Now Reading
อยู่บ้านก็ฟิตได้! แชร์ 10 ช่องยูทูปออกกำลังกายที่บ้าน ฟิตสู้ไวรัส

อยู่บ้านก็ฟิตได้! แชร์ 10 ช่องยูทูปออกกำลังกายที่บ้าน ฟิตสู้ไวรัส

ช่วงที่ไวรัสโควิด 19 ระบาดแบบนี้ ไม่ว่ายิม หรือที่ออกกำลังกายสาธารณะหลายๆ แห่งก็ต้องถูกปกติดลงชั่วคราวเพราะอาจจะเป็นสถานที่เสี่ยงในการระบาดได้เช่นกัน กว่าที่สถานการณ์จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม สายฟิตคงจะต้องหันมาออกกำลังกายกันเองที่บ้านแล้วล่ะ วันนี้พี่อะเครุได้รวบรวมช่องออกกำลังกายที่บ้าน ที่มีคลิปหลากหลายให้เลือกเล่น ไม่ว่าจะเน้นช่วงท้อง ช่วงแขน ขา ลดน้ำหนัก หรือเต้นลดน้ำหนักก็มาครบเลย รับรองว่าหลังสถานการณ์คลี่คลายหุ่นเรากลับมาฟิตแน่นอน เห็นอย่างนี้แล้วใครที่กำลังทานขนม นอนกักตัวอยู่มาฟิตไปด้วยกัน!

Rebecca Louise

เริ่มจากช่องแรก ถือเป็นอีกหนึ่งตำนานคลิปออกกำลังกายบนยูทูปเลยค่ะคนนี้ เพราะใครที่เคยออกกำลังกายแบบนางฟ้า Victoria Secret หรือนักร้องสาว Miley Cyrus จากช่อง XHIT Daily ต้องคุ้นหน้าเธอแน่นอน เธอจะคอยอธิบายวิธีการออกกำลังกายเหมือนเป็นเพื่อนคอยออกไปด้วยเลย ช่วงกักตัวแบบนี้เธอก็มีคลิปออกกำลังกาย Quarantine Series มาฝากกันทั้งท่าออกกำลังกายโดยไม่ต้องกระโดด, ท่าออกกำลังกายที่บ้าน ไม่มีอุปกรณ์ และท่าออกกำลังกายช่วยลดความเครียด เป็นต้น

BEBE FIT ROUTINE

ถ้าพูดถึงสายออกกำลังกายต้องคิดถึงคุณเบเบ้กันแน่นอน สายออกกำลังกายไม่มีอุปกรณ์ต้องชอบแน่นอนเพราะแต่ละคลิปสามารถทำได้ไม่ยากเลย ใครที่ไม่มีอุปกรณ์ ไม่อยากกระโดด หรือมีแค่เสื่อผืน หมอนใบก็มีคลิปออกกำลังที่สามารถทำได้ มีเพลงสนุกๆ ให้เราได้ฟังเพลินพร้อมกับการออกกำลังไปด้วย คุณเบเบ้จะคอยอธิบายท่าการออกกำลังกายอยู่ตลอด ดูเหมือนไม่ยากแต่ที่จริงเหงื่อท่วมเหมือนกันนะ

Allblanc TV

สำหรับใครที่ไม่ได้มีเวลามากหรือรู้ว่าเป็นคนเบื่อง่าย อยากออกทีละนิดแนะนำช่อง Allblanc TV จากเกาหลีเลยเป็นกลุ่มผู้ชายชอบออกกำลังกายที่จะมาแชร์ท่าออกกำลังกายที่ใช้เวลาแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น แต่ว่า Intense สุดๆ ผู้หญิงก็สามารถทำได้เหมือนกันนะ เพราะตอนนี้เค้ามีเทรนเนอร์หญิงเข้ามาด้วยแล้ว ส่วนใหญ่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ เลยค่ะ และไม่รู้สึกเหงาเพราะเหล่าเทรนเนอร์มากันเพียบ จะคอยสลับกันสอนแต่ละท่า นอกจากนี้ก็มีแชร์ชีวิตส่วนตัวสนุกๆ อีกด้วยนะ

blogilates

สำหรับใครที่ชอบการออกกำลังกายที่มีแพลนให้ทำตามต้องชอบช่องนี้แน่นอน Blogilates เป็นช่องของ Cassey ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 2009 แล้วค่ะ มีคลิปออกกำลังกายที่บ้านหลากหลายแทบไม่ต้องมีอุปกรณ์เลย หรือใครที่อยากฟิตบางส่วนเฉพาะก็มีคลิปเพียบ ทั้งลดต้นขาด้านใน กระชับบั้นท้าย ลดเอว และยังมี Challenge สนุกๆ แทบทุกเดือน โดยแคสซี่จะคอยอธิบายท่าและยังพูดคุยกับเรา ให้กำลังใจระหว่างออกกำลังกายด้วย โดยแพลนการออกกำลังกายแต่ละเดือนจะถูกอัปไว้บนเว็ปไซต์ Blogilates.com นะ

