Now Reading
แชร์ 7 เคล็ดลับดูแลสีผมจากการย้อมให้สีแน่น ติดทน สวยปังแบบยาวนาน

แชร์ 7 เคล็ดลับดูแลสีผมจากการย้อมให้สีแน่น ติดทน สวยปังแบบยาวนาน

เกิดเป็นผู้หญิงสิ่งหนึ่งที่ทำให้ดูสวยปัง นอกจากใบหน้าและรูปร่าง ทรงผมก็มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากที่ทำให้เราดูดี จะปล่อยให้ผมเป็นสีธรรมชาติก็ดูน่าเบื่อ จึงต้องลุกขึ้นมาทำผมสีต่างๆให้เข้ากับกระแสแฟชั่นที่กำลังอินเทรนด์ ทำทีนึงก็หมดตังค์ไปเยอะมาก สีผมก็ดันอยู่กับเราแค่แป๊บเดียว อยากรู้ไหมว่าเป็นเพราะอะไร และหากอยากให้สีผมที่ทำมาดูสวยปัง สีแน่นติดทนนาน พอจะมีวิธีไหมนะ? อ่ะๆ วันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับดีดีมาฝากกันอีกแล้วจ้า

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการทำสีผมไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็เป็นกระแสฮอตฮิตของสาวๆเป็นอย่างมาก ยิ่งปี 2018 นี้มีแฟชั่นสีผมต่างๆ ออกมาให้สาวๆอยากทำตามกันเต็มไปหมด แต่พอทำมาแล้วก็อยากให้สีผมดูสวยเหมือนวันแรกที่ทำไปนานนาน ทำยังไงดีล่ะ งั้นมาดูเคล็ดลับ 7 วิธีการที่ทำให้สีผมอยู่ติดทนนานกัน จะมีอะไรบ้างไป ดูกันค่ะ

#1.ไม่ควรสระผมด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิสูงเกินไป

การสระผมโดยใช้แชมพูผสมน้ำร้อนจัดในการสระผมจะทำให้สีผมหลุดลอกออกไปได้ง่าย เพราะน้ำที่มีอุณภูมิสูงนั้น เมื่อสัมผัสกับหนังศีรษะก็จะไปเปิดชั้นหนังกำพร้าของศีรษะ ทำให้เม็ดสีที่ติดอยู่หลุดลอกออกมาได้ง่าย ควรใช้น้ำอุ่นสระผม แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ซึ่งจะมีส่วนช่วยล็อคครีมนวดผมและล็อคสีผมที่ชั้นหนังกำพร้าเอาไว้ ทำให้สีผมไม่หลุดลอกออกไปได้ง่ายๆนั่นเอง

#2.ใช้แชมพูสำรับผมทำสีโดยเฉพาะ

ผมทำสีก็ควรเลือกใช้แชมพูสำหรับผมทำสีโดยตรง เพื่อประสิทธิภาพที่ดีในการบำรุงผมที่ย้อมสีมา  เพราะหลังจากเราย้อมสีผมเสร็จ ผมจะใช้เวลาในการปรับตัวให้เข้าสู่สภาพปกติเป็นเวลา  3 วัน ช่วงนี้จึงต้องมีการบำรุงจากแชมพูที่เหมาะสมเพื่อช่วยล็อคสีผมเอาไว้ ให้สีผมมีความคงทน ติดแน่นยาวนานยิ่งขึ้น

 

#3.งดสระผมหลังจากทำสี 3 วัน

การย้อมสีผมจบที่ร้านไม่ได้หมายความว่าสีผมจะล็อคตัวอยู่แน่นในตอนนั้น ช่างทำผมมักแนะนำว่าถ้าหากอยากให้ผมที่ทำสีมา มีสีที่ติดทนยาวนานยิ่งขึ้น หลังจากทำสีผมเสร็จอย่าเพิ่งรีบสระผม เพราะเสี่ยงที่จะทำให้สีผมที่ทำไปหลุดออกได้ง่าย แนะนำให้งดสระผมเป็นเวลา 3 วันหลังจากทำสีผม เพื่อให้สีผมล็อคไว้นานๆ

#4.ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันเส้นผมจากความร้อน

แน่นอนว่าสาวๆทุกคนคงหลีกเลี่ยงอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมในแต่ละวันแทบจะไม่ได้เป็นเด็ดขาด บอกเลยว่าอันตรายต่อผมทำสีที่สุดก็คงจะเป็นความร้อนจากอุปกรณ์ต่างๆที่หลีกเลี่ยงไม่ได้นี้แหละ แนะนำว่าให้ใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งและบำรุงผมที่ช่วยป้องกันการทำลายสีผมจากความร้อนทุกครั้ง เพื่อไม่ให้ผมที่ทำสี ถูกความร้อนทำลาย สีผมจางหายจะหาว่าไม่เตือนน๊า

#5.หลีกเลี่ยงน้ำทะเลและน้ำในสระว่ายน้ำ

ในช่วงฤดูร้อนนี้หลายคนคงไปพักผ่อนว่ายน้ำในสระน้ำ หรือทะเลบ้าง แต่รู้หรือไม่ว่าเกลือในน้ำทะเล สารคลอรีน และสารเคมีฆ่าเชื้อต่างๆในสระว่ายน้ำ เป็นอันตรายต่อผมทำสีมาก เพราะน้ำเกลือและสารเหล่านี้จะเข้าไปทำลายอนุภาคเม็ดสีบนผมทำให้สีผมหลุดลอกออกมาได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังทำให้ผมดูแห้งหยาบกร้าน แนะนำให้มัดผมขึ้นสูง เพื่อลดการสัมผัสกับน้ำ หรือใส่หมวกว่ายน้ำแบบกันน้ำก็พอช่วยได้

See Also

#6.ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันรังสี UV

รังสียูวีจากแสงแดดนอกจากจะทำร้ายผิวหนังแล้ว ยังทำร้ายผมด้วย โดยเฉพาะผมที่ทำสีมา เพราะยูวีจะเข้าไปทำลายอนุภาคเม็ดสีบนสีผมให้แตกตัวและกระจายหลุดออกมาทำให้สีผมดูด่าง สีจาง ผมดูหยาบกร้าน แนะนำว่าหากต้องออกไปอยู่กลางแจ้งให้สวมหมวก และบำรุงผมด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงที่ช่วยป้องกันผมจากการทำลายของรังสียูวี เพียงเท่านี้สีผมสวยก็อยู่กับเราไปได้อีกยาวนานแล้ว

#7.ไม่สระผมบ่อยจนเกินไป

การสระผมทุกวันหรือบางคนที่ถึงขั้นสระเช้าเย็นนั้น มีส่วนทำให้สีผมหลุดลอกเร็ว เพราะเมื่อเราสระผมบ่อยๆนอกจากจะทำให้หนังศีรษะแห้งและบอบบางแล้วนั้น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผมยังจะทำให้สีผมดูจางลง สีไม่สวยชัดเหมือนครั้งแรกที่ทำมาอีกด้วย

เคล็ดลับวิธีที่หลายคนอาจมองข้าม ไม่น่าเชื่อว่าจะส่งผลต่อสีผมแสนสวยของเราได้เพียงนี้ รู้แบบนี้แล้วถ้าอยากให้สีผมสวยชัด ติดทนนาน ก็ต้องหมั่นดูแลบำรุงรักษาเพิ่มเติมอีกนิดหน่อยกันแล้วล่ะค่ะ

ที่มา : elle,i.pinimg,hairstylecamp,prettydesigns
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top