Now Reading
4 เทคนิคเริ่ดๆ สำหรับ ‘สาวผมสั้น’ ที่ต้องการมัดผมให้ดูดีได้ทุกวัน

4 เทคนิคเริ่ดๆ สำหรับ ‘สาวผมสั้น’ ที่ต้องการมัดผมให้ดูดีได้ทุกวัน

สำหรับสาว ‘ผมสั้น’  ต้องเกิดความคิดที่ว่า ผมสั้นแบบเราเนี้ยจะมัดผมกับเขาได้ไหมนะ? เพราะด้วยความที่          ผมสั้นก็อาจจะทำได้แค่คาดผม ติดกิ๊ฟ หรือแค่ปล่อยสยายอย่างเดียวแน่นอน แต่ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นอีกแล้ว    เพราะเรามีไอเดียสวยๆ คูลๆ มาให้สาวผมสั้นได้สัมผัสกันกับ ‘4 เทคนิคการมัดผมแบบครึ่งหัว’ ที่จะทำให้คุณมีภาพลักษณ์แบบใหม่ในสไตล์สาวคิ้วท์เกิร์ล ~ จะเป็นแบบไหนบ้างนั้นไปดูกันค่ะ

# แบบที่ 1

ทรงผมนี้เป็นทรงที่สาวๆ ทุกคนทำได้ง่ายและดูดีเข้ากับสาวๆ ทุกคนด้วย เพียงแค่แบ่งผมด้านบนออกเป็นช่อแล้วมัดไว้ จากนั้นก็ค่อยๆ คลายผมด้านหน้าให้ดูยุ่งนิดหน่อย ที่ทำแบบนี้ก็เพราะคุณสาวๆ จะได้ไม่มีผมที่ดูเรียบตึงและน่าอึดอัดเกินไป พอเรามัดรวบแล้วก็ทำการไขว้ผมที่แบ่งเป็นช่อไว้ไปมา ก่อนมัดเป็นทรงลูกชิ้นกลม ^^ ก็ให้คลายแต่ละช่อแบบขั้นตอนเมื่อกี้ด้วย เสร็จแล้วก็ทำการแต่งผมที่เหลือให้โค้งงอเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ทรงผมโดยรวมดูแข็งเกินไป ~

https://www.instagram.com/p/BaG66LYljTX/

# แบบที่ 2

ทรงผมเพื่อสาวผมสั้นที่ไม่ต้องการให้ผมด้านหลังและด้านข้างดูยุ่งเยิงหรือปัดเป๋เกินไป เริ่มด้วยการใช้เจลแต่งผมมาทาไปทั่วผมเพื่อให้สามารถมัดรวบได้ง่ายขึ้น ~ จากนั้นก็แบ่งผมออกทั้งสองข้างแล้วมัดด้วยหนังยางที่เตรียมมา โดยมัดผมด้านหลังก่อนแล้วค่อยมาแบ่งช่อมัดผมด้านข้างต่อ ซึ่งเราจะใช้วิธีการซ่อนผมแบบโค้งม้วนสวย สุดท้ายก็ค่อยๆ คลายผมด้านบนไม่ให้เรียบตึงเกินไป นับว่าทรงผมนี้ง่ายสุดๆ เหมาะกับเด็กๆ และสาวๆ ทุกคนเลย

# แบบที่ 3

แค่สองขั้นตอนที่เรียบง่ายและสวยงาม! ด้วยการแยกช่อผมออกทั้งสองข้างแล้วนำมามัดแบบเกลียวทบกัน  ไปมา ติดด้วยกิ๊ฟดำเพื่อให้ผมไม่หลุดออกจากกัน จากนั้นก็คลายผมแต่ละช่อแบบวิธีการที่ 1 และ 2 ให้ผมมีความพริ้วสวยงามมากขึ้น

# แบบที่ 4

ทรงผมสไตล์ญี่ปุ่นนี้เป็นทรงผมที่มีความโดดเด่นเป็นพิเศษ ที่ทุกขั้นตอนสาวๆ สามารถมองเห็นและเรียนรู้วิธีการทำได้ชัดเจน ยิ่งทำก็ยิ่งมีความเป็นโปรเฟสชั่นนอลมากขึ้น งั้นเราต้องมาเรีบนรู้กันล่ะค่ะ เย้ ~

 

See Also

 

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ ทุกคน โดยเฉพาะสาวผมสั้นชอบกันไหมเอ่ย ง่ายมากๆ เลยใช่ไหมคะ กับ 4 เทคนิคที่นำมาฝากนี้ แต่อย่าลืมฝึกฝนกันเยอะๆ นะคะ ยิ่งทำก็ยิ่งเก่งค่า

ที่มาภาพ : pinterest instragram 
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top