Now Reading
5 วิธีจัดการผมที่ไม่ได้สระ ปกปิดความมันได้ผมทรงสวย

5 วิธีจัดการผมที่ไม่ได้สระ ปกปิดความมันได้ผมทรงสวย

ชีวิตที่วุ่นวายเร่งรีบอาจทำให้สาวๆไม่มีเวลาที่จะใส่ใจดูแลตัวเอง  ชั่วโมงเร่งรีบทำให้แต่งหน้าสระผมไม่ทัน หัวก็ยุ่งฟูมาพร้อมกับความมัน ธุระการงานก็เร่งรีบในวันที่วุ่นวายแบบนี้เราขอชวนสาวๆมาหาทางออกรับมือกับการดูแลตัวเองในชั่วโมงเร่งด่วน ด้วยวิธีจัดการดูแลผมที่ไม่ได้สระอย่างง่ายๆที่จะช่วยเผยความดูดีให้สาวๆออกไปข้างนอกได้อย่างมั่นใจ วิธีแก้ปัญหาที่ว่าจะมีอะไรกันบ้างตามเรามาได้เลยค่ะ

1.มัดรวบจุกผมหน้า

สำหรับสาวๆที่มีผมหน้าสั้นสไลด์ หรือไว้ทรงผมหน้าม้าปัญหาของผมที่ไม่ได้สระ อาจทำให้ผมของสาวๆมีความมันจนทำให้ผมมีความลีบแบน เหนอะหนะติดไปกับหน้าผาก ปล่อยไว้อาจทำให้ลุคสวยของสาวๆดูพังได้ วิธีแก้ไขง่ายๆลองใช้ตัวช่วยอย่างหนังยาง หรือโบว์ผูกผมมามัดรวบผมหน้า หรือผมหน้าม้าเป็นจุกหางม้าเปิดหน้าสวย โชว์เหม่งแบบคิวท์ๆกันดู การซ่อนผมมันที่ไม่ได้สระด้วยวิธีนี้ยังช่วยทำให้สาวๆได้ลุคน่ารักอ่อนโยน ดูเด็กลงได้เป็นกองกันเลยล่ะ

2.มัดรวบ Half Bun ครึ่งศรีษะ

ในสภาพอากาศที่ร้อนส่วนบริเวณต่อมไขมันของหนังศรีษะด้านบนจะมีการผลิตน้ำมัน ที่มากขึ้นทำให้เส้นผมดูหนึบและเหนียวได้ง่าย สร้างความเหนอะหนะน่ารำคาญใจ ผมลีบแบนมันเยิ้มไปอีก หากไม่อยากให้โคนผมลีบผมดูแบน ลองหาหนังยางมามัดรวบผมครึ่งศรีษะแบบ Half Bun จากนั้นดึงผมออกมาให้ดูปุยฟู สร้างทรงผมทุยๆแบบธรรมชาติ วิธีนี้จะช่วยแก้ปัญหาผมลีบให้ดูหนาพองฟูเป็นธรรมชาติ พรางผมมันที่ไม่ได้สระแบบลีบๆไว้ได้แถมยังทำให้สาวๆดูน่ารักแบบสาวเกาหลีกันอีกด้วย

3.รวบบันดังโงะเก็บผมไปเลย

หากผมของสาวๆมันเยิ้มจนเกินจะต้านทาน การปล่อยผมอาจเป็นคำตอบวิธีแก้ที่ดูไม่ดีเท่าไหร่นัก ดังนั้นโปรดแก้ปัญหาด้วยการมัดรวบเก็บผมทั้งหมดไปเลยดีกว่า จะมัดหางม้าผมที่ดูมันก็อาจจะโผล่ความลีบแบนมาทักทายได้ งั้นลองมัดรวบบันแบบดังโงะสูง จากนั้นดึงผมออกมาให้โคนผมดูฟูหนาพอง อาจจะแก้ปัญหาความมันของโคนผมด้วยการลงแป้งฝุ่นสักนิดเบาๆเพื่อกลบความมัน บอกเลยทรงนี้เป็นทรงฮอตและเป็นหนึ่งวิธีแก้ปัญหาพรางผมไม่ได้สระให้ดูดีที่สาวๆหลายคนนิยมทำกันอย่างมาก

4.ใช้ที่คาดผมเป็นตัวช่วย

ผมไม่ได้สระก็สามารถปล่อยให้พลิ้วสลวยสวยได้ แต่เราจำเป็นต้องหาตัวช่วยอย่างพร็อบอุปกรณ์ตกแต่งผมมาประดับดึงความสนใจไม่ให้คนโฟกัสที่ผมมันกันสักหน่อย วิธีแก้ง่ายๆให้สาวๆหาที่คาดผมอาจจะเป็นผ้า โบว์ มาตกแต่งคาดผมตรงบริเวณด้านบนของศรีษะเพื่อเพิ่มความแบ๊วที่ดูดี  คาดผมเสร็จอาจจะใช้หวีแต่งปอยผม หรือหน้าม้าออกมาด้านหน้าสักหน่อยก็จะช่วยดึงดูดความสนใจทำให้ผมที่ไม่ได้สระมาดูดีขึ้นได้เยอะเลย

See Also

5.ใส่หมวก

หากเป็นชั่วโมงเร่งรีบ เร่งด่วนไม่มีเวลาแม้แต่จะมานั่งมัดรวบผมหาพร็อบมาตกแต่ง งั้นก็คงต้องพึ่งตัวช่วยง่ายๆอย่างพร็อบหมวกเก๋ๆสักใบติดตัวออกไปข้างนอกสักหน่อย ไอเทมหมวกจะช่วยปกปิดพรางความมันทำให้ผมที่ไม่ได้สระดูดี ไม่มีใครจับได้ ชอบหมวกแบบไหนก็จัดไปให้เข้ากับลุคสวย เพียงเท่านี้ก็แก้ปัญหาจัดการผมที่ไม่ได้สระกันอย่างง่ายๆแล้วค่ะ

ลืมสระผมก็สวยได้ เพียงแค่รู้วิธีจัดการตัวเองให้ดูดีแบบง่ายๆ เราก็สามารถพรางผมมันเพิ่มความสวยปังพร้อมออกไปข้างนอกในวันเร่งด่วนได้อย่างมั่นใจกันแล้วค่ะ แต่อย่าทำแบบนี้บ่อยๆนะคะ เพราะอาจส่งผลร้ายต่อสุขภาพผมที่ดีในระยะยาว กลายเป็นสาวสกปรกมันดูไม่ค่อยดีนะทุกคน

ที่มาภาพ:sohucs,kknews,tulaoshi,faxingtupian,stylejie,faxingtupian.1,
sohucs.1,sohucs.2,beauty-upgrade,img.1,img.2,img.3,scdn,cdn1,cdn1
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top