Now Reading
12 เคล็ดลับบอกลาไขมันหน้าท้องง่ายๆ ที่ทำได้ทั้งชายและหญิง

12 เคล็ดลับบอกลาไขมันหน้าท้องง่ายๆ ที่ทำได้ทั้งชายและหญิง

ไขมันสะสมตรงส่วนไหนก็ไม่ชวนหนักใจเท่ากับไขมันตรงหน้าท้อง แค่กินอะไรเข้าไปนิดเดียวก็ไปเก็บไว้ที่พุงก่อน แถมตอนลดกลับลดเป็นส่วนสุดท้าย และที่น่าหนักใจที่สุดก็วิธีลดนี่แหละค่ะ เพราะกว่าจะไปถึงเป้าหมายได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ บางรายก็ล้มเลิกไปก่อนเพราะทนไม่ไหวที่ต้องมาอดใจหรือหิว และบางวิธีพอทำแล้วก็เครียดไม่มีความสุข ลงท้ายก็ลดไม่ได้สักที

firmbelly

rebloggy

ใครเจอปัญหาที่ว่ามาเตรียมเฮได้เลย เพราะ AkeruFeed มี 12 เคล็ดลับขจัดไขมันหน้าท้องที่ทำได้ง่ายๆ แถมยังเลือกทำเฉพาะวิธีที่เหมาะกับตัวเองได้ด้วยนะ
งานนี้ไม่ได้สงวนไว้เฉพาะสาวๆ จะพาเพื่อนหนุ่มแฟนหนุ่มมาลองทำตามด้วยกันก็เวิร์คค่ะ

แต่ก่อนอื่นทั้งสาวๆ และหนุ่มๆ ที่จะใช้วิธีต่อไปนี้ต้องปรับแผนชีวิตนิดหน่อย โดยทำตามเคล็ดลับลดไขมันหน้าท้องควบคู่ไปกับการออกกำลังกายและรับประทานอาหารให้ครบทุกมื้อ ตอนนี้มาดูกันว่า 12 ทริคที่ว่ามีอะไรกันบ้างค่ะ

ดื่มน้ำร้อน

hotwater

newhealthadvisor

น้ำร้อนถือเป็นวัตถุดิบในการลดไขมันหน้าท้องชั้นดีเลยค่ะ เพราะน้ำร้อนจะช่วยกระตุ้นระบบเมตาบอลิซึ่มให้ทำงานดีขึ้น และสลายเนื้อเยื่อไขมันที่อยู่ใต้ผิวหนัง
Tip >> ผสมน้ำร้อนกับเลมอนและน้ำผึ้งเพื่อดื่ม จะยิ่งช่วยให้ลดเนื้อเยื่อไขมันได้เร็วขึ้น

คืนความชุ่มชื้น

มาล้างพิษลำไส้ตั้งแต่เช้าด้วยสูตรดีท็อกซ์ง่ายๆ กันค่ะ เริ่มจากเตรียมน้ำสะอาด 300 มิลลิลิตร ผสมกับน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้งครึ่งช้อนชา ซินนามอน 1/4 ช้อนโต๊ะ และพริกไทยเล็กน้อย ดื่มตอนทีท้องว่าง นอกจากนี้ควรดีท็อกซ์ลำไส้ด้วยการดื่มน้ำผสมน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ จำนวน 8 – 12 แก้ว ต่อวันด้วย

กินผลไม้ก่อนอาหารหลัก

healthy-fruits

amazonaws

ผลไม้จะให้ดีต้องกินก่อนรับประทานอาหารสักประมาณ 30 นาที เพราะผลไม้จะได้ย่อยและดูดซึมได้ดี แถมช่วยล้างพิษลำไส้และทำให้ลดน้ำหนักได้ดีด้วย

เน้นวิตามินซี

vitamincfruit

saidaonline

นอกจากช่วยไม่ให้เลือดออกตามไรฟันและเป็นหวัดอย่างเรารู้กันดีแล้ว วิตามินซียังช่วยให้ฮอร์โมนคอร์ติซอลไม่พุ่งสูงเกินเมื่อเราเครียด แถมยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายด้วย ที่สำคัญ วิตามินซียังเป็นส่วนประกอบหลักในการสร้างแอลคานิทีนซึ่งเป็นสารที่เปลี่ยนไขมันในร่างกายมาเป็นพลังงานค่ะ ถึงอย่างนั้น ก็อย่ารับประทานแต่น้ำผลไม้ที่มีวิตามินซีอย่างน้ำส้มเท่านั้นนะคะ ควรรับประทานพริก มะเขือเทศ คะน้า และกีวี่สลับกันไปด้วย เพราะผลไม้เหล่านี้มีวิตามินซีมากกว่าส้มค่ะ

ห้ามอดอาหาร

หนุ่มๆ สาวๆ หลายคนมักกินโหดอย่างอดอาหารหรือกินน้อย รู้ไว้เลยว่านอกจากจะทรมานท้องตัวเองให้ท้องหิวจนไส้กิ่วแล้ว ร่างกายของเราจะเครียดและหลั่งคอร์ติซอลออกมา ทำให้ร่างกายยิ่งอยากอาหารกว่าเก่า ที่ร้ายไปกว่านั้นคือระบบเมตาบอลิซึ่มทำงานตกลง เผาผลาญได้น้อย ร่างกายสงวนไขมันเก็บไว้เพื่อใช้ในยามจำเป็น

