5 สิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนเข้าซาลอน เพื่อเปลี่ยนทรงผมและสีผม – AkeruFeed
CoolJii
Home / HAIRSTYLE / 5 สิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนเข้าซาลอน เพื่อเปลี่ยนทรงผมและสีผม

5 สิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนเข้าซาลอน เพื่อเปลี่ยนทรงผมและสีผม

ทรงผมคือองค์ประกอบความงามที่ช่วยทำให้คุณผู้หญิงทั้งหลายมีความมั่นใจ และการเข้าร้านซาลอนเปลี่ยนทรงผมหรือสีผมถือเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยเสริมลุคให้สาวๆ สวยอย่างมั่นใจ แต่ใช่ว่าไปซาลอนแล้วจะได้ทรงผมสวยปังตามต้องการเสมอไป เห็นได้จากคนรอบตัวเลยที่บางทีไปทำผมที่ร้านแต่กลับไม่ได้ทรงผมหรือสีผมตามต้องการ เสียเวลาหาร้านแก้แถมเสียเงินเพิ่มอีก เพราะฉะนั้นเพื่อป้องกันความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้น เรามาเรียนรู้สิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนเข้าซาลอนไปทำผมกันก่อนดีกว่า เพื่อทำความเข้าใจกับช่างก่อนทำ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันค่ะ

1. เลือกทรงผมให้เข้ากับไลฟ์สไตล์

สิ่งสำคัญที่สุดเกี่ยวกับการเปลี่ยนทรงผมหรือสีผม นอกเหนือไปจากความสวยงามแล้ว ทรงผมและโทนสีผมก็ควรเหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันและไลฟ์สไตล์การทำงานของเราด้วย เช่น หากสาวๆ เป็นคนที่ชอบออกกำลังกายและต้องสระผมบ่อยๆ หากทำสีผมก็ต้องเตรียมใจยอมรับการเปลี่ยนไปของสีผมที่อาจซีดจางเร็ว หรือสำหรับคนที่ดัดลอนมาแต่กลับไม่สะดวกเวลาทำงานจึงต้องมัดเก็บไว้ ถ้าเป็นแบบนี้เงินที่เสียไปก็ไม่คุ้มเลยน่ะสิ ดังนั้นแนะนำว่าเมื่อไปที่ร้านทำผม ควรบอกกับช่างทำผมถึงไลฟ์สไตล์หรือกิจกรรมที่ชอบทำให้ช่างรับรู้ไว้ก่อน เพื่อให้ช่างผมสามารถออกแบบทรงที่เหมาะกับเรา รวมถึงให้คำแนะนำต่างๆ ที่เราอาจไม่เคยรู้

2. ทรงผมสวยๆ อาจมีค่าใช้จ่ายตามมาเยอะมาก

หลายคนชอบตามเทรนด์ พอเห็นดาราไอดอลทำสีผมเจ็บๆ จี๊ดๆ แล้วดูดีก็ดันอยากจะทำสีผมแบบนั้นบ้าง จึงยอมจ่ายเงินราคาแพงเข้าร้านเพื่อแลกกับการมีสีผมสวยๆ แล้วคิดว่าทรงผมนี้จะอยู่ได้ยาวนาน บอกเลยว่าคิดผิดมาก หากอยากเปลี่ยนสีผมให้ดูโดดเด่น นอกจากจะต้องกำเงินจ่ายให้ช่างฟอก กัด ย้อมสีแล้ว เรื่องยังไม่จบเท่านี้ เพราะยังมีค่าใช้จ่ายในการดูแลต่างๆ ตามมาอีกมากมาย และหากไม่ดูแลดีๆ สีผมก็จะดูหมอง ผมเสีย ถ้าจะเปลี่ยนกลับก็สิ้นเปลืองอีก ดังนั้นแนะนำให้ปรึกษาช่างก่อนทุกครั้งว่าพอทำแล้วต้องดูแลอย่างไรและคุณรับภาระค่าใช้จ่ายไว้หรือไม่ เพื่อตัดปัญหาความงามเพียงระยะสั้น ผมถูกทำร้าย เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์

