Now Reading
7 วิธีทางธรรมชาติฟื้นฟูผมเสียให้กลับมาสวยอีกครั้ง!

7 วิธีทางธรรมชาติฟื้นฟูผมเสียให้กลับมาสวยอีกครั้ง!

ผมของคุณมักแห้งเสียและแตกปลายหลังสระผมใช่มั้ย? ผลิตภัณฑ์ที่คุณซื้อมาแพงแล้วคิดว่าดี บางทีสรรพคุณข้างขวดที่อ้างถึงข้อดีไว้มากมายก็อาจจะไม่ดีอย่างที่คุณคิด ลองมาบำรุงด้วยวิธีทางธรรมชาติกันดีกว่าค่ะ ซึ่งสามารถหาเองได้ และบางอย่างก็มีติดไว้ในบ้านอยู่แล้ว AkeruFeed จะพาไปดูกัน

1.น้ำมันมะกอก

shutterstock_253044214

น้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยสารที่บำรุงเคราตินบนเส้นผมไม่ว่าจะเป็นวิตามิน A B1 B2 C D E และ  วิตามินเหล่านี้ปกป้องชั้นนอกบริเวณเส้นผมและบริเวณหนังกำพร้าทำให้ผมเส้นใหม่ที่เกิดขึ้นมามีสุขภาพดีตั้งแต่แรกเริ่ม วิธีการบำรุงด้วยน้ำมันมะกอก เพียงเทน้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา หมักให้ทั่วเส้นผม หวีให้ทั่ว หลังจากนั้นหาหมวกอาบน้ำมาคลุมหมักทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออก ทำเช่นนี้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ผมจะลดการแตกปลายอย่างเห็นได้ชัด

2.น้ำมันอะโวคาโด

FD/P3 AVOCADO Washington Post Studio DATE: 8/17/06 PHOTO: Julia Ewan/TWP Avocado Oil. (Photo by Julia Ewan/The Washington Post/Getty Images)

 

น้ำมันอะโวคาโดสามารถดูแลรักษาเส้นผมได้จริงตั้งแต่ในยุดคสมัยอียิปต์โบราณ จะช่วยเพิ่มมอยส์เจอไรเซอร์และกำจัดรังแคให้กับเส้นผม อีกทั้งในน้ำมันอะโวคาโดมีวิตามินอีสูงมาก วิธีการใช้เทน้ำมันอะโวคาโดสองช้อนชา ล้างเส้นผมด้วยน้ำอุ่นหมักทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นล้างน้ำให้สะอาด และหาผ้าขนหนูครอบหัวหมักทิ้งไว้อีก 10 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด

3.ว่านหางจระเข้

shutterstock_301572848

เอนไซม์ในว่านหางจระเข้มีสารที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและเอ วิธีการใช้หาเจลว่านหางจระเข้ลูบไล้ให้ทั่วเส้นผมแล้วล้างออก ประโยชน์ของว่านหางจระเข้มีอยู่มากมายสามารถบำรุงผิวหน้าก็ดีผิวตัวและเส้นผมก็ได้

4.น้ำมันมะพร้าว

large (52)

น้ำมันมะพร้าวเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลต้านอิสระที่มีประโยชน์กับเส้นผม และยังเป็นบทบาทสำคัญในการฟื้นฟูเส้นผมไม่ให้สูญเสีย อีกทั้งยังป้องกันแบคทีเรียและเชื้อราที่อาจเกิดกับเส้นผม

วิธีใช้ น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะเทลงบนฝ่ามือลูบไล้ให้ทั่วตั้งแต่โคนผมจระปลายผม หมักทิ้งไว้ 3 ชม. หรือข้ามคืน จากนั้นล้างออกผมของคุณจะเหมือนเกิดใหม่เลยล่ะ

5.กล้วย

shutterstock_349306700

See Also

กล้วยมีสารโพแทสเซียมและเหล็กซึ่งเหมาะแก่การดูแลสภาพผมที่แห้งและคันเป็นขุย ใช้กล้วยสุก 1 ลูกบดและนำเยื่อกระดาษบางๆแผ่นใหญ่คลุมให้ทั่วศรีษะ นำกล้วยบดโปะทับให้ทั่วเส้นผมหมักทิ้งไว้ ทำสัปดาห์ละครั้ง

6.ชาดำ

large (53)

ชาดำมีสาร DHT ป้องกันการสูญเสียของเส้นผม นอกจากนี้ยังมีวิตามินอีและซีที่ช่วยให้ผมเงางามและอ่อนนุ่ม วิธีใช้ให้ต้มถุงชาดำ 2-4 ในน้ำที่เดือดจัดหลังจากนั้นปล่อยทิ้งไว้ให้เย็น ใช้หมักผมหลังจากสระผมกับแชมพู หมักทิ้งไว้ ครึ่งชั่วโมงแล้วล้างออก

7.แอปเปิลไซเดอร์

shutterstock_151513970

แอปเปิลไซเดอร์เป็นน้ำส้มสายชูหมักสกัดธรรมชาติ ฟื้นฟูค่า pH หนังศรีษะให้สมดุลเร่งผมให้เจริญเติบโต ใช้แอปเปิ้ลไซเดอร์สองช้อนโต๊ะผสมกับน้ำหนึ่งถ้วย หมักหลังจากสระผมกับแชมพูเสร็จแล้วล้างออก

และนี่คือวิธีบำรุงเส้นผมอย่างธรรมชาติ ซึ่งสามารถหาวัตถุดิบได้ง่ายๆ ในห้องครัวรับรองว่าผมของคุณจะสวยได้ในราคาไม่แพง

ที่มา:davidwolfe
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top