Now Reading
 4 เคล็ดลับดูแลผมทำสี สีติดทนนาน ผมนุ่มสลวยไม่แห้งเสีย

 4 เคล็ดลับดูแลผมทำสี สีติดทนนาน ผมนุ่มสลวยไม่แห้งเสีย

กระแสทำสีผมยังคงเป็นเทรนด์ฮอตที่สาวๆ หลงใหล แต่ภายใต้ความงามเหล่านั้นเส้นผมสวยๆ ของเราก็ถูกทำร้ายจากความร้อนและสารเคมีที่เกิดจากการฟอกย้อมสีสารพัด และเมื่อเวลาผ่านไป..หากไม่ดูแลดีๆ ผมก็จะแห้งเสีย สีซีดเร็ว สุขภาพผมดูไม่ดี วันนี้พี่อะเครุเลยมีเคล็ดลับในการดูแลผมหลังทำสีมาฝากสาวๆ กันค่ะ ทำอย่างไรให้ผมยังคงนุ่มสลวย สีติดทนนานไม่ซีดจาง ตามไปดูเคล็ดลับเหล่านี้กัน

1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสี

ผมทำสีย่อมผ่านสารเคมีมาอย่างหนักจึงจำเป็นต้องได้รับการบำรุงที่ล้ำลึกมากกว่าผมปกติ ดังนั้นสาวๆ จึงควรใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลผมทำสีโดยเฉพาะ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อในท้องตลาด ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะตอบโจทย์โดยตรง ทั้งช่วยบำรุงรักษาสีผมให้คงอยู่ได้นาน ยืดระยะเวลาให้สีผมติดทน ถนอมสีผมให้สดใส แต่ทั้งนี้ก็ควรลดความถี่ในการสระผมเป็นสัปดาห์ละ 2- 3 ครั้งด้วย เพื่อให้ผมระบายน้ำมันบนหนังศีรษะออกมา ไม่ให้ผมแห้งเสีย ใครกลัวผมมันก็หันมาใช้ดรายแชมพูเป็นตัวช่วย เพียงเท่านี้ผมทำสีก็อยู่ได้นานกว่าเดิมแล้วค่ะ

2. ไม่ใช้ผ้าขนหนูถูผมแรงๆ

หลังจากสระผมเสร็จไม่ควรใช้ผ้าขนหนูเช็ด ขยี้ หรือถูผมแบบแรงๆ เพราะเป็นการทำร้ายเส้นผมและสีที่ย้อมไว้ให้หลุดลอกออกมาเร็วขึ้น วิธีที่ถูกต้องคือควรใช้ผ้าซับน้ำออกอย่างเบามือ ค่อยๆ ซับไปเรื่อยๆ จนผมเริ่มแห้ง การทำเช่นนี้จะช่วยถนอมสีผมและเส้นผมไม่ให้ถูกทำร้าย และยืดอายุสีผมได้นานขึ้นนั่นเอง

3. ใช้ครีมนวดผมร่วมด้วยทุกครั้ง

การบำรุงผมหลังจากทำสีนั้นจำเป็นมาก หากอยากให้สีผมสวยติดทนนาน หากบำรุงจากแชมพูอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ จึงต้องใช้ครีมนวดผมนวดบำรุงร่วมด้วยหลังสระผมทุกครั้ง โดยทำการนวดตรงปลายผมเบาๆ เพื่อให้ผมทำสีนุ่มลื่น สีสวยเปล่งประกาย ดูเงางาม

See Also

4. เตรียมผมก่อนทำสีและมาสก์ผม

การดูแลผมก่อนทำสีเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยทำให้ผมหลังทำสีติดทนนาน โดยในช่วง 1- 2 สัปดาห์ก่อนทำสีผม ควรสระผมด้วยแชมพูเพื่อล้างสารเคมีและสิ่งสกปรกตกค้างสัปดาห์ละ 2 ครั้งก่อนทำสีผม เพื่อปรับสภาพเส้นผมก่อนทำสี และให้สีผมติดทนนานขึ้น นอกจากนี้ควรเลือกทานอาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผม เช่น ถั่ว ผักใบเขียว กล้วยหอม และไข่ เพื่อเพิ่มสารอาหารให้ผมแข็งแรง ทนต่อการทำร้ายของสารเคมี และที่สำคัญหลังจากทำสีผมเสร็จแล้ว ควรมาสก์บำรุงผมสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้เส้นผม

สาวๆ ที่ชอบทำสีผมหากไม่อยากให้สีหลุดลอกเร็ว ผมดูแห้งเสีย รีบนำวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้บำรุงเส้นผมหลังทำสีกันโดยด่วน เพื่อเป็นการยืดอายุสีผมให้สวยนาน ไม่ว่าจะกี่เทรนด์สีผมก็กล้าทำไม่กลัวผมเสีย!

ที่มา: beauty321
ที่มาภาพ: kpopmap, kpopline, thewowstyle, metro, luxesalon, cosmohairbeauty, dailyvanity

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top