10 เคล็ดลับลดน้ำหนักแบบง่ายๆ #ปีหมูแต่เราไม่หมู !! – AkeruFeed
49 september
Home / HEALTH / 10 เคล็ดลับลดน้ำหนักแบบง่ายๆ #ปีหมูแต่เราไม่หมู !!

10 เคล็ดลับลดน้ำหนักแบบง่ายๆ #ปีหมูแต่เราไม่หมู !!

เปิดมาต้นปีก็อ้วนฉุกันขนาดนี้แล้ว! แน่นอน.. เป็นเพราะเราใช้ช่วงเวลาหยุดยาวเอาแต่กินเที่ยววนไป จะเอาเวลาที่ไหนไปออกกำลังกายกันล่ะเนอะ วันนี้พี่อะเครุมีเทคนิคลดน้ำหนักแบบง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเองมาบอก! ไม่ต้องไปเข้าฟิตเนส แต่ว่าต้องตั้งใจกันหน่อยนะ รับรองผอมแน่ ฮึบๆ!

pinimg

1. ทานอาหารเช้าทุกวัน

การทานมื้อเช้าสำคัญมากๆ พี่อะเครุมักจะบอกอยู่เสมอว่าการลดน้ำหนักที่ได้ผลดีที่สุดคือการทานมื้อเช้าเป็นประจำ เพราะมื้อเช้าเป็นมื้อที่ทานเข้าไปแล้วจะทำให้ร่างกายดึงพลังงานมาใช้มาเผาผลาญนั่นเอง ดังนั้นไม่อ้วนแน่นอน และยังส่งผลดีต่อสมองและการทำงานของร่างกายในวันนั้นๆ ด้วย

2. ออกกำลังกายเป็นประจำ

ถ้าอยากลดน้ำหนักจริงๆ สิ่งที่ช่วยได้ดีมากคือการออกกำลังกายนะคะ เมื่อสิ่งที่เราทานเข้าไปได้รับการเบิร์นผ่านการออกกำลังกาย ทั้งช่วยสร้างหุ่นให้ดี ฟิตกระชับมากขึ้น และยังดีต่อสุขภาพมากๆ เลย แนะนำว่าถ้าไม่ค่อยมีเวลาในแต่ละวัน ลองหาฮูลาฮูปมาเล่นหรือออกกำลังกายที่บ้านแบบง่ายๆ ก็ได้ค่ะ

3. หาเพื่อน/แฟนออกกำลังกายด้วยกัน

เพื่อนหรือแฟนที่มาออกกำลังกายเป็นเพื่อนเราจะทำให้เรารู้สึกว่าเวลามันผ่านไปเร็ว และสนุกกับการออกกำลังกายมากขึ้น ลองสังเกตจากคู่รักนักวิ่งอย่าง ก้อย-ตูน วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้คนเขินอายกล้าออกกำลังกายอย่างเต็มตัวแบบง่ายๆ ค่ะ

thecoolhour

4. ทานแคลเซียม

เมื่อเราออกกำลังกายนั่นหมายถึงเราต้องใช้ร่างกายในการทำสิ่งต่างๆ ที่ใช้แรงพอสมควร  ดังนั้นแคลเซียมจึงจำเป็นต่อร่างกายมากๆ นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้ว ยังป้องกันภาวะกระดูกพรุนได้ด้วย ถ้าไม่ชอบทานนมหรืออาหารเสริมที่มีแคลเซียม ลองทานพวกปลาเล็กๆ ที่มีก้างก็ช่วยได้ค่ะ

5. เพิ่มโปรตีนในมื้ออาหาร

โปรตีนจะช่วยคงสภาพกล้ามเนื้อของเราไว้ในช่วงที่ลดน้ำหนัก เพราะว่าในโปรตีนมีลิวซีน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่ร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์เองได้ ดังนั้นเมื่อลดน้ำหนักจึงต้องทานโปรตีนเพิ่มเพื่อคงสภาพกล้ามเนื้อตอนร่างกายเผาผลาญ