3. ควรเลือกสีผมให้เข้ากับบุคลิก

สีผมสวยที่สาวๆ เลือกบางครั้งพอเปลี่ยนทรง สีผมอาจดูไม่สวยเท่าที่ควร แนะนำว่าทุกครั้งก่อนทำสีให้บอกนิสัยการจัดแต่งทรงผมให้ช่างทราบก่อน ว่าโดยปกติเป็นคนชอบถักเปีย มัดผม หรือปล่อยผม เพื่อให้ช่างออกแบบสีผมให้เหมาะสม ตัวอย่างเช่น คนที่ชอบมัดผมหางม้า ช่างผมจะสามารถใช้สีอ่อนลงที่ผมชั้นใน เมื่อมัดผมก็จะดูสวยมีไฮไลท์สว่างๆ แซมเล็กๆ สร้างความมีมิติให้ผมดูสวยยิ่งขึ้นนั่นเอง

4. ให้ช่างสอนเซ็ตผมก่อนออกจากร้าน

บอกเลยว่าบางคนผมสวยแค่หลังจากออกจากร้านทำผมเท่านั้นแหละ พอมาจัดทรงเองพังทุกที จากทรงผมลอนตุ๊กตากลายเป็นยายเพิ้งซะได้ ดังนั้นเมื่อคิดจะเปลี่ยนทรงผมใหม่ ควรคำนึงถึงวิธีเซ็ตให้สวยแบบช่างด้วย แนะนำว่าหลังทำผมเสร็จให้ช่างสอนวิธีเซ็ตผมด้วยเลย ทั้งอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ที่ควรใช้ เรียนรู้วิธีการคร่าวๆ ระหว่างที่ช่างทำผมให้ ครูพักลักจำเรียนรู้เคล็ดลับเซฟความรู้กลับมาใช้ที่บ้าน

5. ทำสีผมตามเทรนด์ได้ แต่ต้องเหมาะกับตัวเอง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเทรนด์แฟชั่นที่เปลี่ยนไปมีผลต่อการเปลี่ยนสีผมและทรงผมของสาวๆ เป็นอย่างมาก แต่ทั้งนี้ก็ควรดูความเหมาะสมว่าเข้ากับตัวเองหรือไม่ด้วย โดยแนะนำให้ปรึกษาช่างก่อนว่าสีผมตามเทรนด์ที่ชื่นชอบนั้นเข้ากับสไตล์ของคุณไหม หลักสำคัญง่ายๆ คือควรเลือกสีผมที่เข้ากับผิวและลุคการแต่งหน้าของตัวเอง รวมถึงเสื้อผ้าที่เรามีติดตู้ไว้ด้วย

 

มาเตรียมความพร้อมก่อนเปลี่ยนหลังคาใหม่ด้วยทริคเหล่านี้กันค่ะ ถ้าอยากเปลี่ยนทรงผมต้องคุยกับช่างให้เคลียร์ก่อน เพื่อป้องกันความผิดพลาดทรงผมสีผมขัดใจไม่ตรงตามต้องการนะ

 

ที่มา: ettodayvnexpressweheartitredvelveluvgini_s2_ , imgurtistorycodipopwingblingvk,youvimii.pinimg.1i.pinimg.2i.pinimg.3i.pinimg.4i.pinimg.5i.pinimg.6

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การจัดแต่งทรงผม การทำผม ตัดผมทรงไหนดี ทำสีผม ร้านทำผม
รีวิวแชมพูลดรังแคและผมร่วง Smooth Eรีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

ปีหน้าปังแน่! 20 ทรงผมสั้นสวยเฉี่ยวต้อนรับปี 2020

ผู้หญิงอย่างเรา …

Previous 4 วิธีลดเหงื่อ ‘ดับกลิ่นกาย’ ในหน้าร้อน ตัวหอมสดชื่นแบบมั่นใจ
Next 20 ไอเดียโพสท่าถ่ายรูปชุดว่ายน้ำสไตล์สายฝอ. ปั๊วะสุดในหน้าร้อน!
Don`t copy text!