Now Reading
10 เคล็ดลับลดน้ำหนักแบบง่ายๆ #ปีหมูแต่เราไม่หมู !!

10 เคล็ดลับลดน้ำหนักแบบง่ายๆ #ปีหมูแต่เราไม่หมู !!

เปิดมาต้นปีก็อ้วนฉุกันขนาดนี้แล้ว! แน่นอน.. เป็นเพราะเราใช้ช่วงเวลาหยุดยาวเอาแต่กินเที่ยววนไป จะเอาเวลาที่ไหนไปออกกำลังกายกันล่ะเนอะ วันนี้พี่อะเครุมีเทคนิคลดน้ำหนักแบบง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเองมาบอก! ไม่ต้องไปเข้าฟิตเนส แต่ว่าต้องตั้งใจกันหน่อยนะ รับรองผอมแน่ ฮึบๆ!

pinimg

1. ทานอาหารเช้าทุกวัน

การทานมื้อเช้าสำคัญมากๆ พี่อะเครุมักจะบอกอยู่เสมอว่าการลดน้ำหนักที่ได้ผลดีที่สุดคือการทานมื้อเช้าเป็นประจำ เพราะมื้อเช้าเป็นมื้อที่ทานเข้าไปแล้วจะทำให้ร่างกายดึงพลังงานมาใช้มาเผาผลาญนั่นเอง ดังนั้นไม่อ้วนแน่นอน และยังส่งผลดีต่อสมองและการทำงานของร่างกายในวันนั้นๆ ด้วย

2. ออกกำลังกายเป็นประจำ

ถ้าอยากลดน้ำหนักจริงๆ สิ่งที่ช่วยได้ดีมากคือการออกกำลังกายนะคะ เมื่อสิ่งที่เราทานเข้าไปได้รับการเบิร์นผ่านการออกกำลังกาย ทั้งช่วยสร้างหุ่นให้ดี ฟิตกระชับมากขึ้น และยังดีต่อสุขภาพมากๆ เลย แนะนำว่าถ้าไม่ค่อยมีเวลาในแต่ละวัน ลองหาฮูลาฮูปมาเล่นหรือออกกำลังกายที่บ้านแบบง่ายๆ ก็ได้ค่ะ

3. หาเพื่อน/แฟนออกกำลังกายด้วยกัน

เพื่อนหรือแฟนที่มาออกกำลังกายเป็นเพื่อนเราจะทำให้เรารู้สึกว่าเวลามันผ่านไปเร็ว และสนุกกับการออกกำลังกายมากขึ้น ลองสังเกตจากคู่รักนักวิ่งอย่าง ก้อย-ตูน วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้คนเขินอายกล้าออกกำลังกายอย่างเต็มตัวแบบง่ายๆ ค่ะ

thecoolhour

4. ทานแคลเซียม

เมื่อเราออกกำลังกายนั่นหมายถึงเราต้องใช้ร่างกายในการทำสิ่งต่างๆ ที่ใช้แรงพอสมควร  ดังนั้นแคลเซียมจึงจำเป็นต่อร่างกายมากๆ นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้ว ยังป้องกันภาวะกระดูกพรุนได้ด้วย ถ้าไม่ชอบทานนมหรืออาหารเสริมที่มีแคลเซียม ลองทานพวกปลาเล็กๆ ที่มีก้างก็ช่วยได้ค่ะ

5. เพิ่มโปรตีนในมื้ออาหาร

โปรตีนจะช่วยคงสภาพกล้ามเนื้อของเราไว้ในช่วงที่ลดน้ำหนัก เพราะว่าในโปรตีนมีลิวซีน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่ร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์เองได้ ดังนั้นเมื่อลดน้ำหนักจึงต้องทานโปรตีนเพิ่มเพื่อคงสภาพกล้ามเนื้อตอนร่างกายเผาผลาญ

6. อย่าอดอาหารเป็นระยะเวลา 4-5 ชั่วโมง

อาหารแต่ละมื้อสำคัญมากจริงๆ เช้า เที่ยง และเย็น แนะนำว่าไม่ว่าจะจริงจังต่อการลดน้ำหนักแค่ไหนก็อย่าอด! การอดจะทำให้เราโหยหามากกว่าเดิม และอาจสติแตกกินแหลกกว่าปกติ เป็นที่มาของการลดน้ำหนักแล้วโยโย่!

instagram

7. ใจเย็นและอดทน

อย่าไปเร่งร่างกายตัวเองว่าใน 1 สัปดาห์ฉันต้องลดให้ได้เท่านั้นเท่านี้ 5 กิโลบ้าง 7 กิโลบ้าง .. ของแบบนี้ต้องใช้ระยะเวลาตั้งใจลดน้ำหนักไปเรื่อยๆ นะคะ ทานอาหารแบบปกติและออกกำลังกายทุกวันสม่ำเสมอ น้ำหนักจะได้ลงแบบสุขภาพดี ไม่ใช่ลงฮวบๆ แล้วผิวหนังเหี่ยว แบบนี้ไม่ดีแน่ค่ะ ..และเสี่ยงต่อระบบเผาผลาญพังมากๆ

8. ทานอาหารที่มีประโยชน์

อาหารที่มีประโยชน์ที่พี่อะเครุพูดถึงก็คือ ลองหันมาทานข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ผักผลไม้ที่มีวิตามินและใยอาหารสูง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถ้าทานเป็นประจำก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพและช่วยเรื่องลดน้ำหนักด้วยค่ะ

See Also
สูตรน้ำดีท็อกซ์ ลดหุ่น

9. ทานตามใจตัวเองได้อย่างน้อย 1 วันต่อสัปดาห์/เดือน

วันแบบนี้เป็นที่รู้จักกันว่า ‘Cheat Day’ (ชีทเดย์) เป็นวันที่เราสามารถทานอะไรก็ได้ตามใจตัวเอง 1 วัน ซึ่งการตั้งเป้าหมายของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน เช่น มีชีทเดย์ตอนลดน้ำหนักได้ 4 กิโลกรัม หรือบางคนตั้งไว้ว่า ใน 1 สัปดาห์ จะมีชีทเดย์ 1 วัน เป็นการสร้างเป้าหมายและกำลังใจให้ตัวเองได้ดีมากๆ แต่แนะนำว่าในวันชีทเดย์นั้น.. ต้องตั้งสติดีๆ อย่าไปกินบุฟเฟต์เด็ดขาด!

10. จดบันทึก

พกสมุดปากกาติดตัวไว้เลยก็ดี จดไว้ว่าวันนึงคุณทานอะไรเข้าไปบ้าง พอหันกลับมาดูอีกทีคุณจะรู้สึกได้เองว่าทำไมวันๆ กินเยอะขนาดนี้เนี่ย? ชั้นสามารถลดอันนี้ออกไปได้ไหม เลิกกินอันนี้ดีกว่า .. ถือว่าสร้างระเบียบวินัยในการทานได้เยอะทีเดียว

pinimg

 

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับเทคนิคลดน้ำหนักง่ายๆ ใน 10 ขั้นตอน ไม่ยุ่งยากเลย.. เพียงแต่ต้องมีวินัยในตัวเองกันหน่อยน๊าาาา ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top