กินไขมันดี

ร่างกายเราต้องการไขมันดีมาช่วยบาลานซ์การทำงานของฮอร์โมนที่ช่วยในการเก็บไขมันของเมตาบอลิซึ่ม โดยอาหารที่มีไขมันดี เช่น น้ำมันมะพร้าว ปลาน้ำเย็น ถั่วและเมล็ดธัญพืชต่างๆ

ดื่มชาเขียว

greentea

womenshealthmag

เครื่องดื่มสารพัดประโยชน์อย่างชาเขียวอุดมไปด้วยสรรพคุณมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือช่วยลดน้ำหนัก แต่ต้องเป็นชาเขียวเพียวๆ ไม่ผสมน้ำตาลหรือนมนะคะ และเปลี่ยนมาผสมพืชสวนครัวอย่างกะเพรา หรือสมุนไพรเผ็ดร้อนอย่างกานพลูและกระวานแทน จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันและเพิ่มการเผาผลาญไขมันค่ะ สำหรับเหล่าสิงห์อมควันหรือคอทองแดงทั้งหลายต้องเลิกสูบและดื่มด้วยค่ะไม่อย่างนั้นวิธีนี้ไม่เวิร์คแน่นอน

ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม

workout

การเวิร์คเอาท์คือวิธีขจัดไขมันหน้าท้องที่สำคัญมาก ลองหาเวลาว่างเข้าฟิตเนสหรือออกกำลังกายเองที่บ้านด้วยการออกกำลังกายง่ายๆ และเสริมบอดี้เวทนิดหน่อย โดยทำควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารอย่างเหมาะสม รับรองว่าร่างกายจะฟิตและเฟิร์มชัวร์ค่ะ

See Also

 

รับประทานของเผ็ด

spicy food

เติมรสชาติอาหารให้เผ็ดๆ แซ่บๆ ขึ้นนิด จะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเมตาบอลิซึ่มได้เยอะ โดยของเผ็ดที่ว่าไม่จำเป็นต้องเป็นพริกอย่างเดียว เราอาจลองขิง ซินนามอน พริกป่น หรือเปลี่ยนจากน้ำตาลมาเป็นน้ำผึ้งเพิ่มความหวานแทนก็ได้ นอกจากจะเพิ่มอัตราการเผาผลาญแล้ว ยังช่วยลดอาการกินจุบจิบด้วยค่ะ

กินก่อนเข้านอน 3 ชั่วโมง

มื้อเย็นหากจะให้ดีต้องกินก่อนเข้านอน 3 ชั่วโมง เพราะเมื่อเราหลับ ระบบเมตาบอลิซึ่มก็จะทำงานช้าลง หากกินเสร็จแล้วนอนภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ร่างกายของเราก็จะเก็บของกินพวกนั้นเป็นไขมันสะสมไว้ตามส่วนต่างๆ ของร่างกายแทน เราจึงควรเว้นช่วงเวลาให้กระเพาะได้ย่อยอาหารค่ะ

เลี่ยงของกินทำให้กระเพาะทำงานหนัก

เลี่ยงอาหารที่ย่อยยากอย่างอาหารที่อุดมไปด้วยน้ำตาลหรือไขมัน รับประทานอาหารที่ผ่านการปรุงแต่งน้อย และเน้นรับประทานธัญพืชหรือผักนึ่งเพื่อช่วยรักษาระบบย่อยอาหาร

นอนให้อิ่ม

sleeping girl

กฏเหล็กในการลดความอ้วนให้ได้ผลคือต้องนอนหลับให้เต็มอิ่ม เพราะหากเรานอนไม่พอ จะทำให้ร่างกายเครียด หลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมาและสะสมไขมันไว้อย่างเก่า ซึ่งงานนี้มหาวิทลัยโคลัมเบียที่ทำการศึกษาเรื่องดังกล่าว พบว่าผู้หญิงที่นอนวันละ 5 ชั่วโมง มีแนวโน้มที่จะอ้วนมากกว่าผู้หญิงที่นอนวันละ 7 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีฮอร์โมนเกรลินและเลปตินที่ควบคุมอาการอยากอาหารก็เกี่ยวข้องกับการนอนหลับด้วย หากเรานอนหลับไม่เพียงพอ ฮอร์โมนจะเพิ่มน้ำย่อยให้มากขึ้นและลดระดับความสุขในตัวเราให้ต่ำลง ทำให้เราทั้งหิวและหงุดหงิดง่าย

ทั้งหมดนี้ ก็เป็น 12 ทริคลดไขมันหน้าท้องที่ AkeruFeed นำมาฝากกัน ลองนำไปปรับใช้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนดูนะคะ แต่อย่าลืมว่าต้องทำควบคู่กับการออกกำลังกายและรับประทานอาหารอย่างเหมาะสมด้วย ถ้าทำได้ตามนี้ รับรองว่าได้ผลชัวร์ค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top