Now Reading
สอนทำผม 3 สไตล์แบบนางเอกเรื่อง Radio Romance ซีรี่ส์เกาหลีสุดฮอต!!

สอนทำผม 3 สไตล์แบบนางเอกเรื่อง Radio Romance ซีรี่ส์เกาหลีสุดฮอต!!

ช่วงนี้ใครติดซีรี่ส์เกาหลีงอมงอมบ้าง ล่าสุดกับเรื่อง Radio Romance ที่นำแสดงโดยนางเอกสาวคิมโซฮยอนที่เรามักจะเห็นเธอแสดงในบทแบ๊วใสใสในหลายเรื่องที่ผ่านมา ในเรื่องนี้คิมโซฮยอนพลิกบทบาทดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น มาพร้อมกับทรงผมดัดเป็นคลื่นที่ให้ลุคดูโตกว่าเดิม ใครได้ดูเรื่องนี้คงอยากที่จะตามเทรนด์ทรงผมแบบโซฮยอนบ้างใช่ไหมล่ะ วันนี้พี่อะเครุเลยมีวิธีทำผมแบบสาวคิมโซฮยอนในเรื่อง  Radio Romance มาแชร์กันค่ะ

ในเรื่อง Romantic Romance นอกจากความสนุกของเนื้อเรื่อง ความฟินของพระเอกนางเอกคงไม่พ้นแฟชั่นทรงผมดัดงอในแต่ละฉากของนางเอก ทำเอาสาวๆหลายคนอยากที่จะตามเทรนด์ แต่ผมสั้นเนี่ยสิจะทำออกมาสวยแบบโซฮยอนไหม งั้นมาดูวิธีการทำผม 3 ทรงสไตล์ผมสั้นแบบคิมโซฮยอนกันดีกว่า จะยากหรือง่าย..มาเรียนรู้พร้อมกันให้เร็วเลย

#1.ดัดลอนเป็นคลื่นทั่วศีรษะ

ทรงผมประจำของคิมโซฮยอนในเรื่องนี้ กับทรงผมดัดลอนเล็กให้ฟูทั้งศีรษะดูเป็นสาวเซอร์ ดูแล้วอาจจะยากซับซ้อนแต่ความเป็นจริงทำตามได้ง่ายมาก ไม่เชื่อก็ลองไปดู

วิธีจัดแต่งทรงผม

เริ่มจากใช้เครื่องหนีบผมตรงขนาดเล็ก ปรับระดับความร้อนให้พอดี มัดแบ่งผมออกเป็น 2-3 ชั้น เริ่มดัดจากแกนผมด้านใน โดยหนีบผมตั้งแต่โคนผม ดัดเป็นคลื่นม้วนเข้าออก ไล่ลงมาจนสุดปลาย ปรับจำนวนรอบไปตามความยาวของผม แบ่งทำทีละช่อรอบหัว จากนั้นก็ทำส่วนที่เหลือชั้นนอก หนีบปลายผมข้างหน้าให้ดูโค้งงอนเล็กน้อย สางผมให้ไม่ดูเป็นช่อเกินไป เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคสไตล์ดีเจสาวจอมป่วน ซงกือริม แล้ว จะผมสั้นผมยาวก็ทำออกมาดูสวยเซอร์ได้ง่ายง่าย ลองทำตามกันดูนะคะ

คลิปสอนทำผมแบบคิมโซฮยอนทรงที่ 1

https://www.instagram.com/p/BeFMiuPDjNl/?taken-by=kkim_ssun

kkim_ssun

#2.หน้าม้าดัดปลายโค้งรูปตัว J แบบเกาหลี

อีกทรงยอดฮิตของคิมโซฮยอน กับทรงผมหน้ามาดัดปลายโค้งแบบตัว J มัดรวบตึงและครึ่งหัว ทรงผมกระแสนิยมของสาวเกาหลี สร้างไตล์สนุกสนานดูร่าเริงมีชีวิตชีวา เหมาะกับซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึงเป็นที่สุด

วิธีจัดแต่งทรงผม

เริ่มจากการแบ่งผมมัดส่วนที่ไม่ใช่หน้าม้าไปข้างหลัง หวีจัดทรงหน้าม้าแล้วค่อยๆแบ่งผมทีละช่อโดยใช้เครื่องหนีบผมตรงขนาดเล็ก หนีบผมแนวตรงจากโคน แล้วค่อยๆม้วนเข้าให้เป็นรูปตัวเจตรงปลาย จากนั้นปล่อยผมที่มัดไว้ ค่อยๆหนีบม้วนให้โค้งเป็นรูปตัวเจตรงสุดปลายผม แล้วมัดรวบครึ่งหัว ฉีดสเปรย์ให้อยู่ทรง ก็จะได้ทรงผมเกาหลีตุ๊กตาเหมือนนางเอกสาวคิมโซฮยอนกันแล้วล่ะค่ะ

คลิปสอนทำผมแบบคิมโซฮยอนทรงที่ 2

soonsiki_cookie

#3.ดัดลอนคลายแบบธรรมชาติ

See Also

นอกจากทรงผมดัดลอนทั้ง 2 แบบที่เราได้เรียนรู้วิธีการไปแล้วนั้น ทรงผมดัดลอนคลายแบบธรรมชาติก็เป็นอีกทรงประจำของนางเอกสาวที่ใช้เข้าฉากถ่ายทำในเรื่องนี้ ลุคธรรมชาติ สดใส ใครๆก็ทำตามได้แน่นอน

วิธีจัดแต่งทรงผม

เริ่มจากการแบ่งผมเป็นช่อทีละส่วน ใช้แกนหนีบแบบตรง หนีบผมตรงกลางเป็นช่อ แล้วม้วนออกขึ้นลงแบบรวดเร็ว เพื่อไม่ให้ผมดูเป็นลอนคลื่นชัดเจน ค่อยๆทำไปทีละชั้น จนถึงชั้นนอกสุด ให้หนีบผมตรงจากโคนถึงกลางศีรษะให้ดูมีวอลลุ่ม ไม่เรียบแบน จากนั้นตกแต่งปลายผมให้ม้วนออก เซ็ตผมด้วยมือให้ลอนคลาย ก็จะได้ทรงผมลอนแบบธรรมชาติ ไม่ดูตรงหรือเป็นช่อม้วนลอนเกินไป ให้ผมพริ้วสวยดูดีน่ามอง

คลิปสอนทำผมแบบคิมโซฮยอนทรงที่ 3

https://www.instagram.com/p/BbL5-oMjaR8/?taken-by=kkim_ssun

 

ทำตามกันได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ จะผมสั้นหรือผมยาวก็เอาอยู่กับ 3 ทรง 3 สไตล์ดูเป็นผู้ใหญ่แต่แอบซ่อนความสดใสเอาไว้ อยากจะเปลี่ยนลุคให้ดูสวยน่ารักเป็นนางเอกแบบสาวคิมโซฮยอน ก็ลองไปทำตามกันดูได้เลยน้า
ที่มา: beauty321,kdrama,blogspot,kenh14,ibtimes,pbs.twimg,pbs.twimg.1,pbs.twimg.2,sohyunsshi,KSHPhilippines,HIGHLIGHTFans,tribunnews,SoHyun_GeuRim
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top