4 เคล็ดลับดูแลผมทำสี สีติดทนนาน ผมนุ่มสลวยไม่แห้งเสีย – AkeruFeed
CoolJii
Home / HAIRSTYLE /  4 เคล็ดลับดูแลผมทำสี สีติดทนนาน ผมนุ่มสลวยไม่แห้งเสีย

 4 เคล็ดลับดูแลผมทำสี สีติดทนนาน ผมนุ่มสลวยไม่แห้งเสีย

กระแสทำสีผมยังคงเป็นเทรนด์ฮอตที่สาวๆ หลงใหล แต่ภายใต้ความงามเหล่านั้นเส้นผมสวยๆ ของเราก็ถูกทำร้ายจากความร้อนและสารเคมีที่เกิดจากการฟอกย้อมสีสารพัด และเมื่อเวลาผ่านไป..หากไม่ดูแลดีๆ ผมก็จะแห้งเสีย สีซีดเร็ว สุขภาพผมดูไม่ดี วันนี้พี่อะเครุเลยมีเคล็ดลับในการดูแลผมหลังทำสีมาฝากสาวๆ กันค่ะ ทำอย่างไรให้ผมยังคงนุ่มสลวย สีติดทนนานไม่ซีดจาง ตามไปดูเคล็ดลับเหล่านี้กัน

1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสี

ผมทำสีย่อมผ่านสารเคมีมาอย่างหนักจึงจำเป็นต้องได้รับการบำรุงที่ล้ำลึกมากกว่าผมปกติ ดังนั้นสาวๆ จึงควรใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลผมทำสีโดยเฉพาะ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อในท้องตลาด ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะตอบโจทย์โดยตรง ทั้งช่วยบำรุงรักษาสีผมให้คงอยู่ได้นาน ยืดระยะเวลาให้สีผมติดทน ถนอมสีผมให้สดใส แต่ทั้งนี้ก็ควรลดความถี่ในการสระผมเป็นสัปดาห์ละ 2- 3 ครั้งด้วย เพื่อให้ผมระบายน้ำมันบนหนังศีรษะออกมา ไม่ให้ผมแห้งเสีย ใครกลัวผมมันก็หันมาใช้ดรายแชมพูเป็นตัวช่วย เพียงเท่านี้ผมทำสีก็อยู่ได้นานกว่าเดิมแล้วค่ะ

2. ไม่ใช้ผ้าขนหนูถูผมแรงๆ

หลังจากสระผมเสร็จไม่ควรใช้ผ้าขนหนูเช็ด ขยี้ หรือถูผมแบบแรงๆ เพราะเป็นการทำร้ายเส้นผมและสีที่ย้อมไว้ให้หลุดลอกออกมาเร็วขึ้น วิธีที่ถูกต้องคือควรใช้ผ้าซับน้ำออกอย่างเบามือ ค่อยๆ ซับไปเรื่อยๆ จนผมเริ่มแห้ง การทำเช่นนี้จะช่วยถนอมสีผมและเส้นผมไม่ให้ถูกทำร้าย และยืดอายุสีผมได้นานขึ้นนั่นเอง

3. ใช้ครีมนวดผมร่วมด้วยทุกครั้ง

การบำรุงผมหลังจากทำสีนั้นจำเป็นมาก หากอยากให้สีผมสวยติดทนนาน หากบำรุงจากแชมพูอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ จึงต้องใช้ครีมนวดผมนวดบำรุงร่วมด้วยหลังสระผมทุกครั้ง โดยทำการนวดตรงปลายผมเบาๆ เพื่อให้ผมทำสีนุ่มลื่น สีสวยเปล่งประกาย ดูเงางาม

4. เตรียมผมก่อนทำสีและมาสก์ผม

การดูแลผมก่อนทำสีเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยทำให้ผมหลังทำสีติดทนนาน โดยในช่วง 1- 2 สัปดาห์ก่อนทำสีผม ควรสระผมด้วยแชมพูเพื่อล้างสารเคมีและสิ่งสกปรกตกค้างสัปดาห์ละ 2 ครั้งก่อนทำสีผม เพื่อปรับสภาพเส้นผมก่อนทำสี และให้สีผมติดทนนานขึ้น นอกจากนี้ควรเลือกทานอาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผม เช่น ถั่ว ผักใบเขียว กล้วยหอม และไข่ เพื่อเพิ่มสารอาหารให้ผมแข็งแรง ทนต่อการทำร้ายของสารเคมี และที่สำคัญหลังจากทำสีผมเสร็จแล้ว ควรมาสก์บำรุงผมสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้เส้นผม

สาวๆ ที่ชอบทำสีผมหากไม่อยากให้สีหลุดลอกเร็ว ผมดูแห้งเสีย รีบนำวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้บำรุงเส้นผมหลังทำสีกันโดยด่วน เพื่อเป็นการยืดอายุสีผมให้สวยนาน ไม่ว่าจะกี่เทรนด์สีผมก็กล้าทำไม่กลัวผมเสีย!

ที่มา: beauty321
ที่มาภาพ: kpopmap, kpopline, thewowstyle, metro, luxesalon, cosmohairbeauty, dailyvanity

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลผม ดูแลผมทำสี ทำสีผม ผมทำสี เทคนิคดูแลผม
Kyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinicMistine Super Model Runway

Check Also

รีวิวแชมพูสุดฮิต Kyren Moisture Nature เคล็ดลับผมหอม เงาสวย ของสาวเกาหลี

ช่วงนี้เทรนด์เก …

About CoolJii

Previous 3 ข้อควรจำ! เขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ รูปหน้าทรงไหนก็สวยเป๊ะ
Next ไขความลับ 6 ข้อสงสัยแต่งหน้าให้สวยเป๊ะแบบถูกวิธี
Don`t copy text!