Now Reading
วิธีเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้า บอกเลยว่าสวยเด็ด!!

วิธีเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้า บอกเลยว่าสวยเด็ด!!

เวลาเข้าร้านเทำผม แล้วเลือกตัดผมตามนางแบบที่เราชอบ แต่พอตัดเสร็จ กลับต้องพบกับความผิดหวัง เพราะทรงผมสวยๆของนางแบบ ไม่เข้ากับรูปหน้าของเราเอาซะเลย!! กว่าจะรอให้ผมยาว กลับมาแก้ทรงใหม่ได้  ก็นานจนอยากร้องไห้เลยใช่มั้ยค่ะ เพราะฉนั้นเราจะชวนเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับรูปหน้าของตัวเอง และเลือกทรงผมที่เหมาะกับรูปหน้าของเราจริงๆกันก่อนที่จะเข้าร้านทำผมครั้งต่อไปนะคะ

รูปหน้ากลม

faceshap1

สาวหน้ากลม จะมีสัดสวนใบหน้าที่กลมเสมอกันทั้งส่วนกราม แก้ม หน้าผาก และคาง ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงทรงผมที่จะเปิดหน้าของเราออกทั้งหมด อย่างเช่น การรวบผมม้า หรือเกล้าผมสูง ข้อดีของสาวหน้ากลม ก็คือ ใบหน้ากลมๆของเราจะให้ความรู้สึกเหมือนเด็ก ดังนั้น สาวที่มีรูปหน้าทรงนี้ จึงสามมารถทำผมดัดร่อนเบาๆดูธรรมชาติ ได้ จะไม่ดูแก่เลยค่ะ หรือไม่ก็แสกผมข้าง ปิดใบหน้าส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งก็ทัดหู หรือติดกิ๊บเก๋ๆเอาไว้ ก็จะทำให้รูปหน้าเรียวขึ้นค่ะ

faceshap6Faceshap2

รูปหน้ายาว

faceshap4

สาวที่มีใบหน้ายาว ควรหลีกเลี่ยงการไว้ผมยาวตรง หรือการซอยสไลด์ผมให้ปลายผมแหลม เพราะยิ่งจะทำให้ใบหน้าของเพื่อนๆดูยาวยิ่งขึ้นค่ะ  สาวๆที่มีรูปหน้าทรงนี้ควรจะไว้ผมบ๊อบน่ารักๆให้ความยาวอยู่ประมาณข้างแก้ม หรือคาง ก็จะช่วยทำให้ใบหน้าดูได้รูปขึ้น  แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบผมสั้นมาก ก็สามารถแก้ไขด้วยการดัดผมร่อนอ่อนๆให้ผมดูฟูขึ้น ทำให้ใบหน้าที่ยาว ดูกลมขึ้นได้ค่ะ

faceshap5faceshap7

รูปหน้าสี่เหลี่ยม

faceshap8

ถ้าความกว้างของหน้าผาก และสันกลามของเพื่อนๆ มีขนาดเท่ากัน  แสดงว่าเรา เพื่อนๆ มีรูปหน้าแบบสี่เหลี่ยมค่ะ  สาวๆที่มีรูปหน้าแบบนี้ควรไว้ผมยาวปิดใบหน้าเอาไว้  และเพิ่มความซอฟต์ให้กับผม ด้วยการดัดนร่อนอ่อนๆให้ดูนุ่นเป็นธรรมชาติ จะทำให้รูปหน้าสมส่วนมากขึ้นค่ะ  หรือจะซอยปลายผมให้บางลงเป็นเลเยอร์ ทำให้ใบหน้าดูเล็กลงก็ดีค่ะ  แต่ห้ามตัดผมบ๊อบสั้นแบบปลายผมตรงเด็ดขาด!! เพราะผมทรงนี้จะเน้นให้เห็นแนวกลามชัดเจน ยิ่งจะทำให้รูปหน้าของเพื่อนๆดูใหญ่โดดเด่น ไม่สมส่วนค่ะ

faceshap9faceshap10

รูปหน้าตัววี หรือหน้ารูปเพชร

faceshap11jpg

รูปหน้าแบบนี้ จะมีหน้าผากกว้างกว่าส่วนแก้ม และค้าง ทำให้หน้าเป็นรูปตัววี  ความจริงแล้วรูปหน้าวีเป็นรูปหน้าในฝันของสาวๆหลายคน แต่รูปหน้าแบบนี้จะมีขนาดเล็ก ถ้าเลือกทรงผมผิด หน้าที่สวยอยู่แล้วก็อาจจะไม่โดดเด่น ทรงผมที่เหมาะกับสาวหน้าวี ควรเป็นทรงผมแบบที่เปิดใบหน้า แทรกข้าง  หรือจะเป็นผมบ๊อบระดับบ่าที่เปิดหน้าให้เห็นเด่นชัด ก็จะสวยมากขึ้นค่ะ

faceshap12jpgfaceshap13jpg

หน้ารูปหัวใจ

faceshap14jpg

ยินดีด้วยค่ะ ถ้าเพื่อนๆ มีรูปหน้าแบบนี้ ก้ถือว่าโชคดีมากจริงๆ เพราะหร้ารูปหัวใจเป็นรูปหน้าที่สมส่วนที่สุด และสามารถเข้ากับผมได้ทุกทรง โอโห!!ไม่ต้องแนะนำอะไรแล้วค่ะ เอาเป็นว่า ตัดแบบที่ชอบได้เลย!!

See Also

faceshap15jpgfaceshap16jpgfaceshap19faceshap18

girls.presslogic / pinterest

ไม่ว่าจะมีหน้ารูปแบบไหน ก็มีข้อดีในแบบของตัวเอง อย่าเสียความมั่นใจไปนะคะ เพราะถ้าเรารู้จักข้อเด่นข้อด้อยของตัวเอง เราก็จะสามารถเลือกสิ่งที่เหมาะกับตัวเรา และสร้างความสวยในแบบของเราได้ เป็นตัวของตัวเอง สวยที่สุดแล้วค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top