Now Reading
รีวิว 4 ร้าน Street Food เจ้าเด็ดย่านเยาวราช ไม่ลองถือว่าพลาด!!

รีวิว 4 ร้าน Street Food เจ้าเด็ดย่านเยาวราช ไม่ลองถือว่าพลาด!!

ฮัลโหลทุกคนนน วันนี้กลับมาพบกับพี่อะเครุรีวิวอีกแล้วนะจ๊ะ! ซึ่งสถานที่ๆอยากพาไปขุดแหล่งของกินเด็ดๆนั่นก็คือ ‘เยาวราช’ ย่านสตรีทฟู้ดยอดฮิตของประเทศเรานี่เอง บอกเลยว่านอกจากจะเตรียมเงินในกระเป๋าตังค์ไปให้ดีแล้ว.. ควรเตรียมพัด เตรียมผ้าเช็ดหน้า หรือทิชชู่ไปให้พร้อมด้วยนะ ไม่ใช่แค่อากาศร้อนช่วงกลางวันเท่านั้น เพราะกลางคืนคนแน่นสุดๆ ทำเอาเหงื่อตกได้เหมือนกัน เอาเป็นว่า 4 ร้านยอดฮิตที่เยาราชในวันนี้จะมีร้านไหนบ้าง ตามมาโลด!

ก่อนอื่นเรามาดูบรรยากาศช่วงกลางวันกันก่อนเลยดีกว่า ที่ถนนเยาวราชตอนกลางวันจะเป็นช่วงเวลาที่ร้อนจัดมากๆเลยทีเดียว นอกจากความร้อนแล้ว.. การจราจรยังหนาแน่นที่สุด ทั้งรถยนต์ รถมอไซต์ทั้งหลายแหล่ แต่ในอากาศร้อนนั้นเราได้เห็นอะไรหลายๆอย่างที่รู้สึกว่าเออมันสนุกนะ มันคือกิจกรรมการดำเนินชีวิตของแต่ละคน ถ้าใครอยากเปิดมุมมองใหม่ๆแนะนำให้ไปเดินเยาวราชดูสักวัน แล้วจะหลงรักแน่นอน

บรรดาพ่อค้าแม่ค้าจะมีเยอะมาก ตามตรอกซอกซอย ขายอาหาร ขนม ผลไม้ ผ้า เยอะแยะไปหมด เรียกได้ว่าไปเดินวันนึงไม่สามารถเข้าได้ครบแน่นอน เพราะมีเป็นพันๆร้านเลยแม่คุณเอ๊ย!! เอาล่ะไหนๆก็พูดมาขนาดนี้ละ พี่อะเครุจะพาทุกคนไปดู 4 ร้านเด็ดเจ้าดังแห่งเยาวราชกัน เป็นร้านที่อร่อยจริงจังและบางคนแทบไม่รู้จักด้วยซ้ำ เพราะไม่ใช่ร้านใหญ่โตอะไร แต่นักชิมและคนพื้นที่เท่านั้นที่รู้และบอกต่อๆกันมา ไปปักหมุดกันเลยจ้า!

เจ๊ดาเยาวราช

ร้านกุ้ง กั้ง หอย ปูดองที่ใหญ่และดังที่สุดในเยาวราช ประมาณว่าถ้าใครมาแล้วไม่ซื้อร้านเจ๊ดานี่เหมือนมาไม่ถึง  จุดเด่นและเสน่ห์ของร้านเจ๊เค้าคือของทุกอย่างสด สะอาด ไม่มีกลิ่นคาวเลยแม้แต่น้อย  ที่สำคัญคือ..ถ้าอยากกินร้านเจ๊ดาต้องอดใจรอหน่อยนะ เพราะต้องต่อคิวให้เป็นระเบียบเรียบร้อย อย่างวันที่พี่อะเครุไปก็คิวยาวถึงถนนเลยนะ สุดยอดจริงพี่จ๋า!

กุ้งตัวใหญ่ขาวๆอวบๆ เนื้อแน่นเด้งสู้ฟันมาก ไม่เหม็นสาปเลย สายอาหารทะเลต้องสั่งนะจริงๆ!

