Now Reading
เทคนิคเซตผมให้เข้ากับรูปหน้า ใบหน้าเรียวเล็กได้ไม่ยาก !!

เทคนิคเซตผมให้เข้ากับรูปหน้า ใบหน้าเรียวเล็กได้ไม่ยาก !!

ไม่ว่าสาวๆ จะชอบนิยามความงามของฝั่งตะวันตกหรือตะวันออก ก็ปฏิเสธไม่ได้นะคะว่าผู้หญิงที่มีใบหน้า “เรียว เล็ก รูปไข่” เป็นใบหน้าในอุดมคติ และแน่นอนว่าทุกคนต่างหาวิธีเป็นเจ้าของใบหน้างามในอุดมคตินั้น ทั้งศัลยกรรม นวดหน้า แต่งหน้า และวิธีที่ประหยัดที่สุดอย่างจัดทรงผม

Hairstyle3

@blogspot

แต่จะจัดผมยังไงให้หน้าดูเรียวลงล่ะ. . .ไม่ยากเลยค่ะ แค่เรารู้จักรูปหน้าตัวเองและจัดทรงผมที่ช่วยปิดบังหรือเสริมแต่งใบหน้าให้เรียวรูปไข่ก็โอเคแล้ว มาดูกันว่าใบหน้าแต่ละแบบต้องทำผมทรงอะไรถึงจะพรางให้หน้าเราดูเล็กลง

 

สาวหน้ายาว. . .เซตผมให้มี volume

LongfaceHairstyle

สาวคนไหนมีรูปหน้าที่ค่อนข้างยาว ควรเซตผมให้ใบหน้าดูสั้นลงและกว้างขึ้น โดยเซตผมด้านข้างให้ดูมีน้ำหนักเพื่อช่วยเพิ่มมิติด้านกว้างของใบหน้า สำหรับสาวผมยาว อาจจัดผมทั้งสองข้างให้เท่ากันและเซตให้ฟูเล็กน้อย ส่วนสาวผมสั้นก็เซตผมด้านข้างให้ฟูขึ้น อาจเพิ่มหน้าม้าตรงหนาเข้าไปก็ยิ่งเพิ่มมิติให้กับใบหน้าด้วยค่ะ

Tips ทรงผมสาวหน้ายาว >>
ผมตรง
หน้าม้าตรงเท่ากัน
เซตผมให้ฟู

 

สาวมีแก้ม. . .เซตผมให้หัวโต

BabyfayHairstyle

สาวที่มีเนื้อแก้มเยอะ หรือที่เรียกว่า Baby fat นั้น มักดูน่ารักน่าเอ็นดู ง่ายๆ ก็หน้าเด็กกว่าอายุจริง เราจึงควรเซตผมให้ดูโตเป็นสาวถึงจะมีใบหน้าที่สวยและเรียวขึ้น สาวๆ ลองเซตผมด้านบนให้ฟูมีน้ำหนัก และพรางใบหน้ากลมด้วยหน้าม้าปัดข้าง เปิดให้เห็นใบหน้าบางส่วน และถ้าเราปล่อยปอยผมข้างๆ ลงมาเรี่ยแก้มเล็กน้อยก็ทำให้หน้าดูมีเหลี่ยมขึ้น ไม่ดูกลมจนเกินไปด้วย

Tips ทรงผมสาวแก้มเยอะ >>
หน้าม้าปัดข้าง
เซตผมด้านบนให้ฟูหัวโตเข้าไว้

 

สาวมีกราม. . .เซตผมปิดด้านข้าง

Hairstyle

อาจไม่ค่อยเห็นสาวที่มีรูปหน้าลักษณะนี้มากเท่าไหร่ โดยสาวมีกรามจะมีสันกรามที่ชัดแต่คางมน ทรงผมที่เข้ากับรูปหน้าต้องเป็นทรงที่ช่วยพรางใบหน้าด้านข้าง เพื่อให้กรอบหน้าตรงดูเรียวเป็นรูปไข่รับกับคางที่มน สาวๆ อาจตัดหน้าม้าบาง ไม่ต้องปิดหน้าผากหมด และดัดลอนหรือเซตให้ฟู ก็ดูเจิดสุดๆ ไปเลยค่ะ

Tips ทรงผมสาวมีกราม >>
หน้าม้าบาง
เซตผมด้านข้างให้มีน้ำหนัก

See Also

 

สาวหน้าเหลี่ยม. . .ดัดผมเป็นลอน

Hairstyle2

หากสาวคนไหนที่มีใบหน้าเหลี่ยม เห็นโหนกแก้มและสันกรามชัดเจน ต้องแก้ด้วยการปิดใบหน้าคมๆ ของเราค่ะ โดยดัดผมเป็นลอนปิดด้านข้างของใบหน้า สาวๆ แค่ดัดลอนม้วนจากข้างในออกมา และปล่อยปลายผมไว้ไม่ต้องดัด อย่าลืมตัดหน้าม้ายาว เกลี่ยให้ทั่วหน้าผาก เซตให้พองเล็กน้อย จะช่วยลดความคมของใบหน้าลงได้เยอะเลยค่ะ

Tips ทรงผมสาวหน้าเหลี่ยม >>
หน้าม้ายาว
เปิดหน้าม้าพอให้เห็นหน้าผากเล็กน้อย

 

Hairstyle4

@kenh14

เป็นยังไงบ้างคะ กับเทคนิคเซตทรงผมให้เหมาะกับรูปหน้าของแต่ละคน แค่รู้จักปรับเปลี่ยนทรงผมให้เหมาะเจาะพอดี สาวๆ ก็มีใบหน้าเรียวเล็กรูปไข่ได้ง่ายๆ
แล้วค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top