Now Reading
ชวนส่อง!! 4 วิธีเพื่อผมเงางามเหมือนนางแบบในโฆษณา

ชวนส่อง!! 4 วิธีเพื่อผมเงางามเหมือนนางแบบในโฆษณา

ฮ๊ายยยยย! สาวๆ อะเครุทุกคนจ้า เรื่องของเส้นผมเป็นอะไรที่เราจะมองข้ามไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ! นั่นเป็นเพราะว่า… เพียงแค่ทรงผมเปลี่ยนบุคลิกเราก็เปลี่ยนแล้ว (จริงมั้ยจ๊ะ?) ที่สำคัญไม่ว่าจะไว้ทรงไหน ถ้ามีผมเงางามเหมือนอย่างในทีวีล่ะก็ รับรองงานนนี้เกิดแน่นอน (ยืนยัน นอนยันเลยล่ะงานนี้) เมื่อรู้อย่างนี้จะไม่รีบตามไปส่อง วิธีดูแลเส้นผม คงจะไม่ได้ซะแล้วล่ะ!! เอาล่ะ! งั้นเราไปดูด้วยกันเลยจ้า

pinterest

1 ไม่ใช้ผ้าขนหนูขยี้ผม

หยุดเดี๋ยวนี้นะ! (เสียงแข็ง) วางผ้าขนหนูในมือลงด่วนๆ เลย สาวๆ รู้มั้ยว่าสาเหตุที่ทำให้ผมแห้งเสีย จนแตกปลาย เป็นเพราะเราใช้ผ้าเช็ดผมขยี้ๆ อย่างเมามันส์มือแบบนี้ไงล่ะ เพราะการที่เราใช้ผ้ายีผมอย่างรุนแรง จะเป็นการดึงเอาความชุ่มชื้นจากเส้นผมไปจนหมดน่ะสิ พี่อะเครุแนะนำว่าต่อไปให้ลองเปลี่ยนมาใช้ผ้าเรียบ แล้วซับเบาๆ ดีกว่าน้าาา

pinterest

2 ใช้หวีซี่ห่าง

เปลี่ยนมาใช้หวีซี่ห่างๆ ไม่ถี่จนเกินไปกันเถอะจ้า โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีผมหยิกด้วยแล้ว ไม่ควรใช้หวีถี่เด็ดขาดเลย นอกจากเป็นการดึงเส้นผม จนหลุดล่วงแล้ว ยังทำให้เกิดการเสียดสีบริเวณเส้นผมจนแห้งเสียได้ด้วยนะ

pinterest

3 เป่าผมอย่างถูกวิธี

ฮั่นแน่ๆ เราเชื่อว่ายังมีสาวๆ หลายคนที่ยังไม่รู้วิธีการเป่าผมที่ถูกต้องอยู่ใช่มั้ยเอ่ย?? งั้นเรามาทำความเข้าใจไปพร้อมๆ กันเลยจ้า เริ่ม! ก่อนจะเป่าผม ให้สาวๆ ใช้ผ้าซับผมอย่างเบามือ (ตามที่ข้อ 1 บอกไว้นะจ๊ะ) จากนั้นแบ่งผมออกเป็นส่วนๆ สำหรับสาวๆ คนไหนมีหน้าม้าให้เป่าที่หน้าม้าก่อนเลย แล้วทำการเป่าผมในแนวดิ่งห่างกับหนังศีรษะ 15 ซม. (วิธีนี้ช่วยทำให้ผมแลดูเงางามด้วยนะเออ) เป่าให้ทั่วหัว ก็เป็นอันเสร็จจ้า ลองไปทำตามดูกันน้า

See Also

pinterest

4 บำรุงผม

และคำตอบที่สำคัญที่สุดของการมีผมเงางาม คือ การบำรุง นั่นเองจ้า โดยเฉพาะเซรั่มบำรุงผม ควรใช้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ชโลมบริเวณปลายผม เท่านี้ก็ช่วยให้ผมสุขภาพดี ดูเงางามสมใจแล้วจ้า นอกจากนี้การสระผมด้วยน้ำเย็นยังช่วยให้ไม่แห้งกรอบ ดูมีวอลลุ่มขึ้นเยอะเชียวล่ะ

pinterest.

อ่านจนครบทุกข้อแล้ว ก็อย่าลืมลองไปทำตามกันดูนะจ๊ะ อะไรควร Do อะไรควร Don’t น้า แล้วก็อย่าลืมทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะผักและผลไม้ที่มีส่วนช่วยบำรุงเส้นผม ตามภูมิปัญญาชาวบ้านนี่แหละ เห็นผลดีนักแล (เอิงเอ่ยยย…) ก่อนพี่อะเครุจะเพ้อเจ้อไปไกล เราก็ลากันตรงนี้ดีกว่าเนอะ แล้วจะกลับมาพร้อมทริคดีๆ เช่นเคยจ้า บัยยยย

pinterest
อ้างอิงข้อมูล : tagsis
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top