Now Reading
สูตรเด็ด! 5 อาหารไทย ยิ่งกินหน้ายิ่งเด็กดูอ่อนกว่าวัย ♥

สูตรเด็ด! 5 อาหารไทย ยิ่งกินหน้ายิ่งเด็กดูอ่อนกว่าวัย ♥

สาวๆหลายคนในสมัยนี้เริ่มหันมารักษาสุขภาพดูแลตัวเองกันจริงจังเว่อร์แล้วใช่ไหมล่ะคะ ทั้งเรื่องการออกกำลังกาย การดูแลผิว และที่สำคัญคืออาหารการกินของเราด้วยนั่นเอง ! รู้ไหมคะว่าอาหารก็มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ใบหน้าของคุณดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด แต่จะมีอาหารอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยจ้า !

1.ต้มยำปลาทะเล

ต้มยำเป็นอาหารขึ้นชื่อของไทยเลยก็ว่าได้ ยิ่งกินต้มยำปลาทะเลที่ส่วนใหญ่มีคุณค่าทางอาหารสูงมาก ควรเลือกเป็นปลากะพง ปลาแซลม่อน แบบที่ขายชิ้นๆในซุปเปอร์ก็ได้ นอกจากจะได้โอเมก้าสูงแล้วในต้มยำยังมีสมุนไพรมากมายทั้งข่าตะไคร้หอมแดง ใบมะกรูด น้ำมะนาว และคอลลาเจนในเนื้อ รับรองว่าเด็กสุดๆแน่นอน

instagram , pinterest

 

2. ส้มตำผลไม้

ในผลไม้ส่วนใหญ่จะมีวิตามินซีที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระฟื้นฟูสภาพผิวให้ดูอ่อนกว่าวัย ผลไม้ที่นิยมนำมาทำส้มตำได้อร่อยเว่อร์ๆมีทั้งแอปเปิ้ล ชมพู่ ฝรั่ง แต่รู้ไหมคะว่าหากใส่อะโวคาโดมาตำด้วยจะยิ่งบำรุงผิวให้สวยสุขภาพดีขึ้นไปอีก ที่ขาดไม่ได้เลยคือแตงกวากับมะเขือเทศทำให้ผิวชุ่มชื้นขาวอมชมพู และที่สำคัญมะนาวนี่เป็นวิตามินซีตัวเด็ดเลยจ้า !

pinkage , cafe.naver

3. แกงเลียง

แกงเลียงที่สาวไทยอย่างเราๆทุกคนคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มีคุณค่าอาหารจากผักหลายชนิด หลายประโยชน์ อย่างเช่น ผักที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงอย่างฟักทอง บวบ แครอท ใบแมงลัก หนำซ้ำยังได้โปรตีนจากกุ้งและเห็ดด้วย แต่หากใครไม่ทานเนื้อสัตว์สามารถใส่เต้าหู้แทนได้ค่ะ ได้สุขภาพดีมากกว่าเดิมด้วยหละ^^

pinterest , pinterest

 

See Also

4. ไข่เจียวม้วนผัก

ไข่เจียวที่ดีต่อสุขภาพควรทอดในน้ำมันมะกอกที่ใช้แค่ปริมาณนิดเดียว ทอดบนกระทะเทฟล่อนแล้วนำมาห่อกับแตงกวา แครอทต้ม ต้นหอมสด ทานกับน้ำจิ้มเปรี้ยวหวานเผ็ดนิดๆ อร่อยสุดๆ! แถมได้คุณค่าอาหารจากผักสดสีต่างๆที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระรักษาเซลล์ผิว ฟื้นฟูให้แข็งแรงเป็นหนุ่มๆสาวๆ นอกจากนี้ยังมีโปรตีนและคุณค่ามากมายจากไข่ จัดเป็นมื้อเช้าหรือเย็นก็ได้คุณค่าสูงเหมือนกันค่ะ

pinimg

 

5. น้ำพริกปลาทูผักสด

ผักสดหรือผักต้มอร่อยๆในเมนูน้ำพริกปลาทู อุดมไปด้วยสมุนไพรอย่างหอมแดงมีสารฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยป้องกันอนุมูลอิสระ ส่วนกระเทียมที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบสามารถปกป้องอนุมูลอิสระและป้องกันเซลล์เสียหายจากร่างกาย นอกจากนั้นกระเทียมยังช่วยเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต ลดคอเลสเตอรอล ส่วนพริกขี้หนูเผ็ดจี๊ดที่นอกจากจะช่วยเรื่องเผาผลาญแล้วยังมีวิตามินซีสูงที่ช่วยเรื่องความอ่อนเยาว์ได้มากสุดๆเลย!!

pinimg , pinterest

เห็นได้ชัดว่าการดูแลรูปร่างและผิวพรรณของเราไม่จำเป็นต้องพึ่งแต่อาหารเสริมหรือเสียเงินแพงๆ เพียงแค่เลือกทานอาหารที่ดีมีวิตามิน แค่นี้ก็จะช่วยให้หน้าของคุณดูเด็กลงได้จนคนรอบข้างทักเลยล่ะ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top