Now Reading
น่าลอง! พายแมคฯ 5 รสชาติที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาลญี่ปุ่น

น่าลอง! พายแมคฯ 5 รสชาติที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาลญี่ปุ่น

แมคโดนัลด์ในแต่ละประเทศจะมีเมนูที่แตกต่างกันไปตามแต่ละฤดูกาล หนึ่งในนั้นก็คือพายหลากหลายรสชาติที่มีความต่างกันออกไป เรามาลองดูกันดีกว่าค่ะว่าพายแมคโดนัลด์ของญี่ปุ่นจะมีรสชาติอะไรที่โดดเด่นบ้าง

1.Hot Apple Pie

mcdonalds-apple

แม้ว่าพายแอปเปิ้ลของแมคโดนัลด์จะไม่ได้มีขายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น พายแอปเปิ้ลเป็นการรวมกันของแอปเปิ้ลที่ผสมผสานกับเครื่องเทศและชินนาม่อนจนกลายเป็นพายกรอบ พายแอปเปิ้ลมีวางขายที่แมคโดนัลด์ญี่ปุ่นตลอดทั้งปี หากไปที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อไหร่ก็อย่าลืมลองรับประทานพายแอปเปิ้ลรสชาติคลาสสิกของคนญี่ปุ่นกันด้วยนะ

2.The Strawberry Pie

mcdonalds-strawberryแม้ว่าพายกรอบสตอเบอร์รี่ของแมคโดนัลด์จะคล้ายพายแอปเปิ้ล แต่ก็ยังมีการโรยน้ำตาลลงบนพายกรอบทำให้ตัวขนมปังมีความหวานเป็นพิเศษ ส่วนไส้สตอเบอร์รี่ด้านในจะเป็นแยมผสมกับน้ำเชื่อมสตอเบอร์รี่ หากต้องลองรับประทานพายสตรอเบอร์รี่สามารถรับประทานได้ในเดือนเมษายน เพราะพายชิ้นนี้ผลิตขึ้นเพื่อต้อนรับฤดูใบไม้ผลิจ้า

3.The Red Bean Paste (anko) Pie

mcdonalds-redbean

พายถั่วแดงหรือ Anko (ถั่วแดงกวนบด) เป็นรสชาติที่คนญี่ปุ่นคุ้นเคย เพราะขนมดั้งเดิมตามประเพณีญี่ปุ่นหลายชนิดก็มักจะใช้ Anko พายถั่วแดงของแมคโดนัลด์จะมีรสชาติของครีมที่อุดมไปด้วยความหวาน โดยได้วางขายครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายนปี 2015 เพื่อต้องรับฤดูใบไม้ร่วง หากใครเป็นแฟนพันธ์ุแท้ขนมไทยากิ (ขนมปังรูปปลาไส้ถั่วแดง) และขนมโดรายากิ (ขนมแพนเค้กถั่วแดง) จะต้องชอบพายถั่วแดงนี้แน่ๆ

4. The Triangle Chocolate Pie

See Also

mcdonalds-chocolate

แมคโดนัลด์ประเทศญี่ปุ่นได้เริ่มวางขายพายให้เป็นแบบสามเหลี่ยม!! พายช็อกโกแลตรูปสามเหลี่ยมมีมาตั้งแต่ปี 2012 ภายในพายช็อกโกแลตแบบสามเหลี่ยมจะประกอบไปด้วยโกโก้และอัลมอนด์ที่อัดแน่นเต็มพาย โดยพายสามเหลี่ยมช็อกโกแลตนี้มีวางขายในช่วงต้นฤดูหนาว (ประมาณปลายเดือนพฤศจิกายน) เหมาะสำหรับนั่งรับประทานพายช็อกโกแลตพร้อมจิบกาแฟร้อนๆ  ไปด้วยในฤดูหนาว แค่คิดก็ฟินแล้ว~

5. The Bacon Potato Pie
mcdonalds-potato

สำหรับพายรสชาติสุดท้ายนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยชอบรับประทานขนมหวานเท่าไรนัก แม้ว่าภายนอกจะมีลักษณะเหมือนกับพายแอปเปิ้ล แต่ภายในถูกบรรจุด้วยมันฝรั่งกับเบคอนทอดกรอบที่ให้รสชาติเค็มนิดๆ

พายที่ขายในแมคโดนัลด์ญี่ปุ่นนั้นมีราคาเพียง 100 เยนเท่านั้น (30 บาท) หากกำลังเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่นเหนื่อยๆ แล้วไม่รู้จะรับประทานอะไรก็ลองซื้อพายมารับประทานแก้หิวสักชิ้นสองชิ้นก็เป็นความคิดที่ไม่เลวเลย

ที่มา: jpninfo

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top