Now Reading
4 ทริคจัดแต่งทรงผมช่วงหน้าหนาว ผมอยู่ทรงนาน ไม่ชี้ฟู

4 ทริคจัดแต่งทรงผมช่วงหน้าหนาว ผมอยู่ทรงนาน ไม่ชี้ฟู

หน้าหนาวเป็นช่วงที่อากาศแห้ง ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการจัดแต่งทรงผมเป็นอย่างยิ่ง ยิ่งวันที่อยากจะมัดผมหางม้าให้เป็นทรงสวยน่ารัก ผมเจ้ากรรมก็ดันชี้ฟู เกิดไฟฟ้าสถิตกลายเป็นสิงโตซะงั้น ดังนั้น! เรามาแก้ปัญหานี้ด้วย 4 วิธีดูแลเส้นผมและจัดแต่งให้อยู่ทรงตลอดทั้งวันในช่วงหน้าหนาวกันเถอะ

1. เลือกแชมพูที่มอบความชุ่มชื้นเป็นหลัก

ปัญหาผมชี้ฟูในหน้าหนาวส่วนหนึ่งมาจากการที่เส้นผมของเราขาดความชุ่มชื้น ทำให้ผมไม่มีน้ำหนัก จึงเกิดไฟฟ้าสถิตได้ง่ายๆ จึงควรเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมเน้นเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่หนังศีรษะและปลายผม เพื่อให้ผมไม่ชี้ฟู และไม่ควรแก้ปัญหาโดยการใช้คอนดิชันเนอร์บ่อยเกินควร เพราะหากผมได้รับความชุ่มชื้นมากเกินไป สารเคมีอาจสะสมอยู่ในรูขุมขนบนหนังศีรษะ ซึ่งอาจก่อให้ผมร่วงง่ายนั่นเอง

2. หมักผมด้วยผ้าขนหนูอุ่นๆ

หลังใช้ครีมนวดผมและล้างทำความสะอาดผมเรียบร้อยแล้ว หากอยากให้เส้นผมนุ่มชุ่มชื้นยิ่งขึ้น แนะนำให้ใช้โลชั่นบำรุงผิวชโลมและนวดที่ปลายผม จากนั้นใช้ผ้าขนหนูอุ่นๆ พันรอบหัวและอบผมไว้ประมาณ 10-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพื่อให้เส้นผมมีน้ำหนัก และจัดแต่งทรงได้ง่ายขึ้น

3. หลีกเลี่ยงการเช็ดหนังศีรษะแรงๆ

หลังจากสระผมเสร็จ หลายคนคงใช้ผ้าขนหนูเช็ดถูผมในสภาพเปียกอย่างรุนแรง เพื่อให้ผมแห้งโดยเร็ว ซึ่งเป็นวิธีทำร้ายเส้นผมแบบสุดๆ เพราะตอนนั้นรูขุมขนบนหนังศีรษะยังเปิดอยู่  ทำให้เส้นผมถูกทำร้ายจนเสียหายได้ง่าย จึงควรใช้ผ้าขนหนูซับเบาๆ แล้วไดร์ผมให้แห้งจากโคนจรดปลายเพื่อผมที่พลิ้วสวย และมัดจัดทรงได้ง่ายขึ้น รวมถึงช่วยลดปัญหาผมชี้ฟูหลังการมัดผมด้วย

See Also

4. ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผม

ในฤดูหนาวเส้นผมมีแนวโน้มที่จะเกิดไฟฟ้าสถิตได้ง่าย ดังนั้นทุกครั้งก่อนมัดหรือจัดแต่งทรงผมจึงควรหาตัวช่วยอย่างสเปรย์จัดแต่งทรงผมสูตรอ่อนโยน ฉีดเซ็ตทรงก่อนจะรวบผม เพื่อให้ผมเป็นทรงนานขึ้น หรืออาจจะนำน้ำมันมะกอกมาหมักผมทิ้งไว้ข้ามคืน โดยวิธีนี้จะทำให้ผมในตอนเช้ามีน้ำหนัก ชุ่มชื้น  ไม่ว่าจะทำทรงผมมัดจุกหรือมัดหางม้ายาวๆ ผมก็เรียบพลิ้ว ไม่ชี้ฟูแน่นอน

ถ้าอยากให้ผมอยู่ทรงไม่ชี้ฟูลองนำทริคในการดูแลเส้นผมเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ รู้ทริคดีๆ แบบนี้ จะไปเที่ยวเมืองหนาวแค่ไหนก็ไม่กลัวผมชี้ฟูแล้ว

ที่มา : beauty321
ที่มาภาพ: joins.1naver, i.pinimg.1, i.pinimg.2

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top