Now Reading
5 เทรนด์ทรงผมหน้าม้าเก๋ๆ สวยใส สไตล์ไอดอลเกาหลี

5 เทรนด์ทรงผมหน้าม้าเก๋ๆ สวยใส สไตล์ไอดอลเกาหลี

สวัสดีค่ะสาว ๆ ช่วงนี้เทรนด์ทรงผมหน้าม้ากำลังมาแรง ซึ่งหนึ่งสาเหตุมาจากซีรีส์ดังเรื่อง Girl From Nowhere ซึ่งมีแนนโน๊ะ สาวน้อยหน้าใสกระชากใจวัยรุ่น ที่ตัดผมหน้าม้าตรงได้ดูสวยและเข้ากับเธอมากที่สุด แต่เทรนด์ทรงผมหน้าม้านั้นไม่ได้ฮอตฮิตเป็นพลุแตกในบ้านเราเท่านั้น แต่ฝั่งเกาหลี ก็มีไอดอลมากมายที่ฮิตตัดผมหน้าม้า ซึ่งข้อแตกต่างคือมีหน้าม้าหลากหลายรูปแบบให้ได้ลองตัดกัน

และทรงผมหน้าม้าเทรนด์เกาหลีนั้น ส่วนใหญ่มักจะทำการซอยให้ดูบาง ไม่ดูหนาเหมือนแนนโน๊ะ ไอดอลฝั่งไทย อีกทั้งเทรนด์หน้าม้าเกาหลีนั้น ยังมีทรงผมหน้าม้าให้เลือกทำมากมาย ซึ่งในวันนี้พี่อะเครุได้หยิบยกเทรนด์ทรงผมหน้าม้า 5 ทรงมาฝากสาว ๆ ทุกคนค่ะ จะมีทรงไหนถูกใจสาว ๆ บ้าง เรามาดูกันเลยดีกว่า

ทรงที่ 1: หน้าม้าตัดตรง แต่ซอยบาง ๆ ปัดเฉียงเบา ๆ

ทรงผมหน้าม้าที่ค่อนข้างเบสิกสุด ๆ เพราะใคร ๆ ก็ตัดได้ แถมยังทำให้ดูเป็นสาวหวานน่ารัก น่าทะนุถนอม ทรงนี้ไม่ต้องเซ็ตให้ยุ่งยากค่ะ หากสาวใดมีหน้าม้าแบบนี้เพียงแค่เป่าให้แห้ง ปัดเฉียงไปด้านข้างหน่อย ๆ ให้หน้าม้าดูแตก ๆ เหมือนไม่ได้ตั้งใจ แต่รับรองว่าหน้าม้าทรงนี้เป็นหน้าม้าที่สาว ๆ ฮิตที่สุดในเกาหลี สาวไทยก็สามารถทำได้ เพราะดูไม่เยอะจนเกินไป ทำแล้วน่ารัก

สำหรับหน้าม้าทรงนี้ สามารถตัดให้เข้าได้กับทั้งสาวผมสั้นและผมยาวนะคะ บอกช่างให้ซอยสไลด์หน้าม้าบาง ๆ ความยาวสามารถกำหนดได้ตามความต้องการและรูปหน้าของแต่ละคนเลย

ทรงที่ 2: ดัดลอนผมหน้าม้า ให้ดูเก๋ชิค กระชากใจ

เทรนด์ผมหน้าม้าทรงนี้เป็นอะไรที่เก๋มาก เพราะหลุดกรอบออกมาจากเทรนด์ผมหน้าม้าเดิม ๆ ด้วยการม้วนลอนให้กับผมหน้าม้าของเราเอง อาจจะม้วนแบบแสกกลาง หรือม้วนแบบแสกข้าง เทรนด์ผมหน้าม้าทรงนี้จะช่วยเพิ่มลูกเล่นและลดความน่าเบื่อของผมหน้าม้าแบบเดิม ๆ