6. อย่าอดอาหารเป็นระยะเวลา 4-5 ชั่วโมง

อาหารแต่ละมื้อสำคัญมากจริงๆ เช้า เที่ยง และเย็น แนะนำว่าไม่ว่าจะจริงจังต่อการลดน้ำหนักแค่ไหนก็อย่าอด! การอดจะทำให้เราโหยหามากกว่าเดิม และอาจสติแตกกินแหลกกว่าปกติ เป็นที่มาของการลดน้ำหนักแล้วโยโย่!

instagram

7. ใจเย็นและอดทน

อย่าไปเร่งร่างกายตัวเองว่าใน 1 สัปดาห์ฉันต้องลดให้ได้เท่านั้นเท่านี้ 5 กิโลบ้าง 7 กิโลบ้าง .. ของแบบนี้ต้องใช้ระยะเวลาตั้งใจลดน้ำหนักไปเรื่อยๆ นะคะ ทานอาหารแบบปกติและออกกำลังกายทุกวันสม่ำเสมอ น้ำหนักจะได้ลงแบบสุขภาพดี ไม่ใช่ลงฮวบๆ แล้วผิวหนังเหี่ยว แบบนี้ไม่ดีแน่ค่ะ ..และเสี่ยงต่อระบบเผาผลาญพังมากๆ

8. ทานอาหารที่มีประโยชน์

อาหารที่มีประโยชน์ที่พี่อะเครุพูดถึงก็คือ ลองหันมาทานข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ผักผลไม้ที่มีวิตามินและใยอาหารสูง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถ้าทานเป็นประจำก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพและช่วยเรื่องลดน้ำหนักด้วยค่ะ

9. ทานตามใจตัวเองได้อย่างน้อย 1 วันต่อสัปดาห์/เดือน

วันแบบนี้เป็นที่รู้จักกันว่า ‘Cheat Day’ (ชีทเดย์) เป็นวันที่เราสามารถทานอะไรก็ได้ตามใจตัวเอง 1 วัน ซึ่งการตั้งเป้าหมายของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน เช่น มีชีทเดย์ตอนลดน้ำหนักได้ 4 กิโลกรัม หรือบางคนตั้งไว้ว่า ใน 1 สัปดาห์ จะมีชีทเดย์ 1 วัน เป็นการสร้างเป้าหมายและกำลังใจให้ตัวเองได้ดีมากๆ แต่แนะนำว่าในวันชีทเดย์นั้น.. ต้องตั้งสติดีๆ อย่าไปกินบุฟเฟต์เด็ดขาด!

10. จดบันทึก

พกสมุดปากกาติดตัวไว้เลยก็ดี จดไว้ว่าวันนึงคุณทานอะไรเข้าไปบ้าง พอหันกลับมาดูอีกทีคุณจะรู้สึกได้เองว่าทำไมวันๆ กินเยอะขนาดนี้เนี่ย? ชั้นสามารถลดอันนี้ออกไปได้ไหม เลิกกินอันนี้ดีกว่า .. ถือว่าสร้างระเบียบวินัยในการทานได้เยอะทีเดียว

pinimg

 

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับเทคนิคลดน้ำหนักง่ายๆ ใน 10 ขั้นตอน ไม่ยุ่งยากเลย.. เพียงแต่ต้องมีวินัยในตัวเองกันหน่อยน๊าาาา ^^

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลตัวเอง การลดน้ำหนัก ลดน้ำหนัก ลดน้ำหนักง่ายๆ
รีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

รู้จัก Air Humidifier ตัวช่วยลดอาการภูมิแพ้ แก้ปัญหาผิวแห้ง

เชื่อว่าหลาย ๆ …

Previous ตาสวยปัง! 10 อายแชโดว์ Hi-end และ Drugstore ยอดนิยม ของปี 2018
Next เลิกซะ!! 5 ช่วงเวลาที่ไม่ควรมาสก์หน้า เพื่อป้องกันผิวถูกทำร้าย
Don`t copy text!