Now Reading
ต้องลอง!! 7 ร้านขนมเครื่องดื่มเมนูมะม่วงรับซัมเมอร์

ต้องลอง!! 7 ร้านขนมเครื่องดื่มเมนูมะม่วงรับซัมเมอร์

เอาละค่ะสาวๆ เริ่มต้นเข้าฤดูร้อนแบบนี้ ผลไม้ที่มากับฤดูร้อนก็คือมะม่วงนั่นเอง หลายร้านขนมร้านไอศกรีมต่างๆ ก็เริ่มออกเมนูมะม่วงมาให้ทุกคนได้เติมความหวานสดชื่นดับร้อนกันอย่างมากมาย วันนี้อะเครุก็เลยรวบรวมร้านขนมเครื่องดื่มที่มีเมนูมะม่วงมาให้สาวๆ ได้ลองหาซื้อมาลิ้มรสกัน ไม่ว่าจะเป็นเมนูมะม่วงสุกอย่าง ข้าวเหนียวมะม่วง หรือจะมะม่วงเปรี้ยวอย่าง มะม่วงน้ำปลาหวาน ก็มีมาให้เราได้ลิ้มลอง เห็นอย่างนี้ ฤดูร้อนเราต้องเก็บให้ครบทุกร้านนะคะ

1.After You 

ที่มา : After You

มาเริ่มกันที่ร้านขนมร้านแรกและเป็นร้านที่ยืนหนึ่งมากอย่างร้าน After You ที่ปล่อยเมนูดับร้อนกันด้วยเมนูคากิโกริอย่าง ‘น้ำแข็งไสข้าวเหนียวมะม่วง’ และ ‘น้ำแข็งไสมะม่วงน้ำปลาหวาน’ ที่สองเมนูนี้ได้เติมความสดชื่นกันได้ที่บ้าน หลายคนอาจจะเป็นกังวลว่าน้ำแข็งไสจะส่งถึงบ้านได้อย่างไรโดยที่มันจะไม่ละลาย ขอบอกเลยว่าไม่ต้องห่วง เพราะทางร้านจะใส่น้ำแข็งไสลงไปในถุงเก็บความเย็นและมีน้ำแข็งแห้งด้านใน ส่งถึงบ้านได้โดยไม่ละลายแน่นอน รู้อย่างนี้ต้องจัดมาลองนะคะ

  • ราคา: เริ่มต้นที่ 215 บาท
  • Facebook: After You

 

2.Gram Pancakes

ที่มา : Gram Pancakes

มาต่อกันที่ร้านนี้  Gram Pancakes ร้านแพนเค้กนุ่มฟูที่คุณต้องลองกับเมนู ‘พรีเมียมทูโก รสมะม่วง’ เป็นแพนเค้กนุ่มๆ ไซซ์พอดีมือ สอดไส้ครีมและเนื้อมะม่วงสุก หวาน หอม กำลังดี กินคู่กับเครื่องดื่มเย็นๆ เป็นขนมยามบ่ายดับร้อนที่ดีมากๆ แถมชิ้นเดียวก็เอาอยู่ทำให้อิ่มท้องได้เลยละคะ อยากให้สาวๆ ได้ลองกันนะคะ

 

3.Beard Papa’s

ที่มา : Beard Papa’s

ร้าน Beard Papa’s เป็นร้านครีมพัฟที่อยู่คู่คนรักของหวานมานานเค้าก็มีการปล่อยเมนูครีมพัฟไส้มะม่วงอย่าง ‘Mango Cream Puff’ ออกมาต้อนรับฤดูร้อนกับเขาเหมือนกันนะคะ เจ้าตัวพัฟของที่นี่โดดเด่นด้วยความสดใหม่ เพราะทางร้านจะทำสดชิ้นต่อชิ้นกันเลยทีเดียว แถมรสชาติก็หวานหอมมะม่วงแบบพอดีๆ รับรองถ้าได้ลิ้มรสจะต้องติดใจแน่นอน

 