นอกจากจะดูไม่น่าเบื่อแล้ว เทรนด์ผมหน้าม้าแบบม้วนลอนยังช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูมีมิติ และจะเหมาะมาก ๆ หากสาว ๆ ทำทรงผมดัดลอนฟู ๆ เซอร์ ๆ ดูเข้ากันสุด ๆ

ที่สำคัญคือสาว ๆ ที่มีหน้าม้าทุกคนสามารถทำเทรนด์ผมหน้าม้าแบบนี้ได้ เพียงแค่ม้วนดัดลอนหน้าม้าเท่านั้นค่ะ แถมยังไม่ต้องพิถีพิถันทำให้ดูเป๊ะมากก็ออกมาสวยสะดุดตาอยู่ดี

ทรงที่ 3: หน้าม้าตรง แคบ ๆ ซอยบาง ช่วยให้หน้าเรียว

สาว ๆ หน้ากลมไม่ต้องน้อยใจไปจ้า เพราะทรงผมหน้าม้ากับสาวหน้ากลมก็สามารถไปด้วยกันได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากสาว ๆ ได้ลองตัดหน้าม้าตรง แคบ ๆ ซอยบาง ๆ ปิดแก้มกลม ๆ ทรงผมทรงนี้จะช่วยให้สาว ๆ มีรูปหน้าที่เรียวขึ้นได้ แถมยังจัดทรงไม่ยาก และสามารถแหวกให้เป็นทรงผมเปิดหน้าผากได้ง่าย ๆ อีกด้วย

ทรงที่ 4: หน้าม้าเต่อดัดลอน เหมือนมีลูกผมเยอะ

See Also

ทรงผมหน้าม้าทรงนี้ เหมาะกับสาว ๆ ที่หัวเถิก และมีลูกผมน้อยแบบสุด ๆ เพราะการตัดหน้าม้าเต่อ ซอยให้บางนิดหน่อย จากนั้นม้วนลอน จะได้เทรนด์ผมหน้าม้าที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร และที่สำคัญคือน่ารักมาก ๆ ด้วย

การตัดผมหน้าม้าทรงนี้ ไม่ต้องตัดให้หนาค่ะ ตัดน้อย ๆ ซอยให้บาง ๆ จากนั้นดัดม้วนให้ดูหยิก ๆ แปะอยู่ช่วงไรผม ทำให้ดูน่ารักเหมือนเด็กน้อยที่มีไรผม ช่วยปกปิดหน้าผากไม่ให้ดูเหม่งเกินไป

ทรงนี้เมื่อตัดออกมาแล้วจะช่วยให้ใบหน้าดูเด็กและอ่อนเยาว์ลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ อาจเป็นเพราะเมื่อเราโตขึ้น ไรผมจะยิ่งน้อยลงเรื่อย ๆ การตัดผมหน้าม้าแบบนี้จึงช่วยลดอายุให้เราดูเด็กลงได้นั่นเอง

ทรงที่ 5: หน้าม้าตรง ซอยปลายเบา ๆ แต่ม้วนให้พอง ๆ

อีกหนึ่งทรงผมหน้าม้ายอดฮิตของเหล่าวัยรุ่นทั่วฟ้าเมืองไทยและไอดอลเกาหลี เพราะทรงนี้สามารถทำได้ง่าย เรียกได้ว่าไม่ต้องเซ็ตอะไรเยอะแยะวุ่นวายเลยล่ะค่ะ แถมทรงผมหน้าม้าแบบนี้ยังสามารถทำได้หลากหลายทรง แต่การม้วนให้ดูพอง ๆ จะช่วยเพิ่มมิติให้กับใบหน้าและผมจะดูหนาขึ้น แถมยังสามารถตัดได้กับทั้งผมสั้นและผมยาวอีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเทรนด์ทรงผมหน้าม้าที่สาวเกาหลีกำลังฮิต สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาทรงผมหน้าม้าเก๋ ๆ สไตล์ไอดอลเกาหลีอยู่ก็ลองไปตัดตามกันได้เลยนะ

ที่มา: look-in
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top