Now Reading
รูปหน้าแบบไหน ตัดหน้าม้ายังไง หาคำตอบได้ที่นี่!!

รูปหน้าแบบไหน ตัดหน้าม้ายังไง หาคำตอบได้ที่นี่!!

การเปลี่ยนทรงผมเป็นหนึ่งวิธีในการเปลี่ยนลุคที่ง่ายแต่ได้ผลที่สุดวิธีหนึ่ง สำหรับใครที่หวงเส้นผมชอบความยาวที่มีอยู่ไม่อยากตัดออกไปเยอะ การตัดผมม้าก็เป็นหนึ่งทางเลือกที่ช่วยปรับลุคให้เพื่อนๆดูเปลี่ยนไป แถมสดใสขึ้นได้อีกเป็นกอง ในครั้งนี้ AkeruFeed เลยจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกชนิดผมม้าให้เข้ากับรูปหน้ามาฝากเพื่อนๆกันนะคะ ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตัดผมม้ายังไงดี ก็ลองเอาคำแนะนำคราวนี้ไปปรับให้เข้ากับตัวเองดูนะคะ

 

สาวหน้ากลม

ตัดให้หน้าม้าอยู่สูงขึ้น เพื่อปรับรูปหน้ากลมๆให้ดูเป็นสามเหลี่ยม

fronthair

ถึงแม้รูปหน้ากลมๆจะดูน่ารักน่าเอ็นดู แต่ในบางครั้งก็จะทำให้ดูเป็นเด็กมากเกินไป ผมหน้าแบบที่อยากแนะนำก็คือ การตัดผมม้าบริเวณตรงกลางให้สั้นขึ้นไปกว่าปกติ และตัดไล่โดยให้ผมม้าด้านข้างยาวเล็กน้อยเพื่อปิดบริเวณโหนกแก้ม การตัดผมม้าลักษณะนี้จะช่วยทำให้ใบหน้ากลมๆดูมีมิติ ดูเป็นรูปสามเหลี่ยม และดูหน้ายาวขึ้นได้

ผมม้าแบบ 2way

fronthair1

ผมม้าเต่อ

fronthair 2

การตัดผมม้าเต่อ ควรตัดให้บริเวณตรงกลางของผมม้าสั้นกว่าส่วนอื่นเล็กน้อย จะดีกว่าการตัดเป็นผมม้าตรง การตัดผมม้าแบบนี้จะช่วยทำให้เราเซ็ตผ้าม้าได้ 2 แบบ คือ ถ้าปล่อยลงมาตรงๆก็จะดูเป็นผมม้าสั้น แต่ถ้าปัดไปด้านข้างก็จะดูเป็นหน้าม้าเฉียงและเหมือนผมม้ายาว

สาวหน้าเหลี่ยม

ใช้รูปข้าวหลามตัดบาลานซ์รูปหน้า

fronthair3

คนหน้าเหลี่ยมส่วนใหญ่มักจะถูกมองว่าเป็นคนหน้าใหญ่อยู่บ่อยๆ เลยทำให้คนหน้าเหลี่ยมหลายคนพยายามเอาผมมาปิดบังกรอบหน้าเอาไว้ แต่รู้หรือไม่ว่านั่นยิ่งทำให้ทุกอย่างดูไม่เป็นธรรมชาติ เคล็ดลับที่จะทำให้ดูหน้าลงเล็กนั้นอยู่ที่ การสร้างช่องว่างบนไว้หน้าด้วยไลน์ผมม้าแบบแนวตั้ง โดยตัดผมม้าให้อยู่เหนือจมูกเล็กน้อยเป็นการดึงดูดสายตา นอกจากนี้ตรงส่วนไหนที่โครงหน้าชัดมากๆก็ให้ตัดผมให้ปลายผมมาบังไว้ โดยพยายามปรับให้รูปหน้าเป็นทรงข้าวหลามตัด

ปรับรูปหน้าให้ไลน์บริเวณแก้มอยู่ตรงกลาง

fronthair4

หน้าม้าแบบไม่เท่ากัน

fronthair5

หน้าม้าเอียงแบบไม่เท่ากันจะช่วยทำให้หน้าดูเด็กลง แต่ถ้าเราเพิ่มเคิร์ฟเข้าไปสักหน่อยจะช่วยทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น และถ้ามีส่วนไหนบนใบหน้าที่เราอยากปกปิดก็สามารถสไลด์ผมมาช่วยบังได้

See Also

สาวหน้ายาว

ปรับให้หน้าดูกว้างขึ้น บดบังกรอบโครงหน้าที่ยาว

fronthair6

ถึงแม้หน้ายาวๆจะดูมีมิติ แต่บางครั้งก็ทำให้ดูไม่มีเสน่ห์ แถมยังดูเย็นชาอีกต่างหาก การทำผมเปิดหน้าทั้งหมดช่วยทำให้หน้าดูเก๋ขึ้นได้ แต่ก็จะเป็นการเน้นความยาวของหน้าด้วย ดังนั้นการตัดผมหน้าม้าจึงเหมาะมากๆสำหรับคนหน้ายาว เพราะจะช่วยทำให้หน้าของเราดูกว้างขึ้นได้

หน้าม้าเป๋

fronthair7

หน้าม้าตรงแบบปิดคิ้ว

fronthair8

ผมหน้าแบบนี้เหมาะมากๆกับเพื่อนๆหน้ายาวที่อยากเปลี่ยนลุคให้ดูสดใสขึ้น การตัดผมหน้าตรงแบบปิดคิ้วให้หมด จะช่วยทำให้หน้าดูเล็กลงได้ และดูเก๋มีสไตล์อีกต่างหาก

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังลังเลอยู่ว่าตัดผมหน้าม้ายังไงดี ก็น่าจะได้ไอเดียดีๆว่าผมม้าแบบไหนที่จะเข้ากับตัวเองแล้วนะคะ ไปร้านทำผมครั้งหน้าก็ไปลังเลอยู่ในร้านอีกแล้วละ

ที่มา : treasurenews
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top