รู้แบบนี้ทำนานแล้ว!! 10 นิสัยการกิน.. กินอย่างไรไม่ให้อ้วน – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / รู้แบบนี้ทำนานแล้ว!! 10 นิสัยการกิน.. กินอย่างไรไม่ให้อ้วน

รู้แบบนี้ทำนานแล้ว!! 10 นิสัยการกิน.. กินอย่างไรไม่ให้อ้วน

กินตามใจปากระวังจะเป็นหมู! คุณสาวๆ ทั้งหลายต่างรู้ดี แต่การอดอาหารก็ไม่ใช่สิ่งที่ดีต่อร่างกายเท่าไหร่นัก แถมยังทำลายสุขภาพด้วย แล้วเราจะทำอย่างไรให้สามารถทานอาหารได้อย่างมีความสุข โดยไม่รบกวนหุ่นสวยกันล่ะ.. พี่อะเครมีวิธีดีๆ มาบอกต่อค่ะ ซึ่งก็คือการปรับเปลี่ยนนิสัยการทานอาหาร 10 ข้อที่จะช่วยทำให้เรามีหุ่นสวยดูสุขภาพดี ทั้งยังอิ่มท้องแบบไม่ต้องมานั่งกังวลว่าไขมันจะสะสมให้กลุ่มอกกลุ้มใจ!

1. เลือกทานเนื้อสัตว์ที่มีไขมันต่ำ

โปรตีนคือแหล่งพลังงานที่สำคัญต่อร่างกายที่ขาดไม่ได้ ถ้าอยากทานให้อิ่มท้องและมีหุ่นผอมสวย แนะนำให้ทานเนื้อสัตว์ไขมันต่ำที่ไม่ติดมัน เช่น ปลา เนื้อหมูสันนอก เนื้อวัว หรืออกไก่ เป็นอาหารหลักในแต่ละมื้อห้ามละเลยการทานโปรตีนเด็ดขาด

2. ใส่ใจกับการทานอาหารเป็นลำดับ

รู้ไหมว่าการทานอาหารตามลำดับขั้นตอน โดยเริ่มจากทานผัก น้ำซุป เนื้อ ตามด้วยข้าว สามารถทำให้สาวๆ มีหุ่นดีได้ เพราะการเลือกทานน้ำซุปและผักก่อนจะช่วยให้อิ่มท้องเร็วขึ้น ทำให้ทานข้าวได้ในปริมาณที่พอดีไม่เยอะเกินไป และผักยังมีเส้นใยที่ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

3. เลิกทานของทอด

หากอยากหุ่นดีแบบถาวร ลืมของทอดๆ ผัดๆ ด้วยน้ำมันไปได้เลย แต่ถ้าอดใจไม่ไหวให้เริ่มจากการลดปริมาณ ทานให้น้อยลงก่อน และเมื่อเวลาผ่านไปจนเริ่มชิน เราก็จะค่อยๆ ทานน้อยลงไปได้เอง

4. หมั่นดื่มชาเขียวปราศจากน้ำตาล

เหตุที่แนะนำให้ดื่มชาเขียวไม่ใส่น้ำตาล เพราะชาเขียวที่ปราศจากน้ำตาลมีสารคาเทชินที่ช่วยขจัดน้ำมันและไขมัน สามารถลดการดูดซึมไขมันสะสมไว้ในร่างกาย และอย่าลืมดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้นในแต่ละวัน โดยดื่มในปริมาณที่เพียงพอกับความต้องการของร่างกายด้วยนะคะ

5. ทานอาหารในชามขนาดเล็ก

ลองเปลี่ยนภาชนะใส่อาหารในแต่ละมื้อเป็นถ้วยชามขนาดเล็ก เพื่อควบคุมอาหารที่ทานให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม ไม่มากเกินไป วิธีนี้จะช่วยควบคุมปริมาณการทานอาหาร ทำให้อิ่มเร็ว เมื่อทานในปริมาณที่พอดีก็ไม่ต้องกังวลเรื่องอ้วนจะถามหาอีกต่อไป