The Fitness Marshall

สายเต้น Zumba The Fitness Marshall คือทางของเราเลย โดยแต่ละคลิปจะเป็นการเต้นออกกำลังกายไปกับเพลงดัง ปังๆ แค่ 3 – 4 นาทีก็เหงื่อมาแล้ว สามารถเลือกเต้นได้ตามเพลงที่ชอบเลย หรือจะดูเพลย์ลิสต์ที่จัดเอาไว้ ท่าเต้นสนุกๆ ที่ทำให้เราไม่เบื่อ โดย Marshall จะสอนก่อนหนึ่งรอบแล้วเราก็จะเต้นต่อได้เลย แต่ละคลิปจะมีนักเต้นอีก 2 คนมาคอยสนุกไปด้วยกัน ทั้งสายหุ่นผอม หุ่นอวบ บอกเลยว่าไม่มีเหงา ปลดปล่อบความเซ็กซี่พร้อมกับได้ฟิตหุ่นไปด้วย

Pamela Reif

ส่วยใครที่ชอบออกกำลังกายแบบเงียบๆ ไม่ต้องมีเสียงเทรนเนอร์คอยพูดต้องชอบช่องนี้แน่นอน เพราะเป็นคลิปสอนออกกำลังกายแบบมีเพลงดีๆ คอยคลอไปตลอดคลิป และยังมีแพลนการออกกำลังกายแจกใน Community ของช่อง Youtube เธออีกด้วย Pamela จะทำเพลย์ลิสต์สำหรับการออกกำลังกายทั้งสำหรับ Beginner, Intense หรือ Home Workout แยกเอาไว้ด้วย นอกจากเป็นจะเป็นคนสอนออกกำลังกายแล้ว ยังมีหนังสือทำอาหารออกมาวางขายด้วยนะ ใครที่อยากหุ่นดีแบบเธอต้องรีบมาออกตามแล้วล่ะ

POPSUGAR Fitness

Pop Sugar ถือเป็นอีกหนึ่งช่องที่คนออกกำลังกายต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน เพราะมีคลิปออกกำลังกายมากกว่า 500 คลิปให้เราเลือกทำตาม สอนโดยเหล่าฟิตเนสเทรนเนอร์ของดารา เซเลปชื่อดัง และเทรนเนอร์มืออาชีพ ดยมีทั้งการออกกำลังแบบ Boxing, Dance, High Intensity, Low impact, Strength and Toning และ Yoga Pilates ใครที่อยากได้แพลนออกกำลังกายฟรี เพียงแค่สมัครสมาชิกที่เว็ปไซต์ของ Active by Popsugar เท่านั้นเอง

Chloe Ting

สายลดหน้าท้อง อยากเอวคอดหลายๆ คนน่าจะเคยเห็น Chloe Ting กันมาบ้างแล้ว เธอมักจะมีคลิปสอนออกกำลังกายแบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์ในเวลาสั้นๆ ประมาณ 10 นาทีมาฝากกัน และยังมีการสอนทำอาหาร หรือคลิปโชว์ผลลัพธ์ของคนที่ออกกำลังกายตามเธออีกด้วย นอกจากนี้ยังมี Challenge ต่างๆ แจกให้เราได้ออกกำลังกายลดหุ่นตามแบบที่ต้องการ ทั้ง หน้าท้องแบน, กระชับบั้นท้าย, แขนเล็ก แจกในเว็ป Chloeting.com อีกด้วยนะ แค่ 10 นาทีก็มีหอบแล้วคลิปช่องนี้

Sunny Funny Fitness

อีกหนึ่งช่องสำหรับคนที่ชอบเต้นออกกำลังกาย ช่องของซันนี่เป็นหญิงชาวเกาหลีที่ชอบเต้น Zumba ค่ะเธอมักจะมีคลิปสอนเต้นออกกำลังกายที่ช่วยลดน้ำหนักมาฝากกัน ไม่ว่าจะหุ่นแบบไหน อายุเท่าไหร่ก็สามารถสนุกไปกับการเต้นออกกำลังกายของเธอได้ บางทีก็มีเพลงเกาหลีฮิตๆ มาเต้นกันด้วยนะ อย่างเพลงของ Itzy, Bts, Twice ใครอยากเรียกเหงื่อ ลดน้ำหนักโดยไม่ได้ต้องการฟิตส่วนไหนเป็นพิเศษ แนะนำเลย

MadFit

ช่องสุดท้ายที่นำมาแนะนำกันเป็นช่องสำหรับใครที่ชอบออกกำลังกายในบ้าน แบบมีอุปกรณ์แค่เสื่อโยคะเท่านั้น โดยแมดดี้จะคอยอธิบายท่าออกกำลังแต่ละท่าไปพร้อมกับออกกำลังกายไปพร้อมๆ เรา พร้อมเพลงสนุกๆ ที่คอยเปิดคลอไปด้วย ในช่องยังมีเพลย์ลิสต์แยกประเภทของการออกกำลังกาย หรือส่วนที่โฟกัสเอาไว้ด้วยนะ นอกจากนี้เธอยังมีหนังสือสอนทำอาหารสำหรับคนดูแลหุ่นด้วย ใครที่อยากหุ่นดีดูช่องนี้แล้ว ฮึดแน่นอน

ช่วงนี้ขอแนะนำให้หนุ่มๆ สาวๆ อยู่บ้านกันก่อนดีกว่านะ เพราะถ้าออกไปออกกำลังกายข้างนอกจากจะเสี่ยงป่วยได้ ทั้ง 10 ช่องที่พี่อะเครุเอามาฝากกันนี้ รับรองว่าเรียกเหงื่อได้โดยไม่เบื่อเลย ใครทำไม่ได้ทุกท่าก็อาจจะข้ามบางท่าไปบ้าง ทำช้าบ้าง แต่อย่างน้อยเราก็ยังได้ออกกำลังกาย เผาผลาญที่เรากินจุ๊บจิ๊บช่วงกักตัวไปได้เยอะเลยแหละ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top