สำหรับพี่อะเครุแล้วพลาดปูม้าดองไม่ได้เลย สมกับการรอคอยมากๆ เนื้อแน่น เนื้อใส ไข่มันๆ เอาไปคลุกข้าว แซ่บบบบ!

เห็นไข่ในกระดองนี่ไหมคะคุณพี่!

ไข่ปูยั่วๆจ้าาาาา ขอข้าวสวยร้อนๆ ชามโตๆด่วนนนนน!

แล้วเวลาเราซื้อของดองร้านเจ๊ดา เค้าจะให้ทุกอย่างมาครบเลยนะ น้ำยำซีฟู้ดแซ่บๆกับเครื่องยำ อย่างมะม่วงซอยและผักต่างๆ เอาง่ายๆว่าซื้อมาแล้วเทๆคลุกๆก็กินได้เลย .. แต่ขอบอกก่อนว่าถ้าไปเดินเยาวราชกลางคืนนี่ไม่ได้กินนะจ๊ะ เพราะร้านเจ๊แกเปิดขายแค่กลางวันเท่านั้น

 

เกี๊ยวซ่า Thun Thun

เห็นร้านเล็กๆมินิมอลแบบนี้แต่เป็นร้านที่ลูกค้าเข้าไม่หยุดเลยนะเออ เท่าที่สังเกตมา ลูกค้าคนจีนจะเข้ามาซื้อร้านนี้เยอะมากๆ และเป็นร้านที่คนท้องที่เท่านั้นที่จะแวะเวียนมากินกัน เห็นแบบนี้แล้วก็ต้องเข้าไปลองว่าตกลงจะเดอะเบสอย่างที่ว่ากันไหม

ได้มาทั้งหมด 5 ชิ้น 55 บาท ก็ตกชิ้นละ 11 บาทอะเนอะ มากินร้านนี้ไม่มีผิดหวังเพราะเค้าทอดใหม่ร้อนๆขึ้นจากเตาตลอดเลยค่ะ

ทุกชิ้นไส้แน่นมากกกก ชิ้นใหญ่มากด้วย ไม่ธรรมดาอย่างที่เค้าว่ากันเล้ย แป้งกรอบๆกับไส้เกี๊ยวซ่าสไตล์โบราณ สำหรับเราถือว่าเป็นร้านที่ไม่อยากให้พลาดเลยล่ะ ถ้าเดินผ่านต้องเข้าไปเช็คอินสักหน่อยนะ!

 

ป๋วย โบ๊กเกี้ย เยาวราช

ร้านบะหมี่หวาน ป๋วย โบ๊กเกี้ย ร้านนี้ค่อนข้างอินดี้หน่อยๆ.. คือเค้าจะไม่เปิดร้านในช่วงที่ใกล้เริ่มค่ำนะ ประมาณว่าร้านอื่นคนต่อแถวคิวยาวเป็นหางว่าว แต่ร้านนี้กำลังตั้งร้านชิลๆ ไม่รีบไม่ร้อน กว่าจะได้ขายก็นู่น ทุ่มกว่า.. แต่ก็รอนะ เพราะร้านนี้เด็ดจริงจ้า

ที่ร้านมีเมนูไม่เยอะหรอก แต่ว่าถ้าตั้งร้านเสร็จเมื่อไหร่ก็ไม่ต้องเรียกลูกค้าเลย ผู้ใหญ่วัยอาม่าจะเข้ามาต่อคิวซื้อกันเยอะมากๆ นี่ก็เดินนานตั้งแต่กลางวันละ เลยรู้สึกว่าหมี่หวานเจ้าดังนี่แหละควรค่าแก่การชิมที่สุด!

ใครอยากรู้เมนูหรืออยากลองดูรีวิวก็เข้าไปที่เพจตามป้ายร้านได้เลยนะ ไม่ยากๆ .. แต่เห็นเมนูแล้วเกิดอาการลังเลว่าจะกินอะไรดีนะ อะขอสั่งหมี่หวานน้ำลำไยแล้วกัน

See Also

มาแล้ววว 30 บาท อิ่มชื่นใจมาก ขอคอมเมนท์เลยว่าน้ำลำไยกับเกล็ดน้ำแข็งเข้ากันได้ดีเวอร์ สดชื่น มีความหอมหวานในตัวเองอยู่แล้วอะ ส่วนบะหมี่ก็คือบะหมี่นั่นแหละ 555 แต่จะไม่ได้นุ่มนิ่มเหมือนเวลาเรากินบะหมี่ร้อนๆนะ โดยรวมแล้วเด็ดอย่างที่เค้าว่ากันนั่นแหละ เชื่อสิ!