4.Swensen’s

ที่มา :Swensen’s

มาต่อกันที่ Swensen’s เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วกับร้านไอศกรีมที่อยู่คู่กับคนไทยมานานและในทุกปีเค้าก็จะมีเมนูไอศกรีมมะม่วงออกมาให้เราได้ลิ้มรสกันอยู่ทุกปีอยู่แล้ว ปีนี้ก็เช่นกัน เค้ามาพร้อมพร้อมกับเมนูสุดคลีเอท ‘ไอศกรีมมะม่วงน้ำปลาหวาน’ หรือไอศกรีมกรีนแมงโก้ ซอร์เบต ราดด้วยน้ำปลาหวาน และท็อปปิ้งด้วยกุ้งแห้งกรุบกรอบ และ ‘ไอศกรีมมะม่วงแบล็กดูโอ’ ไอศกรีมมะม่วงอกร่องทองหอมๆ กินคู่กับข้าวเหนียวดำหนึบหนับ ดับร้อนได้ดี กินเพลินๆ อร่อยสุดกับรสชาติหวานมันไปเลยค่ะ สาวก Swensen’s ห้ามพลาดเลยนะคะ

 

5.Cold Stone Creamery

ที่มา : Cold Stone Creamery

มาต่อกันที่ร้าน Cold Stone Creamery เป็นร้านไอศกรีมผัดบนแผ่นหินเย็นๆ ก็ออกเมนูมะม่วงมาเช่นกัน ‘Mango Sundae’ ไอศกรีมรสมะม่วง ราดด้วยมูสกะทิและข้าวเหนียวใบเตยหอมหวาน และเมนู ‘Mango Zeed’ ไอศกรีมเลมอนผสมกับเนื้อมะม่วงเปรี้ยวและพริกเกลือ ชอบมะม่วงแบบไหนเลือกได้ตามใจชอบเลยได้เลยค่ะหรือถ้าชอบสองแบบก็จัดมาเลยทั้งสองถ้วยค่า

See Also

 

6.Dairy Queen

ที่มา : Dairy Queen

ร้านไอศกรีมที่เดินผ่านทีไรก็โดนดึงดูดเข้าไปให้ซื้อตลอดเพราะเป็นไอศกรีมที่อยู่คู่กับคนไทยมานานหลายยุคหลายสมัยแถมยังราคาถูกและบริการที่รวดเร็วอย่าง Dairy Queen ก็มีปล่อยเมนูใหม่ออกมาอย่าง ‘Mango Blizzard’ ไซส์ XL ที่เดลิเวอรีตรงถึงบ้าน กับไอศกรีมรสมะม่วงอกร่องทองพร้อมข้าวเหนียวหรือถั่วอัลมอนด์กรุบๆ กินเพลินๆ ดับร้อนได้ดีเลย

 

7.YenlyYours

ที่มา :YenlyYours

มาต่อกันที่ร้านสุดท้าย ที่ขึ้นชื่อเรื่องมะม่วง เพราะถ้านึกถึงมะม่วง หลายคนน่าจะนึกถึง YenlyYours เป็นร้านเครื่องดื่มที่มีหลากหลายเมนูมะม่วงให้เลือก เริ่มตั้งแต่น้ำมะม่วง มะม่วงน้ำปลาหวาน ไปจนถึงเค้กข้าวเหนียวมะม่วง เรียกได้ว่าร้านนี้รวมทุกเมนูมะม่วงมาอยู่ในร้านเดียว ถ้าใครชอบทานมะม่วงมากๆ ก็ต้องสั่งมาเติมความหวาน ความสดชื่นกันได้เลย

เป็นไงกันบ้าง กับ ร้านเมนูมะม่วงดับร้อน ที่ทางอะเครุนำมาเสนอให้กับทุกคนช่วงนี้อยู่บ้าน WorkFromHome กันห็ควรจะหาอะไรหวานๆ มาทานแก้เครียดับร้อนกันนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง แต่อย่าลืมว่าทานขนมหวานเยอะๆ ก็หาเวลาออกกำลังกายด้วย เพื่อความสวยงามของรูปร่างค่ะ เพราะเราทานเยอะแต่หุ่นต้องไม่พังนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top