Now Reading
อยากผอมต้องอ่าน แซนด์วิช 4 แบบ ผอมได้อร่อยด้วยในคราวเดียว

อยากผอมต้องอ่าน แซนด์วิช 4 แบบ ผอมได้อร่อยด้วยในคราวเดียว

เวลาลดน้ำหนักสาวๆ มักรับประทานอะไรกันบ้างคะ? สลัด ผลไม้ อกไก่ลีนๆ . . .อะไรอย่างนี้ใช่ไหมคะ น้อยมากที่เราจะรับประทานข้าวหรือขนมปัง เพราะอาหารเหล่านี้คือแป้งซึ่งเป็นตัวการของความอ้วน

CleanSandwiches

cleaneatingmag

แต่เชื่อไหมคะว่าแซนด์วิชที่มีส่วนประกอบหลักอย่างขนมปังนั้น กลับเป็นเมนูไดเอทที่คนลดน้ำหนักควรกินมากที่สุด แต่ต้องเป็นแซนด์วิช 4 แบบต่อไปนี้เท่านั้นนะคะ

ไส้อัดแน่นโปรตีน

CleanSandwiches5

bigoven

เติมพลังตอนเช้าด้วยเมนูแซนด์วิชไส้ทะลักอัดแน่นด้วยโปรตีน โดยเลือกเนื้อสัตว์โปรตีนสูงไขมันต่ำอย่างเนื้อปลา น่องไก่ย่างประกบแฮมแผ่นบาง หรือจะลองใส่กุ้งต้มสุกแทนก็น่าชิมไม่น้อยเลยค่ะ

ขนมปังธัญพืช

Whole wheat turkey sandwich with lettuce and tomato

jonbarron

ขนมปังแผ่นขาวขัดสีแปรรูปเป็นน้ำตาลได้เร็ว ทำให้ง่วงแถมยังเก็บสะสมเป็นไขมันได้ง่ายหากไม่ได้ใช้พลังงานทันที เปลี่ยนเป็นขนมปังโฮลวีตหรือโฮลเกรแทน จะใส่ไส้ธรรมดาหรือกินเปล่าๆ ทั้งแผ่นก็อร่อยได้ประโยชน์เต็มๆ แถมอิ่มนานอีกด้วย

ผักสดกรอบ

CleanSandwiches3

newhealthadvisor

การกินที่ดีนอกจากวัตถุดิบของอาหารสดใหม่แล้ว ยังต้องได้สารอาหารครบห้าหมู่ด้วยนะคะ เลือกผักสดกรอบๆ อย่างผักกาดแก้วหรือมะเขือเทศใส่เติมลงไป ได้ทั้งแร่ธาตุและตัดรสชาติเลี่ยนๆ ของเนื้อสัตว์ไปพร้อมกันด้วยนะ

ซอสน้อยๆ

CleanSandwiches6

howtofeedaloon

เพราะครีมสลัดและมายองเนสอุดมไปด้วยน้ำตาลและไขมันที่ทำให้อ้วน ถึงจะไดเอตยังไงเราก็ยังอยากกินอะไรอร่อยๆ เนอะ เปลี่ยนมาเติมซอสแทน เอาน้อยๆ ให้อร่อยลิ้นก็พอ หรือจะลองมัสตาร์ดและน้ำสลัดแคลอรี่ต่ำแทนก็ได้ทั้งนั้นค่ะ

 

ลองมาดูเมนูแซนด์วิชเพื่อสุขภาพ ที่สาวๆ เพื่อนบ้านเรานำสูตรแซนด์วิชไดเอตไปประยุกต์กับแซนด์วิชตัวเอง เพื่อเป็นไอเดียให้สาวๆ AkeruFeed ไปลองทำรับประทานกันดีกว่า

 

แซนด์วิชโรลห่อด้วยสาหร่ายสองชิ้นนี้อัดแน่นเนื้อมะพร้าวอ่อนและเนื้อขิงบด ทั้งมันๆ เผ็ดร้อนกระตุ้นการเผาผลาญได้ดีไปเลย

See Also

CleanSandwiches9

leefromamerica

เรียงในห่อกระดาษมาเป็นแถวน่ากินอย่างนี้ ต้องบอกเลยว่าแซนด์วิชทุกชิ้นทำมาจากขนมปังไร้กลูเตน ใครที่แพ้โปรตีนจากเนื้อสัตว์แนะนำเลยค่ะ แต่งหน้าด้วยชีสย่างและสมุนไพร เรียกได้ว่าครบองค์ของอาหารสุขภาพดีมากๆ ค่ะ

CleanSandwiches10

thedelicious

ครีเอทสุดๆ ก็ต้องยกให้ชิ้นนี้ ที่ใช้แป้งปาปริก้าซึ่งทำจากผลไม้แห้งมาห่อแทนขนมปัง แถมไส้ข้างในยังเป็นรสแกงกะหรี่แฮม ได้กลิ่นอายเม็กซิกันผสมอินเดียไปเต็มๆ

CleanSandwiches11

eatcleanla

สายสุขภาพตัวแม่จัดไปเลยค่ะกับไส้ผักคลีนๆ เน้นๆ หั่นชิ้นใหญ่เต็มคำ

CleanSandwiches12

eatcleanla

เป็นยังไงกันคะ อยากลองบ้างแล้วใช่ไหมล่ะ ใครได้ไอเดียไหน ลองทำแล้วเป็นยังไง อย่าลืมแชร์กันบ้างนะคะ งานนี้ถ้าไม่ผอมก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วเนอะ

ที่มา : mylohas
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top