 

Deksomboon

ปิดท้ายกันด้วยร้านเด็กสมบูรณ์ ชื่อแบรนด์ซีอิ๊วเด็กอ้วนที่เรารู้จักกันดีนั่นเอง จริงๆแล้วร้านเด็กสมบูรณ์ไม่ได้มีขายแค่ซอสปรุงรสเท่านั้นนะจ๊ะ ที่สาขานี้มีไอศครีมซีอิ๊วดำด้วย แต่จะเหมือนที่เคยเห็นในรีวิวมาไหมต้องติดตามกันละ

ภายในร้านตกแต่งแบบโล่งๆ สบายๆ ติดแอร์เย็นฉ่ำ คือถ้าเดินเยาวราชร้อนเหนื่อยเหงื่อเยิ้ม .. หันมาเห็นร้านเด็กสมบูรณ์ควรเข้ามานั่งด่วนๆ เพราะมันทำให้เราโล่งขึ้นเยอะเลยล่ะ 555

เจ้าตู้ไอติมซีอิ๊วนี่แหละตัวเด็ดเลยค่าาา! นางคือซอฟต์เสิร์ฟ 2 รส ด้านซ้ายเป็นคนซีอิ๊วดำ และด้านขวาเป็นรสบ๊วย แต่ถ้าอยากกินทั้ง 2 รสชาติก็กดอันกลาง จะออกมาเป็นทูโทนพอดิบพอดี

มาถึงที่แล้วก็ควรต้องจัดสักถ้วยใช่ไหมล่ะคะ ..พี่อะเครุก็ยังกลัวๆรสซีอิ๊วดำอยู่ก็เลยกดแบบทูโทนมาดีกว่า ลองชิมรสแต่ละรสเดี่ยวๆก่อน สรุปว่ารสซีอิ๊วดำที่มาในรูปแบบซอร์ฟเสิร์ฟดีงามพระรามแปดไปเลยค่ะคุณ! อร่อยจริง เหมือนเรากินไอศครีมที่มีติดรสเค็มแค่เล็กน้อย กลิ่นหอมขึ้นจมูกเลย ส่วนรสบ๊วยก็คือรสบ๊วย เปรี้ยวเค็ม ยิ่งตัดรสชาติกับซีอิ๊วดำบอกเลยเข้ากันมาก! ติดใจสุดๆ พี่อะเครุกินไปสองถ้วยแหน่ะ บ้าไปแล้ว 5555

บอกเคล็ดลับนิดนึงว่า ถ้าเรากดไม่เก่งให้เรียกพี่พนักงานมาช่วยกดให้ได้ จะได้ไม่เลอะมือด้วย.. หรือถ้าอยากกดเองก็จัดไปเลยจ้า แต่เค้าจะคิดเงินตามราคาน้ำหนักเด้อ อย่างถ้วยนี้ราคา 30 กว่าบาทจ้า!

ไอศครีมเด็กสมบูรณ์นี่ไม่ได้หาทานกันง่ายๆนะ เพราะมีแค่ 2 สาขาเท่านั้น.. ที่เยาวราชและตรอกจันทร์ ถ้าอยากกินก็ต้องตามรีวิวพี่อะเครุไปแล้วล่ะค่า

ปิดท้ายกันด้วยภาพสวยๆจากถนนเยาวราชช่วงกลางคืน ทีนี้ก็พอจะเข้าใจแล้วใช่ไหมว่าทำไมหลายๆคนชอบมาถ่ายรูปที่ถนนนี้กันเหลือเกิน

สาวคนไหนที่ชอบเดินเยาวราชกลางวัน-กลางคืนอยู่แล้ว บอกเลยว่าห้ามพลาด 4 ร้านนี้จริงๆ ครั้งหน้าพี่อะเครุจะพาไปรีวิวที่ไหนอีก ต้องติดตามให้ดีเลยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top