Now Reading
เพียงเพิ่มสิ่งนี้ลงไปในกาแฟเพียง 1 ช้อนชาก็สามารถลดน้ำหนักได้!!

เพียงเพิ่มสิ่งนี้ลงไปในกาแฟเพียง 1 ช้อนชาก็สามารถลดน้ำหนักได้!!

การดื่มกาแฟในตอนเช้ามีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย คาเฟอีนในกาแฟสามารถช่วยการเผาผลาญอาหารของคุณและเริ่มสิ่งต่างๆ ด้วยความพร้อมอย่างเต็มที่ได้ในตอนเช้า การดื่มกาแฟในปริมาณที่พอเหมาะช่วยส่งเสริมสุขภาพหัวใจและป้องกันการเจ็บป่วยได้เป็นอย่างดี

IMG_2650

ถ้าคุณรักการดื่มกาแฟในตอนเช้าจนกระทั่งยอมสูญเสียน้ำหนักเพียงไม่กี่กิโล ตอนนี้คุณอาจกำลังโชคดี เพราะเพียงแค่เพิ่มส่วนผสมง่ายๆ ลงไปในถ้วยกาแฟที่คุณดื่ม จะช่วยเผาผลาญอาหารและแคลอรี่ที่คุณไม่สามารถกำจัดได้ให้ค่อย ๆ หายไป ทั้งหมดนี้สามารถทำได้ด้วยส่วนผสมอย่างอบเชย  น้ำมันมะพร้าว และน้ำผึ้ง คุณยังสามารถเพิ่มโกโก้ได้อีกด้วยถ้าคุณต้องการ!

อบเชย

Cinnamon_Variaties_-_Robin-e1460640970285

เป็นที่ทราบกันดีว่าอบเชยเป็นสมุนไพรที่มีประสิทธิภาพมานานหลายศตวรรษ ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและเป็นยาแก้อักเสบที่ช่วยต่อสู้การอักเสบและการติดเชื้อที่เกิดขึ้นในร่างกาย มันช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดภายในร่างกายของคุณที่ช่วยทำให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้น และช่วยในการลดน้ำหนัก  อบเชยถูกเชื่อว่าจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหารน้ำตาลในเลือด ซึ่งช่วยทำลายน้ำตาลที่ให้พลังงานที่มีกรดไขมันกักเก็บไว้ในร่างกาย อบเชยมี 2 ลักษณะได้แก่ Cassia และ Ceylon  ซึ่ง Ceylon เป็นที่รู้จักกันในนาม “true cinnamon” โดยคนส่วนใหญ่กล่าวกันว่าอบเชยชนิดนี้ให้ประโยชน์ได้มากกว่า

น้ำมันมะพร้าว

832505-coconut-oil

source:  dailynexus.com

น้ำมันมะพร้าวเป็นไขมันที่ดีต่อสุขภาพ! ในขณะที่ไขมันส่วนใหญ่มีกรดไขมันสายยาว น้ำมันมะพร้าวประกอบไปด้วยกรดไขมันอิ่มตัวสายโมเลกุลยาวปานกลางซึ่งช่วยให้เกิดการเผาพลาญที่แตกต่าง พวกมันจะถูกส่งไปยังตับจากระบบทางเดินอาหารที่ใช้พลังงานได้ทันที และกลายเป็นแหล่งพลังงานสำรองที่สำคัญแทนที่จะถูกเก็บไว้ในร่างกายให้เป็นไขมัน น้ำมันมะพร้าวเป็นตัวก่อความร้อนอย่างธรรมชาติ ดังนั้นมันจึงช่วยเพิ่มทั้งการเผาผลาญอาหารและพลังงานที่ใช้ไปให้ผลลัพธ์ที่ออกมาเผาผลาญไขมันได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น!!

น้ำผึ้ง

honey-1006972_1280

ใช่! ในน้ำผึ้งมีส่วนประกอบของน้ำตาล โดยปกติแล้วเพื่อให้การย่อยน้ำตาลง่าย ร่างกายจะกักเก็บวิตามินและแร่ธาตุที่มีความจำเป็นต่อการละลายไขมันส่วนเกินในการลดปริมาณของวิตามินและเกลือแร่ในร่างกาย น้ำผึ้งมีส่วนประกอบของสารอาหารอย่าง ธาตุเหล็ก โซเดียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส สังกะสี และแคลเซียม ดังนั้นกระบวนการย่อยอาหารจะมีความสมดุลระหว่างน้ำตาลและสารอาหาร

น้ำผึ้งยังเป็นแหล่งรวมวิตามินที่ดี ทั้งโฟเลต ไนอาซิน ไรโบฟลาวิน วิตามินซี และวิตามินบี6 มีงานวิจัยแสดงให้เห็นว่าน้ำผึ้งสามารถเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลที่ดีในร่างกาย ลดความเครียดที่มีผลต่อหัวใจ ช่วยให้คุณกระตือรือร้นและมีสุขภาพดี เลือกใช้น้ำผึ้งดิบ ไม่ผ่านการกรอง ไม่มีพาสเจอร์ไรส์ ควรเลือกใช้น้ำผึ้งอินทรีย์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

IMG_2739

See Also
Glowe Globiotic

ส่วนผสม:

  • อบเชย 1 ช้อนชา
  • น้ำมันมะพร้าว ¾ ถ้วย
  • น้ำผึ้งดิบ ½ ถ้วย

วิธีทำ: 

  • เทส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน และคนจนกว่าส่วนผสมทั้งหมดจะเข้ากันดี
  • เก็บไว้ในถ้วยและปิดฝา

ก่อนรับประทาน: 

  • เมื่อคุณเทกาแฟลงในถ้วยตอนเช้า เพิ่มส่วนผสมที่คุณใส่ถ้วยเก็บไว้เติมลงไป 1-2 ช้อนชาในขณะที่มันยังร้อน
  • คนให้เข้ากันและดื่ม!

IMG_9178

ต่อไปการดื่มกาแฟยามเช้าก็จะไม่ทำให้คุณต้องกังวลเรื่องน้ำหนักอีกต่อไป แถมยังช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดีเยี่ยมอีกด้วย 😎

ที่มา: davidwolfe

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top