Now Reading
สอนทำ No-Electric Wand Roll ได้ผมลอนสวยไม่ง้อเครื่อง!..

สอนทำ No-Electric Wand Roll ได้ผมลอนสวยไม่ง้อเครื่อง!..

เสน่ห์ของผมหยิกลอนยังคงเป็นเทรนด์ครองใจคุณสาวๆ ได้ลุคอ่อนโยนสดใสที่ดูดีไม่ว่าจะทำลอนคลื่นใหญ่เล็กแบบไหน ยิ่งทรงผมดัดลอนเกาเกาที่สาวเกาหลีเค้าชอบทำยิ่งทำให้ใบหน้าดูเด็กจนน่าทำตาม วันนี้เราจึงขอนำขั้นตอนการดัดผมจากช่างชาวเกาหลีกับวิธีดัดลอนแสนง่ายแบบไม่ง้ออุปกรณ์ดัดลอนผมด้วยเทคนิค “No-Electric Wand Roll” ที่จะช่วยเสกทรงผมดัดลอนเป็นคลื่นธรรมชาติได้ทรงสวยแบบสาวเกาหลีน่ารักมากเลยทีเดียวค่ะ

ดัดลอนผมสไตล์เกาหลีด้วยเทคนิค”No-Electric Wand Roll”

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

  • กิ๊บยาวปากเป็ด 4 อัน
  • ไดร์เป่าผม
  • สเปรย์จัดแต่งทรงผมสำหรับดัดลอน

ขั้นตอนที่ 1 : จัดลอนด้วยกิ๊บดำปากเป็ด

ก่อนอื่นเราจะมาเตรียมอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับจัดแต่งทรงผมลอนซึ่งมีหลักๆ แค่สามอย่าง ได้แก่ กิ๊บปากเป็ดยาว ,ไดร์เป่าผม และสเปรย์จัดแต่งทรงผมให้เรียบร้อย กิ๊บหนีบผมที่ใช้จัดทรงผมให้เป็นคลื่นร้อนควรใช้กิ๊บที่เป็นวัสดุโลหะนำความร้อนได้ดี ขนาดความยาวของกิ๊บจะต้องมีขนาดเท่ากัน เพื่อทำให้ลอนคลื่นมีความโค้งเว้าเป็นลอนสวยอยู่ทรงได้นานขึ้น

ปล่อยผมยาวลงมาประบ่าจากนั้นแบ่งผมออกเป็นสองส่วนซ้ายขวาเก็บผมมาด้านหน้า วัดระยะห่างลอนคลื่นที่เราอยากได้ จากนั้นนำกิ๊บปากเป็ดมาหนีบผมไว้โดยเว้นระยะห่างของความยาวคลื่นที่ชอบอย่างเหมาะสม ยิ่งห่างมากคลื่นที่ได้จะดูหนาใหญ่ หากใครชอบลอนเล็กก็อาจจะเพิ่มกิ๊บแล้วเว้นระยะห่างให้แคบลงอีกนิดได้

ช่างทำผมแนะนำว่าหากอยากได้ลอนคลื่นที่ดูเป็นธรรมชาติไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป แนะนำให้ใช้กิ๊บตัวแรกหนีบลงไปที่ผมในช่วงระยะใต้ติ่งหู จากนั้นนำกิ๊บตัวที่สองเว้นระยะห่างลงมาให้ได้ระดับประมาณไหล่ โดยระยะนี้จะช่วยปรับรูปหน้าของสาวๆให้ดูเล็กลง สร้างลอนคลื่นที่ดูเหมือนสาวเกาหลีแบบเป็นธรรมชาติได้มากยิ่งขึ้น อย่าลืมตีผมช่วงห่างของกิ๊บสองตัวให้ดูฟูหนานิดๆเพื่อทำให้ทรงผมเป็นลอนคลื่นได้ง่ายขึ้น

ขั้นตอนที่ 2 : ฉีดสเปรย์ล็อคลอนผม

หลังจากที่ยึดหนีบผมด้านซ้ายและขวาด้วยกิ๊บปากเป็ดเสร็จเรียบร้อยให้ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมที่ช่วยรักษาสภาพลอนให้อยู่ทรงลงไปให้ทั่วเส้นผม เน้นตรงบริเวณที่จะทำลอนเพื่อล็อคระยะลอนให้อยู่ทรงมากขึ้น

 ขั้นตอนที่ 3 : พับผมครึ่งเพื่อทำลอนธรรมชาติ

ขั้นตอนถัดไปคือเคล็ดลับที่สำคัญ!! หลังจากจับผมส่วนปลายพับเข้าด้านในให้พับส่วนตรงกลางของผมตีฟูออกมาเล็กน้อยจับผมส่วนปลายให้โค้งงอเป็นรูปตัวซีพับค้างไว้

จากนั้นให้ใช้ฝ่ามือจับผมตั้งแต่ส่วนปลายที่ทำให้โค้งงอเป็นรูปตัวซีพับเข้าด้านในขึ้นมาประกบกับผมส่วนกลางระหว่างกิ๊บใช้ฝ่ามือกำผมทั้งสองส่วนเป็นรูปตัว “Z” ค้างไว้สักพัก

See Also
volume hair

ขั้นตอนที่ 4 : ใช้เครื่องเป่าผมช่วยจัดทรงลอน

จากขั้นตอนที่สามให้ใช้ฝ่ามือกำผมทั้งสองส่วนเป็นรูปตัว “Z” ค้างไว้สักพัก จากนั้นรีบนำไดร์เป่าผมมาเป่าจัดทรงตรงบริเวณผมที่พับไว้ โดยลมร้อนของเครื่องเป่าผมจะให้ความร้อนกับคลิปผมที่หนีบเพื่อล็อคลอน โดยใช้เวลาเป่าผมค้างไว้ประมาณ 30 วินาทีจากนั้นปรับลมร้อนให้มีอุณหภูมิต่ำลง

หลังจากเป่าไดร์เสร็จเรียบร้อยแล้วให้รอประมาณ 3 วินาทีอย่าพึ่งรีบปล่อยผมลงมา เมื่อครบ 3 วินาทีให้ปล่อยผมจากนั้นนำกิ๊บปากเป็ดที่คีบหนีบไว้ออกก็จะได้ผมลอนแบบสาวเกาหลีเป็นคลื่นสวยดูเป็นธรรมชาติสุดสุด

ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมเพื่อรักษาผมลอนให้เด้งสวยอยู่ทรงนานมากขึ้น

วีดีโอสอนทำผม

https://www.instagram.com/p/B_UswdQgUgw/?utm_source=ig_embed

ebom_m

เปลี่ยนลุคที่จืดชืดน่าเบื่อให้ดูน่ารักน่าทะนุถนอมได้ง่ายๆ ได้ผมดัดลอนทรงเกาหลีแบบไม่ง้อเคลื่องลอนแบบนี้ ใครชอบทรงผมเกาเกาลองนำไปทำตามกันดูได้เลยนะคะ

ที่มา: beauty321
ที่มาภาพ:korean_dreaam,haum_h,naver.1,naver.2,naver.3,i.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top