แจกสูตรลดน้ำหนักแบบ 2:1:1 ลดแบบไม่โยโย่ หุ่นดีก่อนปีใหม่! – AkeruFeed

แจกสูตรลดน้ำหนักแบบ 2:1:1 ลดแบบไม่โยโย่ หุ่นดีก่อนปีใหม่!

ช่วงใกล้สิ้นปีแบบนี้เชื่อเลยว่าคงมีหลายคนกำลังเร่งฟิตหุ่นเพื่อลดน้ำหนักกันอยู่แน่นอน ก็เทศกาลสำคัญทั้งที.. ใครๆ ก็อยากจะแต่งตัวสวยๆ ออกไปถ่ายรูปบ้าง ออกไปเดตกับคนรักบ้างใช่ไหมล่ะคะ แต่ว่าการลดน้ำหนักนั้นไม่ได้ง่ายอย่างที่เราคิดกันเล้ย เพราะเราอาจจะเจอสิ่งล่อตาล่อใจที่เป็นของกินแสนอร่อยเข้ามาทุกวันจนอดใจไม่ไหว แต่วันนี้พี่อะเครุมีสูตรลับในการลดน้ำหนักมาบอกต่อกัน จะง่ายและดีต่อสุขภาพขนาดไหนไปดูกัน

เทคนิคการลดน้ำหนักที่จะมาแนะนำในวันนี้ก็คือการใช้เทคนิค 1 : 1 : 2 หรือก็คือการจัดจานอาหารให้มีปริมาณสารอาหารครบถ้วนเพียงพอ แต่ต้องเป็นสารอาหารที่สำคัญและจำเป็นต่อร่างกายด้วยถึงจะเกิดผลดี หรืออีกนัยหนึ่งก็คือพยายามไม่ทานอาหารที่ไร้ประโยชน์นั่นเอง เหมาะกับคนที่กำลังเริ่มต้นลดน้ำหนักจริงจังหรืออยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก เอาเป็นว่าเราลองไปดูสูตรเด็ดเทคนิคลับกันเลยค่ะ

1. ทานโปรตีน 1 ส่วน

สูตรนี้สามารถทานโปรตีนเพียง 1 ส่วนเท่านั้น โปรตีนที่ว่านี้หมายถึง โปรตีนจำพวกเนื้อสัตว์หรือก็คือประมาณ 25%  การเลือกทานเนื้อสัตว์ก็ควรเลือกเนื้อสัตว์ไขมันต่ำหรือแทบจะไม่มีไขมันแทรกเลยจะดีที่สุด อย่างเช่น ปลาที่มีโปรตีนคุณภาพและไม่มีไขมันมากเท่าไหร่ หรืออกไก่ที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นแหล่งโปรตีนสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก นอกจากนั้นยังมีอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาดเลย ได้แก่ เบคอน แหนม ไส้กรอก อาหารหมักดองหรืออาหารแปรรูปทุกชนิด เพราะมีโซเดียมสูง ทำให้ร่างกายอ้วนจากการบวมน้ำได้ ส่วนวิธีปรุงอาหารก็ควรเลือกแบบอบ นึ่ง ต้ม หรือตุ๋นจะดีที่สุด

instagram

2. ทานคาร์โบไฮเดรต 1 ส่วน

ถึงจะเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ดีแค่ไหนแต่ก็ควรทานแค่ 1 ส่วนเท่านั้น คาร์โบไฮเดรตหรือที่เรียกอีกอย่างว่าแป้งนั่นเอง อาหารที่เป็นแป้ง ได้แก่ ข้าว เส้นก๋วยเตี๋ยว ขนมปัง มัน เผือก ถั่ว รวมถึงฟักทองด้วยเช่นกัน ซึ่งแป้งเป็นสารอาหารที่ไม่ควรงดในขณะลดน้ำหนัก แต่ควรเลือกทานเฉพาะที่จำเป็นและดีต่อร่างกายของเรา แนะนำว่าหากเป็นข้าวก็ให้เลือกข้าวกล้องหรือข้าวไรซ์เบอร์รี่ เพราะมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายของเรามากกว่าข้าวขาวนั่นเอง

instagram

3. ทานใยอาหาร 2 ส่วน

ใยอาหารคือส่วนที่สำคัญที่สุดในสูตรลดน้ำหนักนี้เลยล่ะค่ะ เพราะกากใยอาหารจากผักและผลไม้จะช่วยให้เราอิ่มและช่วยเรื่องการขับถ่ายได้ดีอีกด้วย การทานผักผลไม้อย่างน้อยครึ่งหนึ่งของมื้ออาหาร ไม่ว่าจะเป็นผักสดหรือผักปรุงสุกแล้วก็ได้ จะมีใยอาหาร เกลือแร่ และวิตามินเยอะมาก และการเลือกผลไม้ทานในช่วงลดน้ำหนักนั้นแนะนำแอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง ชมพู่ หรือแก้วมังกร เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมมากๆ เลยล่ะ

pinterest

ใครที่กำลังลดน้ำหนักแบบจริงจังอยู่ต้องลองเอาสูตรง่ายๆ ข้างต้นไปลองทำตามกันดูนะคะ บอกเลยว่ารู้ตัวอีกทีก็คือน้ำหนักหายไปจนกางเกงตัวโปรดหลวมเลยล่ะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

30 แฟชั่นโทนสี “ไวน์แดง” แมทช์ชุดยังไงก็สวย ขับผิวให้ดูปังสายฝอต้องดู! 10 ลิปสติกโทนสีม่วง ทาแล้วหน้ารอดไม่มีร่วง!40 แฟชั่นเสื้อผ้าสาวตัวเล็ก #ไซซ์มินิก็ชิคได้!อัปเดตเทรนด์ 30 สีผมไฮไลท์สไตล์เกาหลี ต้องทำในช่วงนี้!

Check Also

ทำไงดี!! เมื่อมีอาการไอในช่วงตั้งครรภ์ระยะแรก

ผู้หญิงหลายคนคง …

Don`t copy text!