6. ทานอาหารแต่ละมื้อ 8 นาที

นอกจากการควบคุมประมาณแล้ว ระยะเวลาการทานอาหารแต่ละมื้อก็สำคัญ โดยในหนึ่งมื้อควรใช้เวลาทานประมาณ 8 นาที  และเคี้ยวอาหารอยู่ที่ 30 ครั้งต่อคำ วิธีนี้จะช่วยให้อาหารที่เราทานเข้าไปมีขนาดเล็กลง  ร่างกายรับรสได้ดีขึ้น และช่วยให้การรับประทานอาหารเป็นไปอย่างเชื่องช้า สมองจึงสั่งการให้รู้สึกอิ่มเร็วกว่าปกติ

7. ทานถั่วลดความอ้วน

ถั่วลิสงถือเป็นเมนูช่วยลดน้ำหนักชั้นดี เพราะมีไขมันอิ่มตัว ช่วยทำให้อิ่มท้องได้นานขึ้น ทำให้รับประทานอาหารได้น้อยลง แถมยังช่วยยับยั้งไขมันเลวที่ไม่ดีต่อร่างกาย แต่ไม่ควรนำถั่วไปคั่วทอด เพราะความร้อนจะทำให้ไขมันอิ่มตัวในถั่วหายไป และพอทานมากๆ อาจทำให้อ้วนได้ แนะนำให้ทานถั่วลิสงไม่เกินวันละ 1 กำมือ เพื่อรักษาไขมันในเลือดให้อยู่ในระดับที่พอดี

8. ชั่งน้ำหนักรายวัน

ฝึกชั่งน้ำหนักในทุกเช้าของแต่ละวัน เพื่อเป็นตัวเตือนสติยับยั้งชั่งใจในการควบคุมปริมาณการรับประทานอาหารในแต่ละมื้อให้อยู่ในระดับที่พอดี

9. ใช้เวลาทานอาหารในช่วงไม่เกิน 8 ชั่วโมงของวัน

ในแต่ละวันควรรับประทานอาหารมื้อแรกไปจนถึงมื้อสุดท้ายให้อยู่ในช่วงเวลาไม่เกิน 8 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้ย่อยอาหารและนำพลังงานไปใช้อย่างเป็นระบบ แถมยังช่วยฝึกนิสัยไม่ให้ทานอาหารเกินปริมาณที่ร่างกายต้องการ ลองฝึกทำดู รับรองทานยังไงก็ไม่ทำให้อ้วน!

10. ดื่มน้ำมะนาวทุกวัน

หากตื่นมาแล้วหน้าและตัวมักดูบวมน้ำ แนะนำให้ดื่มน้ำมะนาวสดอุ่นๆ สักแก้วก่อนนอนเป็นประจำทุกคืน เพื่อขจัดอาการบวมน้ำและสลายไขมันในร่างกาย รับรองว่าเมื่อตื่นมาจะมีแต่ความเฟรช หน้าท้องแบนราบ  พร้อมหุ่นสวยออกจากบ้านได้แบบมั่นใจ

แค่เลือกทานให้ถูกวิธีคุณสาวๆ ก็มีหุ่นดีได้ โดยไม่จำเป็นต้องอดอาหารเลย ลองนำวิธีเหล่านี้ไปปรับเปลี่ยนนิสัยการทานอาหารในแต่ละวันกันดูนะ ได้ผลหรือไม่อย่างไรมาบอกต่อพี่อะเครุกันได้เลยค่า

ที่มา: marieclaire
ที่มาภาพ: ifoodrealrdwhitleyspeanutakhayarrealfoodweheartit.1
weheartit.2weheartit.3i.pinimg.1i.pinimg.2i.pinimg.3

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การทานอาหาร การลดความอ้วน การลดน้ำหนัก วิธีการลดหุ่น
รีวิวแชมพูเด็ก Giraffe & Friends สูตรอ่อนโยน ปลอดภัยสำหรับเด็กแรกเกิดรีวิวครีมกันแดด BEAR & FRIENDS ป้องกัน PM 2.5 มาสก์หน้า ‘ผิวนุ่มอิ่มน้ำ’

Check Also

สิ่งดีๆ แบบไม่ (ลับ) 5 สิ่งทานแล้วได้คุณค่าเหมือนทาน ‘นม’

นมเป็นที่รู้จัก …

About CoolJii

Previous สนีกเกอร์ลายดอกไม้ New Balance x Cath Kidston 2019 ฉบับผู้ดีอังกฤษ
Next 7 วิธีดูแลผิวอย่างถูกต้องในฤดูร้อน ผิวสวยไม่กลัวเสีย
Don`t copy text!