Now Reading
รีวิวจัดเต็ม! 4 ร้านขนมหวานที่สายชีสต้องไปโดนให้ได้ !

รีวิวจัดเต็ม! 4 ร้านขนมหวานที่สายชีสต้องไปโดนให้ได้ !

สายชีสตัวจริงต้องไม่จบเรื่องชีสๆ ไว้ที่ของคาว เพราะเราต้องมาลุยกันต่อกับของหวานเมนูชีสที่มีให้เลือกมากมายพอๆ กับของคาว และวันนี้พี่อะเครุจะพาคุณไปชิม 4 ร้านขนมหวาน ที่จัดเต็มด้วยเมนูชีสให้เหล่า Cheese Lover ลองตัดสินใจไปลิ้มรสกันค่ะ

#1 Bank of Bakery

พิกัด : @Gourmet Market สยามพารากอน

 Grand Cheesecake Selection 4 รสชาติ 8 ชิ้น ราคา 1,200 บาท

ชีสเค้กเจ้าดังจากอเมริกา The Cheesecake Factory Bakery®  เดินทางมาถึงไทย ด้วยมือของผู้นำเข้าอย่าง Bank of Bakery ทำให้เราได้ลิ้มลอง Grand Cheesecake Selection ที่รวมเอาชีสเค้ก 8 ชิ้น 4 รสชาติ ไว้ด้วยกันในกล่องเดียว ได้แก่

Strawberry Topped Original Cheesecake  ชีสเค้ก Original กลมกล่อมแบบดั้งเดิม เพิ่มเติมคือมีสตรอเบอร์รี่แต่งหน้า จึงได้ความหวานมันแบบกลมกล่อมที่จัดว่าเข้ากันสุดๆ

White Chocolate Raspberry Cheesecake   :  ชีสเค้กไวท์ช็อคโกแลตสีขาวชมพูน่ากินมาพร้อมฐานเค้กรสช็อคโกแลตเข้มข้นทำให้ได้รสชาติของไวท์ช็อคโกแลตตัดกับรสอมเปรี้ยวของราสเบอร์รี่และความเข้มข้นนิดๆ ของช็อคโกแลต ที่เข้ากันอย่างลงตัวฝุดๆ

Chocolate Mousse Cheesecake  :  ชีสเค้กหน้านุ่มด้วยมูสช็อคโกแลตตัวเค้กเป็นช็อคโกแลตผสมครีมชีสเป็นเนื้อเดียวกัน มาพร้อมฐานเค้กช็อคโกแลตแน่นๆ ให้ได้รสชาติช็อคโกแลตที่ค่อนไปทางหวานเต็มปากเต็มคำ

Snickers Bar Chunks Cheesecake  :  ชีสเค้กลูกเล่นเต็มหน้าด้วย Snickers Bar ชิ้นเล็กๆ ให้ความรู้สึกกรุบๆ ตอนกิน รสนี้ไม่มีขายแยกที่ร้าน Bank of Bakery ที่พารากอน เลยรู้สึกว่าความพิเศษของชีสเค้กกล่องนี้คือชิ้นนี้เลย!

ความฟินชีส     

รสชาติ            

เนื้อสัมผัส        

ราคา               

#2 Uncle Tetsu’s Cheesecake

พิกัด : @ชั้น G สยามพารากอน

Original Cheesecake 250 บาท

ชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่นเนื้อนุ่มมากกกก ตักเข้าปากแล้วรู้สึกเหมือนเค้กจะละลายหายไปเลย เป็นเค้กที่ให้ความรู้สึกเบา ทั้งจากรสชาติที่เบาจนกินหมดทั้งชิ้นก็ไม่รู้สึกเลี่ยน ทั้งจากเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวลละมุนละไมมากๆ แต่รสชาติเบาขนาดนี้ อาจจะสนองความกระหายของสายชีสไม่ได้แน่ๆ!

