตามที่ร่างกายต้องการ สำหรับคนที่ไม่ชอบทานเนื้อไก่ ก็สามารถเปลี่ยนเป็นเนื้อหมูหรือวัวแทนได้ หรือจะให้ดีหน่อยก็เป็นเนื้อปลาแซลมอนจะได้รสชาติใกล้เคียง และเพื่อสารอาหารที่ควบถ้วน ควรทานคู่กับผักสด หรือเต้าหู้ช่วยให้อิ่มสบายท้อง

5.Protein Packed Vegetarian Salad

Protein Packed Vegetarian Salad

ผู้หญิงไม่ทานเนื้อ หรือเป็นมังสวิรัติ เมนูนี้เน้นผัก เช่น ผักขม กีนัว ผักคะน้า และมันฝรั่ง เพิ่มโปรตีนด้วยไข่ต้มสัก 1 ฟอง และอะโวคาโด เป็นมื้อที่เฮลตี้แบบสุดๆ

See Also

6.Seared Scallops on Mushroom Ragout Quinoa & Sautéed Squash

Seared Scallops

หอยเชลล์ย่างแหล่งโปรตีนและเป็นเนื้อที่สามารถทดแทนเนื้อไก่ได้ วิธีการเตรียมเมนูนี้ไม่ยาก เพียงแค่มี คีนัว เห็ด ผักสลัด อร่อยได้ไม่ยาก อิ่มกำลังดี

7.Lemon-Lime Cilantro Chicken On Spinach Salad With Tomatoes & Cashews

Lemon-Lime Cilantro Chicken On Spinach Salad With Tomatoes & Cashews

litehousefoods.com

เมนูนี้ง่ายแสนง่าย แถมยังอร่อยอีกด้วย ส่วนประกอบมีเนื้อไก่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ซึ่งเป็นแหล่งพลังงาน รสชาติก็อร่อยเคี้ยวเพลิน แต่ก็อย่าทานเยอะเกินไป เพราะเม็ดมะม่วงหิมพานต์มีแคลอรี่สูง สาวๆ คนไหนที่ต้องการลดน้ำหนักและเพิ่มกล้ามเนื้อให้แข็งแรงเมนูนี้เหมาะมากๆ เลย

สาวๆ คงได้ไอเดียสำหรับการทำอาหารคลีนในช่วงไดเอทนี้แล้ว อาจจะนำเมนูที่เราแนะนำไปดัดแปลงตามความชื่นชอบของแต่ละคน เราหวังว่าการลดน้ำหนักภายใน 1 สัปดาห์นี้จะมีผลให้สาวๆ ผอมเพรียวอย่างที่หวังนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top