5 สิ่งที่ควรใส่ใจดูแลผม ผมพลิ้วสวยทุกการเคลื่อนไหว – AkeruFeed

5 สิ่งที่ควรใส่ใจดูแลผม ผมพลิ้วสวยทุกการเคลื่อนไหว

ผมสวยเป็นเสน่ห์ดึงดูดอย่างหนึ่งที่ทำให้ใครๆ อยากอยู่ใกล้เรา แต่การมีผมพลิ้วสวยเหมือนนางเอกโฆษณาแชมพูยี่ห้อดังอาจเป็นเรื่องที่ทำได้ยากในชีวิตจริงสำหรับบางคน แต่ก็ไม่ได้ยากเกินไปจนเราจะทำไม่ได้ เพราะเพียงแค่สาวๆ ใส่ใจกับ 5 สิ่งที่ช่วยทำให้ผมสวยที่เรากำลังจะบอกในวันนี้ สาวๆ ก็สามารถมีผมพลิ้วสลวยได้ทุกอย่างก้าวจนใครๆ ก็ต้องอิจฉา!

1. ชโลมแชมพูอย่างถูกต้อง

หลายคนใช้แชมพูโดยการเทลงบนผมทันทีเมื่อผมเปียก วิธีนี้จะทำให้แชมพูไม่สามารถขจัดสิ่งสกปรกบนหนังศีรษะได้อย่างเต็มที่ การใช้แชมพูสระผมที่ถูกวิธีคือให้ราดน้ำอุ่นลงบนผมจนเปียกประมาณ 1 นาที แล้วจึงค่อยๆ ลงแชมพูไปบนเส้นผมและหนังศีรษะ นวดแบบเบาๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาดและขจัดความมันบนหนังศีรษะให้หลุดออกไปอย่างง่ายดาย ทั้งยังช่วยให้ผมได้รับการบำรุงได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

2. ควรหวีผมก่อนสระ

มีหลายคนไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วก่อนที่จะสระผมเราควรหวีผมคลายปมผมที่พันออกจากกันก่อนทุกครั้ง เพราะหากไม่หวีผมก่อนสระให้เรียบร้อยอาจจะทำให้เส้นผมถูกทำความสะอาดไม่ทั่วถึง อาจมีเศษสิ่งสกปรกหรือเหงื่อไคลซ่อนตามปมผมบนหนังศีรษะ ทำให้เกิดปัญหาผิวอักเสบตามมาได้

3. สระผมอย่างเบามือ

“ยิ่งออกแรงสระผมมากเท่าไหร่ยิ่งดี ยิ่งสระบ่อยผมยิ่งสะอาด” ใครที่กำลังมีความคิดนี้อยู่ในหัวโปรดหยุดก่อน เพราะการสระผมที่บ่อยเกินไปอาจทำให้ผมมีความมันมากขึ้น เพราะต่อมไขมันบนหนังศีรษะถูกรบกวนมากเกิน และการออกแรงขยี้โดยใช้เล็บขูดลงไปบนหนังศีรษะก็อาจทำให้เกิดแผลอักเสบ ซึ่งเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการติดเชื้อได้  โปรดปรับพฤติกรรมแล้วหันมาถนอมดูแลเส้นผมด้วยการใช้ปลายนิ้วมือนวดบนหนังศีรษะเบาๆ วิธีนี้จะช่วยผ่อนคลายและสร้างความสบายให้กับหนังศีรษะ เผยผมสุขภาพดีในระยะยาว

4. ไม่ใช้ครีมนวดแบบผิดๆ

โปรดจำไว้ว่าไม่ควรนำครีมนวดผมไปใช้กับโคนผมหรือหนังศีรษะ มิฉะนั้นผมของสาวๆ อาจหลุดร่วงได้ง่ายขึ้น เพราะรูขุมขนบนหนังศีรษะถูกรบกวนจนอ่อนแอ การใช้ครีมนวดที่ถูกต้องเพื่อบำรุงผมสวยคือให้นวดครีมนวดที่ปลายผมเบาเบา ทิ้งไว้ 3 – 5 นาที แล้วล้างออก ง่ายๆ แค่นี้ก็ช่วยทำให้ผมทิ้งตัวมีน้ำหนักเงางามจนน่าอิจฉาแล้วค่ะ

5. ล้างผมอย่างสะอาดหมดจด

ถึงแม้ว่าผลิตภัณฑ์แชมพูและครีมนวดผมทั้งหลายจะช่วยทำความสะอาดดูแลผม แต่สิ่งเหล่านี้ก็เป็นสารเคมีชนิดหนึ่งที่ไม่ควรหมักหมมไว้ค้างคืนเพราะอาจส่งผลร้ายต่อผมได้ การล้างทำความสะอาดจนไม่เหลือสิ่งใดๆ ตกค้างที่เส้นผมและหนังศีรษะทุกครั้งหลังจากสระผมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรใส่ใจเป็นอย่างมาก หากอยากให้ผมดูสวยเงางามสุขภาพดีแบบยาวๆ

เรื่องใกล้ตัวที่หลายคนอาจมองข้าม การสระผมที่ดูเหมือนสะอาดแล้วแต่อาจทำร้ายผมสวยอยู่ก็ได้ ใครที่อยากมีผมสวยสุขภาพดีลองนำเคล็ดลับดูแลผมไปปรับใช้ได้เลยนะจ๊ะ

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: img,zhidao,mmbiz,pulian9,mmbiz,mmbiz,junghwa,pgw,weheartit,i.pinimg

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

30 แฟชั่นโทนสี “ไวน์แดง” แมทช์ชุดยังไงก็สวย ขับผิวให้ดูปังสายฝอต้องดู! 10 ลิปสติกโทนสีม่วง ทาแล้วหน้ารอดไม่มีร่วง!40 แฟชั่นเสื้อผ้าสาวตัวเล็ก #ไซซ์มินิก็ชิคได้!อัปเดตเทรนด์ 30 สีผมไฮไลท์สไตล์เกาหลี ต้องทำในช่วงนี้!

Check Also

ผมประบ่า 2020

60 ไอเดียทรงผมประบ่าสวยๆ ประจำปี 2020

ผมประบ่าทำเมื่อ …

Don`t copy text!