10 เคล็ดลับสร้างหุ่นสวย ทำตามง่าย!! แค่ปรับวิธีกิน ชีวิตก็เปลี่ยน – AkeruFeed
kagire kj
Home / HEALTH / 10 เคล็ดลับสร้างหุ่นสวย ทำตามง่าย!! แค่ปรับวิธีกิน ชีวิตก็เปลี่ยน

10 เคล็ดลับสร้างหุ่นสวย ทำตามง่าย!! แค่ปรับวิธีกิน ชีวิตก็เปลี่ยน

การลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่ท้าทายค่ะ เพราะสารพัดวิธีลดน้ำหนักที่สาวๆ สรรหามาใช้  ไม่ว่าจะเป็นการอดอาหาร ทานยาดักไขมัน หรือแม้แต่การออกกำลังกายอย่างหักโหม บางที่ก็ไม่ได้ผล เพราะมันเป็นวิธีที่ไม่ดีต่อสุขภาพ  เมื่อเลือกใช้วิธีลดน้ำหนักที่สุดโต่งเหล่านี้ การลดน้ำหนักจึงมักจะล้มเหลว!!

weheartit

ความจริงแล้วการเลือกวีธีลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพ โดยปรับเปลี่ยนวิธีการกิน และการใชชีวิตของเราให้เอื้อต่อการมีสุขภาพดีนั้น เป็นวิธีที่ยั่งยืน และได้ผลดีที่สุดค่ะ และนี้คือเคล็ดลับ 10 ข้อที่ทำตามได้ง่ายๆ เพื่อสร้างหนทาง สู่การมีหุ่นผอมเพรียวสุขภาพดี ที่เราจะเอามาบอกเพื่อนๆในบทความนี้ค่ะ

1.ใช้จานใส่อาหารขนาดเล็ก

ผลการวิจัยพบว่า คนเรามักจะกินอาหารให้หมดจาน ถึงแม้จะกินอิ่มแล้ว แต่ก็ยังคงจะกินต่อไป เพราะเวลาที่มีอาหารเหลือ เราก็มักจะรู้สึกผิด และรู้สึกเสียดาย การใช้จานใส่อาหารขนาดเล็กลง จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ และทำให้เราสามารถควบคุมปริมาณการกินให้พออิ่มได้ด้วยค่ะ

2.จดลิสต์อาหาร

myhometowndelivery

จดลิสต์อาหาร และสิ่งของจำเป็นที่จะซื้อเวลาไปซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือร้านอาหารต่างๆ เน้นเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ อย่าปล่อยให้ตัวเองซื้อขนม ของหวาน มาอย่างไม่ยั้ง เพราะเมื่อซื้อมาก็ต้องกิน กินแล้วก็อ้วน ถ้ารู้จักยับยั้งตั้งแต่ตอนซื้อ เราก็จะแก้ปัญหานี้ได้ แถมประหยัดเงินขึ้นด้วยนะคะ

3.กินอาหารเช้าที่ดีต่อสุขภาพ

allkpop

อย่าคิดว่าการไม่ทานอาหารเช้า จะทำให้เราลดปริมาณแคลอรี่ที่กินระหว่างลงได้ การทำแบบนี้ เป็นวิธีลดน้ำหนักที่ผิดมากเลยค่ะ เพราะอาหารเช้านั้นมีประโยชน์ เมื่อเราทานอาหารเช้าก็จะร่างกายมีพลังงาน ระบบต่างๆในร่างกาย ก็จะทำงานได้ดี ทั้งระบบการย่อยอาหาร ระบบดูดซึมสารอาหาร ถ้าร่างกายขาดพลังงานแต่เช้า เราก็จะรู้สึกอ่อนเพลีย ทำให้เกิดอาการหิวหนักขึ้นกว่าเดิม และก็อยากกินอาหารหวานๆ ช่วยเพิ่มพลังงาน ที่ทำให้อ้วนหนักขึ้นด้วยค่ะ

4.ซ่อนอาหารฟ้าสต์ฟู้ดเอาไว้ให้มิดชิด

tumblr

ถ้าเป้าหมายของเราคือการลดน้ำหนัก และหันมาทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ขนม หรือของกินที่ทำให้อ้วน อย่างพวก ฟ้าสต์ฟู้ด จังก์ฟู้ด ต่างๆเราควรเอาไปซ้อนให้มิดชิดค่ะ เพราะถ้าวางไว้ให้เห็นง่าย หยิบได้ง่ายๆ เราก็จะหยิบมากินได้ทันที แต่ถ้าเราเอาไปซ่อน ให้เกิดอุปสรรค อย่างน้อยถ้าเกิดอยากกินขึ้นมา ก็ต้องออกแรงหา ถือว่าเป็นการออกกำลังกายแบบย่อมๆได้ค่ะ

5.เคี้ยวอาหารให้ละเอียด!!

pinterest

จากการศึกษาพบว่า การเคี้ยวอาหารให้ละเอียด นอกจากจะดีต่อสุขภาพของเรา เพราะทำให้ย่อยอาหารได้ง่ายแล้ว การเคี้ยวอาหารให้ละเอียดอย่างน้อย 32 ครั้งต่อคำ ยังทำให้เราสามารถรับรสชาติของอาหารได้อย่างเต็มที่ ทำให้เรากินอาหารได้อร่อยขึ้น เพราะอย่างนี้แหละค่ะ เวลาเราเคี้ยวอาหารให้ละเอียดเราก็จะรู้สึกอิ่มเอมกับการกิน ทำให้ความอยากอาหารลดลงได้ด้วยค่ะ

