Qu’il Fait Bon จัดงานสัปดาห์สตอเบอร์รี่ที่ 1 ปีมีครั้ง – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / FOOD / Qu’il Fait Bon จัดงานสัปดาห์สตอเบอร์รี่ที่ 1 ปีมีครั้ง

Qu’il Fait Bon จัดงานสัปดาห์สตอเบอร์รี่ที่ 1 ปีมีครั้ง

สตอเบอร์รี่ในประเทศญี่ปุ่นอาจจะมีมากกว่าประเทศอื่นๆ  เพราะร้านขนมส่วนใหญ่ก็มักจะประดับตกแต่งขนมด้วยสตอเบอร์รี่ สิ่งนี้จึงเป็นสิ่งหนึ่งที่ยืนยันได้ถึงความนิยมในการรับประทานสตอเบอร์รี่ของคนญี่ปุ่นค่ะ

strawberry-week-basket

การที่สตอเบอร์รี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ชื่นชอบของคนส่วนใหญ่แบบนี้ทำให้ในประเทศญี่ปุ่นเกิดอีเว้นท์สัปดาห์สตอเบอร์รี่ขึ้นมา

Qu’il Fait Bon เป็นร้านเค้กที่มีการใช้ส่วนผสมที่แตกต่างกันทั้ง 4 ฤดูตามฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่น ที่ร้าน Qu’il Fait Bon จะขึ้นชื่อเรื่องเค้กและทาร์ตที่เน้นการจัดเรียงด้วยสตอเบอร์รี่

strawberry-week-quilfaitbon

และเร็วๆ นี้ที่ญี่ปุ่นก็มีอีเว้นท์สัปดาห์สตอเบอร์รี่เกิดขึ้น เพราะจัดขึ้นเพียงปีละครั้ง และวางขายเฉพาะที่นี่เท่านั้นค่ะ

strawberry-week-menu

 

ในประเทศญี่ปุ่นที่มีความหลากหลายทางภูมิภาคทำให้เกิดสัปดาห์สตอเบอร์รี่ขึ้น อย่างทาร์ตแบล็กสตอเบอร์รี่จากชิบะ (black strawberry tart) หรือแม้กระทั่งเบนิโฮปเป้สตอเบอร์รี่จากชิซูโอกะ (beni hoppe strawberry) และที่พิเศษที่สุดก็คือไวท์สตอเบอร์รี่ (white strawberry)

strawberry-week-white

และในปี 2016 นี้ทาง Qu’il Fait Bon ก็จะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่นี้เป็นทาร์ตที่เรียงด้วยสตอเบอร์รี่และส้มไว้ด้วยกัน ทำให้สัปดาห์สตอร์เบอร์รี่ที่จะถึงนี้ดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น สัปดาห์สตอเบอร์รี่จะมีขึ้นในวันที่ 21 จนถึงวันที่ 27 มกราคม 2016 ให้เราสามารถเลือกซื้อได้ทั้งเค้กและทาร์ตเลยล่ะ

strawberry-week-tart-2

ไม่เพียงแต่จะเพลิดเพลินไปกับผลิตภัณฑ์ของ Qu’il Fait Bon เท่านั้น เพราะเรายังจะได้เห็นความรักของคนญี่ปุ่นที่มีต่อสตอเบอร์รี่อีกด้วย! เพราะสัปดาห์สตอเบอร์รี่นั้นมีขึ้นเพียงปีละครั้งและสินค้าก็ลดราคาลงถึงครึ่งหนึ่งของราคาเต็มอีกด้วย เรียกได้ว่าหากใครพลาดการซื้อสตอเบอร์รี่ล่ะก็จะต้องรอไปจนถึงปีหน้าเลยล่ะ ลองเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ เลยค่ะ

ที่มา: jpninfo

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

cake japan cafe japanese festival Qu’il Fait Bon strawberry strawberry cake strawberry in japan งานสตรอเบอรี่ งานสตรอเบอรี่ที่ญี่ปุ่น ญี่ปุ่น ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวญี่ปุ่น เค้กสตรอเบอรี่ เทศกาลสตรอเบอรี่ เที่ยวญี่ปุ่น ไปเที่ยวญี่ปุ่น
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

ปักโล! 6 ร้านชาไข่มุกแคลต่ำ อร่อยฟินๆ ไม่กลัวอ้วน

ถึงกระแสชาไข่มุ …

About PPEERAYA

หลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น~ ชอบเล่าเรื่องราวผ่านตัวหนังสือ ยินดีที่ได้รู้จักนะ : )
Previous เอาใจสาวกสติกเกอร์ Line กับ Missha X Line Friends
Next เทรนด์แฟชั่นลายจุดสุดชิค Polka Dot
Don`t copy text!