Now Reading
[อะเครุรีวิว] Sundays! ร้านอาหารสุดเก๋ สำหรับคนชอบงานศิลปะ

[อะเครุรีวิว] Sundays! ร้านอาหารสุดเก๋ สำหรับคนชอบงานศิลปะ

วันนี้พี่อะเครุจะพาเพื่อนไปร้านอาหารสุดชิคย่านสุขุวิท 38 เป็นร้านที่เหมาะกับเพื่อนๆ สายอาร์ต เพื่อนคนไหนที่ชอบทานของอร่อยพร้อมกับดื่มด่ำผลงานศิลปะก็ต้องห้ามพลาด!

ร้าน Sundays เป็นร้านที่ย้ายมาจากซอยทองหล่อ13 มาสู่โลเคชันใหม่ในซอยแสงชัย สุขุมวิท 38 พร้อมพื้นที่กว้างขวางกว่าเดิม บรรยากาศสบายๆ มีต้นไม้ร่มรื่นบริเวณรอบๆ มีที่จอดรถรองรับลูกค้าอย่างมากมาย

เป็นร้านที่นำผลงานศิลป์และของสะสม ทั้งภาพวาด ภาพถ่าย ประติมากรรม มาตกแต่งร้านได้อย่างลงตัว

เพิ่มสีสันความสดใสให้กับร้านและสร้างบรรยากาศเป็นกันเอง อบอุ่นเหมือนมานั่งกินข้าวบ้านเพื่อน

เดินเข้าร้านมาก็จะเจอมุมเคาน์เตอร์น่ารักๆ มีความขาวคลีนๆ มีต้นไม้ประดับตกแต่งเพิ่มความสดชื่น เวลาจะสั่งอาหารร้านนี้ต้องเดินมาสั่งที่เคาน์เตอร์นะคะ พนักงานจะคอยรับออเดอร์อยู่ทางด้านนี้จ้า

โลเคชั่นใหม่ของร้านนี้คือ จะเป็นการดัดแปลงจากบ้านเก่าของพาร์ทเนอร์ร้าน มาประยุกต์ ตกแต่งใหม่ให้มีความเป็นคอนเซปต์ร้าน Sundays ที่มีความอาร์ตๆ เก๋ๆ

มีการเอาผลงานศิลปะ ประติมากรรม รูปปั้นต่างๆ มาวางตกแต่งในร้าน

การนำเฟอร์นิเจอร์วินเทจเก่าๆ กับเฟอร์นิเจอร์ไม้มินิมอลมาวางคู่กันอย่างลงตัว ทางร้านตกแต่งตามความชอบของเจ้าของร้าน เอาของที่ชอบมาตกแต่งรวมๆ กัน

เป็นการตกแต่งแบบ Art Stye Dadaism เป็น Art Movement ที่นำทุกอย่างมาผสมรวมกัน เพราะฉะนั้นโต๊ะทานอาหาร หรือมุมต่างๆ ภายในร้านก็จะมีความยูนีค มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

ส่วนเรื่องของอาหารบอกเลยว่า ห้ามพลาดจ้า signature ของทางร้านที่พี่อะเครุคัดมาให้แล้ว เมนูแรกนี้คือ Angle hair หรือ น้ำพริกนรกมันกุ้ง ไข่กุ้งหก ราคา 290.- บาท รสชาติดีมาก เข้มข้นหอมน้ำพริก เส้นนุ่มกำลังดี และที่สำคัญ ใส่ไข่กุ้งเยอะมากๆ เหมือนกับไข่กุ้งหกลงมาในจานนี้ตามชื่อเมนูเลยหละค่ะ ที่สำคัญสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ด้วยนะคะ

See Also

เมนูนี้สายเนื้อห้ามพลาดเลย เป็นเมนูเด็ดแร์ไอเท็มเลยทีเดียว ก็คือเมนู ข้าวหน้าเนื้อเสือร้องไห้ ไข่เยิ้ม! ราคา 250 .- บาท เนื้อเสือร้องไห้ติดมันสไลซ์ ผัดกับแจ่วมะขามเปียกสูตรเด็ดของทางร้าน ราดบนข้าวสวยร้อนๆ ท็อปด้วยโพชเอ้ก เจาะออกมาแล้วไข่แดงเยิ้มๆ เรียกได้ว่าละลายในปากเลยทีเดียว อร่อยมากค่า

และเมนูเด็ดสุดท้ายที่พี่อะเครุเลือกมานั้นก็คือ ข้าวไข่ข้นไข่เป็ด ต้มยำมันกุ้งเยิ้ม ราคา 165.- บาท ไข่ข้นๆ หนานุ่ม ราดลงบนข้าวสวยร้อนๆ ท็อปด้วยซอสมันกุ้งข้นคลั่กๆ และเนื้อกุ้งสด ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บของทางร้าน แซบจี๊ดโดนใจสุดๆ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับร้าน Sundays ร้านน่ารักๆ อบอุ่นๆ บรรยากาศร่มรื่นเป็นกันเอง แถมเมนูอาหารแต่ละเมนูก็มีความครีเอท น่ารับประทานกันมากๆ เป็นร้านที่จะทำให้ทุกๆ วันของเพื่อนๆ เป็นวันพักผ่อน

  • พิกัด : ซอยสุขุมวิท 38 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร BTS : ทองหล่อ
  • เปิดให้บริการ : เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.30 – 18.30 น.
  • ที่จอดรถ : บริเวณด้านหน้าของร้าน
  • เพจ : sundays.bkk
  • เบอร์ติดต่อ : 06-1542-9051

ตามคอนเซปต์ของร้านก็คือ Make your everyday a Sunday! เพื่อนคนไหนที่กำลังหาร้านอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ มีงานศิลปะให้ผ่อนคลายก็อย่าลืมแวะไปร้านนนี้กันดูนะคะ ยังมีเมนูอาหารอร่อยๆ อีกหลายเมนูให้เพื่อนๆได้ลองชิมกัน อ้อที่สำคัญ! พี่อะเครุแนะนำให้โทรไปจองที่นั่งกันก่อนนะคะถ้าเป็นวันหยุดเพราะลูกค้าแน่นจริงๆค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top