ความฟินชีส     

รสชาติ            

เนื้อสัมผัส        

ราคา               

 

#3 Lunar Nuna Korean Dessert Cafe

พิกัด : @ชั้น 1 Siam Square One

Berry Buddy Cream Cheese 255 บาท

ครีมชีสกับบลูเบอร์รี่เป็นอะไรที่คลาสสิกสุดๆ และส่วนตัวคู่นี้ก็เป็นของหวานคู่โปรดเลย ยิ่งเนื้อบลูเบอร์รี่ฉ่ำๆ ทานพร้อมครีมชีสและแป้งอบร้อนๆ พร้อมไอศครีมวานิลลาเย็นๆ ทำให้ได้สัมผัสที่ครบรสอบอวลอยู่ในปาก แต่น่าเสียดายที่ครีมชีส บลูเบอร์รี่ และแป้งอบดูจะมีปริมาณไม่สมดุลกันเท่าไหร่ ทำให้แป้งเหลือขณะที่ท็อปปิ้งข้างในหมดไปก่อน แหะๆ ก็คนชอบกินชีสนี่หน่าา

See Also

ความฟินชีส     

รสชาติ            

เนื้อสัมผัส        

ราคา               

#4 Tokyo Milk Cheese Factory

พิกัด : @ชั้น G สยามพารากอน

ร้านของหวานจากประเทศญี่ปุ่นที่เน้นส่วนผสมที่ทำจากนมและชีสคุณภาพดี ผสมผสานออกมาเป็นสินค้าหลากหลายรูปแบบ และเราได้ไปลิ้มลองรสชาติของหวานจากร้านนี้ 2 เมนู คือ

Cow Cow Ice Cheese 155 บาท

จริงๆ ที่ร้านนี้มีไอศครีม 2 รสให้เลือก คือรสชีสและรสนม หรือถ้าตัดสินใจไม่ได้ก็เลือกเป็นรสผสมชีสและนมเลยก็ได้ แต่ที่ได้ไปลิ้มรสมาคือไอศครีมชีส มีรสชาติชีสเต็มปากเต็มคำแน่นๆ เน้นๆ จริงๆ จนอยากจะเปลี่ยนใจกลับไปเลือกไอศครีมแบบผสม เพราะกินไม่กี่คำก็เลี่ยนกับรสเปรี้ยวจากชีสแล้ว ใครชอบชีสเข้มๆ อาจจะถูกใจก็ได้นะคะ

ความฟินชีส     

รสชาติ            

เนื้อสัมผัส        

ราคา               

Milk Cheesecake 170 บาท     

ชีสเค้กที่มีความลงตัวระหว่างชีสและนม นอกจากรสชาติจะกลมกล่อมไม่นมเกินไม่ชีสไปแล้ว สัมผัสเนื้อเค้กยังนุ่มจนแทบจะละลายในปาก ให้ความฟินได้เต็มร้อย แต่ด้วยชีสเค้กขนาดค่อนข้างเล็กจิ๋ว ทำให้ช่วงเวลาแห่งความฟินแอบสั้นไปนิดนะ ฮืออออ

ความฟินชีส     

รสชาติ            

เนื้อสัมผัส        

ราคา               

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับรีวิวร้านชีสเค้กเด็ดๆจากร้านดังถึง 4 ร้าน ใครที่เป็นสายชีสเค้ก ชอบแวะชอบชิมเช็คอินถ่ายรูป ต้องไปลองกันให้ครบ ทุกร้านเลยนะคะ รับรองว่าฟินจะอยากลอยกลับบ้านเลยล่ะค่าาา !!

ความฟินชีส รสชาติ เนื้อสัมผัส ราคา
#1 Bank of Bakery Grand,  Cheesecake Selection 4 รสชาติ 8 ชิ้น ราคา 5/5 5/5 5/5 4/5
#2 Uncle Tetsu’s Cheesecake,  Original Cheesecake 2/5 3/5 5/5 4/5
#3 Lunar Nuna Korean Dessert Cafe,  Berry Buddy Cream Cheese 3/5 4/5 4/5 3/5
#4 Tokyo Milk Cheese Factory, Milk Cheesecake 4/5 4/5 5/5 3/5
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top