6.แบ่งสันปันส่วนอาหาร

theactivetimes

วิธีนี้จะเหมือนกับการเลือกใช้จานใส่อาหารขนาดเล็กค่ะ มันจะทำให้เรากินน้อยลง และควบคุมปริมาณอาหารที่เรากินได้ด้วย เริ่มจากวิธีการตักอาหาร ตักเพียงช้อนเล็กๆก่อน อย่างตักมากจนเกินไป ลองกินดูก่อนว่าเราจะรู้สึกอิ่มมั้ย ถ้าอิ่มท้องก็หยุดกินเพียงเท่านั้น ถ้าเราตักทุกอย่างมาเยอะๆ อัดอยู่ในจาน ต่อให้เป็นจานใบเล็ก ก็ลดน้ำหนักไม่ลงค่ะ

7.ผสมผสานอาหารที่หลากหลาย

การกินอย่างสุขภาพดี คือการกินอาหารให้หลากหลาย ครบห้าหมู่  ทั้งผัก เนื้อ แป้ง ไขมัน แร่ธาตุ และวิตามิน แทนที่จะกินแต่ข้าว กับเนื้อสัตว์ เราควรเพิ่มผัก เข้าไปในทุกๆมื้ออาหาร นอกจากได้รับสารอาหารครบถ้วน ยังดีต่อระบบย่อยอาหาร และการขับถ่ายของเราดีขึ้นด้วยนะคะ

8.ทำอย่างสม่ำเสมอ!!

เรื่องนี้สำคัญมาก เพราะถ้าสาวๆทำตามขั้นตอนทั้งหมดจนครบแล้ว แต่ถ้าทำแบบแล้วแต่อารมณ์ ทำๆ หยุดๆ ก็ยากที่การลดน้ำหนักจะประสบผลสำเร็จค่ะ เพราะไม่มียาวิเศษ หรือวิธีมหัศจรรย์แบบไหน ที่จะช่วยให้เราลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว ในเวลาแค่ สอง สามวัน  การลดน้ำหนักต้องอาศัยเวลา เพราะฉนั้นเราต้องมีวินัย ทำอย่างต่อเนื่อง จนสามารถปรับเปลี่ยนวิธีการกินให้มีสุขภาพดี กลายเป็นนิสัยค่ะ

9.ติดตามความคืบหน้า!!

การติดตามความคืบหน้าในการลดน้ำหนักของเรา ช่วยสร้างแรงบันดาลใจที่ดีได้ค่ะ ถึงแม้ว่าเข็มของตราชั่งน้ำหนักจะลดลงไปเพียงเล็กน้อย แต่การเห็นตัวเลขที่ลดลงนี้ก็เป็นแรงจูงใจอย่างดี ทำให้เราอยากลดน้ำหนักต่อไปได้อย่างต่อเนื่องค่ะ

10.อย่ากดดันตัวเอง

pinterest

เพราะการปรับเปลี่ยนวิธีการกิน ให้ร่างกายมีน้ำหนักลดลง และมีสุขภาพที่ดีขึ้น ไม่ได้เกิดขึ้นได้ในชั่วข้ามคืน ถ้าช่วงแรกๆลองทำดูแล้วแต่ยังไม่เห็นผล ก็อย่างเพิ่งเครียด หรือกดดดันตัวเองนะคะ จำไว้ว่าเราเป็นมนุษย์ปุถุชนทั่วไป ถ้าเผลอไปกินของที่ทำให้อ้วน หรือของหวานบ้าง ก็ไม่เป็นไร เริ่มต้นใหม่ได้ค่ะ  การกดดันตัวเองส่งผลเสียต่อการลดน้ำหนักค่ะ เพราะยิ่งเครียด ก็ยิ่งจะทำให้เราอยากอาหารมากขึ้น ไม่เป็นผลดีเลยจริงๆค่ะ

pinterest

เคล็ดลับทั้ง 10 ข้อนี้ เป็นวิธีง่ายๆที่เริ่มจากตัวเรา ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน การใช้ชีวิต เลือกหนทางที่ทำให้เรามีสุขภาพดี ยิ่งถ้าสาวๆออกกำลังควบคู่ไปด้วย หุ่นผอมเพรียวในฝันมีกันได้ทุกคนแน่นอนค่ะ และที่สำคัญการลดน้ำหนักที่เราแนะนำนี้ ยังเป็นวิธีที่ยั่งยืน ได้ผลจริง ไม่เกิดอาการโยโย่ตามมาแน่นอนค่ะ!!

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ทำอย่างไรให้หุ่นดี ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก เคล็ดลับหุ่นสวย เปลี่ยนวิถีชีวิต
ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019รีวิว 10 เมนูลับซับเวย์ (Subway) รีวิวกล้อง DSLR เซลฟี่สวย น้ำหนักเบา รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน ali shampooShiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshing

Check Also

เปิดกรุ 12 สบู่ก้อนสำหรับเด็ก เพื่อผิวบอบบางไม่ระคายเคือง

สิ่งที่เราทุกคน …

Previous น่ารักอีกแล้ว Puma Suede Heart Satin II คอลเลกชันใหม่สำหรับหนาวนี้
Next ชวนตามหาความทรงจำของพ่อหลวงร.9 ณ เมืองโลซานน์ ผ่านภาพยนตร์สารคดี “บันทึกทางไกล…ถึงพ่อ” (The Journey)
Don`t copy text!