Now Reading
[รีวิว] คาเฟ่ร่มรื่นสไตล์ฟาร์มใกล้กรุงเทพ “Montreux Cafe and Farm”

[รีวิว] คาเฟ่ร่มรื่นสไตล์ฟาร์มใกล้กรุงเทพ “Montreux Cafe and Farm”

เอาใจสายชิลที่ชอบไปนั่งพักผ่อนจิบกาแฟ ทานขนม นั่งชมนกชมไม้กันสุดๆ ซึ่งวันนี้พี่อะเครุจะพาสาวๆทุกคนตามไปรีวิวคาเฟ่ใกล้กรุงเทพที่ร้าน “Montreux Cafe and Farm” ร่มรื่นสงบและให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในฟาร์มที่บ้านตัวเองเลย ใครยังไม่เคยไปนี่พูดเลยนะว่าห้ามพลาดเด็ดขาด ว่าแล้วก็ตามไปดูรีวิวกันเลยดีกว่าว่าจะน่าไปแค่ไหน!

รีวิวคาเฟ่ Montreux Cafe and Farm

คาเฟ่สไตล์ฟาร์มมีความวินเทจนิดๆผสมผสานกับกลิ่นอายของบ้านทุ่ง เป็นคาเฟ่ที่เหมาะกับการพาครอบครัวไปพักผ่อนมากๆ เพราะร้านนี้เป็นทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร และฟาร์ม ที่ล้อมไปด้วยธรรมชาติต้นไม้ใบหญ้าเยอะสุดๆ ถ้าใครชอบมาสูดอากาศแบบนี้แนะนำว่าควรมาอย่างแรง บรรยากาศดีจนพี่อะเครุอยากมาบอกต่อเลยล่ะค่า!

ด้านในโรงเรือนกระจกจะเป็นตัวคาเฟ่ด้านหน้า ส่วนนี้จะไม่ร้อนเลยเพราะกระจกเค้าเป็นแบบทึบด้านนอก แต่ข้างในคือมองเห็นชัดเจนเวอร์

ร้านจะเป็นหลังคาทรงสูงโปร่งๆ ทำให้เราไม่รู้สึกอึดอัดเลย แถมยังตกแต่งด้วยต้นเฟิร์นใหญ่ๆเอาไว้เป็นมุมพักสายตาอีกด้วย เลือกนั่งได้เลยตามใจ มีทั้งโซนฟา โซนเก้าอี้ และเคาน์เตอร์บาร์

ตู้ขนมที่เอาไว้กินกับเมนูน้ำต่างๆ ส่วนนี้พี่อะเครุบอกก่อนว่าต้องหยิบเองจากทางด้านหลังตู้และนำไปจ่ายเงินนะจ๊ะ

ช็อกโกแลตตัวนี้อร่อยมากกกกก ไปแล้วไม่สั่งคือพลาดมากจ้า ควรค่าแก่การสั่งมาทานเล่นจริงๆ รสช็อกโกแลตแน่นๆ ชัดเจน ไม่หวานเกินไป กำลังดี!

เค้กลูกส้มถ่ายรูปแล้วออกมาดูดีเหมือนกัน ปลื้ม!

มาค่ะ เริ่มออกนอกโซนเรือนกระจกติดแอร์กันแล้วน๊า.. ส่วนนี้จะเป็นที่นั่งข้างนอกคาเฟ่ค่ะ สามารถถือน้ำถือขนมออกมานั่งทานได้ รับลมเย็นๆด้านนอกกับมุมต้นไม้

ที่เห็นหลังคาไกลๆนั่นคือตัวร้านที่เป็นเรือนกระจกนั่นเอง.. อย่างที่บอกไปว่าคาเฟ่เรือนกระจกนี้คือด้านหน้า แปลว่าต้องมีด้านในอีกสินะ 555 และทางเดินที่เราเห็นคือส่วนที่เป็นสวน เป็นทางเชื่อมพาไปคาเฟ่ร้านที่สอง ซึ่งเอาเข้าจริงๆก็คือร้านเดียวกันนั่นแหละค่ะ

พอทะลุเข้าโซนที่ 2 ก็จะเห็นทุ่งนาเขียวๆที่ปลูกไว้ ร่มรื่นลมเย็นม๊ากกก หรือจะขึ้นไปนั่งถ่ายรูปสวยๆที่กระท่อมน้อยนี้ก็ได้นะคะ

See Also

ถึงแล้วววว คาเฟ่ที่ 2 ตรงนี้จะให้ฟีลแบบบ้านๆ เป็นเรือนไม้ 2 ชั้น ตกแต่งแบบโปร่งๆให้ลมพัดเข้าออกตลอดเวลา ร้านจะล้ำเข้ามาในคลองเพื่อให้ดูใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นไปอีก โอ้โหมุมนี้คือสวยจริง

แวะทานขนมอะไรกันเสร็จแล้วก็มาพายเรือเล่นได้นะคะ ซึ่งเค้าจะทำให้เรารู้สึกเหมือนได้กลับไปอยู่ต่างจังหวัดยังไงยังงั้นเลย ทั้งสะพานข้ามคลอง และเรือพายแบบเก่าๆ

ส่วนนี้เป็นสะพานไม้เก๋ๆกับเรือนต้นไม้ จุดแวะถ่ายรูปของทุกคนเลยล่ะ! ใช้ต้นไม้เป็นฉากหลังจะสวยมากพูดจริง

ปิดท้ายกันด้วยรูปคาเฟ่ Montreux Cafe and Farm รูปสุดท้ายก่อนพระอาทิตย์จะตกดิน ขนาดแสงจะหมดแล้วยังดูสวยเลย ต้องหาวันว่างๆไปแล้วล่ะค่ะ

ใครที่ชื่นชอบและหลงรักการไปนั่งชิลที่คาเฟ่ในวันหยุด แนะนำให้ลองไปที่นี่ดูนะคะ เหมือนได้ไปชาร์จแบตเติมพลังให้ตัวเองพร้อมกลับมาทำงานเลยล่ะค่าา ร้านอยู่ที่ จ.นครนายก นี่เองจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top