3 เครื่องดื่มไม่ธรรมดา ตัวช่วยสำคัญในการลดน้ำหนัก!! – AkeruFeed
kagire kj
Home / HEALTH / 3 เครื่องดื่มไม่ธรรมดา ตัวช่วยสำคัญในการลดน้ำหนัก!!

3 เครื่องดื่มไม่ธรรมดา ตัวช่วยสำคัญในการลดน้ำหนัก!!

เพื่อนๆ อาจจะเคยได้ยินมาบ้างแล้วว่า การดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำเปล่าทุกๆ เช้า จะช่วยทำให้น้ำหนักลดลงได้เร็วขึ้น แต่ความจริงแล้ว ความเชื่อนี้เป็นเรื่องที่ผิดนะคะ!! เพราะนักโภชนาการได้ให้ข้อมูลเรื่องนี้เอาไว้ว่า “น้ำ” ไม่สามารถทำให้น้ำหนักของเราลดลงได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มชนิดไหน ก็ไม่มีคุณสมบัติพิเศษที่จะทำให้น้ำหนักของร่างกายเราลดลงได้ในทันที่ มันต้องอาศัยการออกกำลังกาย และการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพควบคู่กันไปด้วย ลองเพิ่มเครื่องดื่มที่ดูธรรมดาๆ แต่มีคุณสมบัติพิเศษมากๆ 3 อย่างนี้ เข้าไปเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักของเพื่อนๆดูนะคะ

1.กาแฟ

3d2

กาแฟคือเครื่องดื่มชูกำลังจากธรรมชาติ เพราะในกาแฟประกอบไปด้วยกาเฟอีนที่จะทำให้สาวๆ ออกกำลังกายได้นาน และหนักขึ้น เพิ่มการเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีขึ้น บทความในนิตยสาร Sports Medicine and Physical Fitness ได้รายงานไว้ว่า เมื่อดื่มกาแฟก่อนออกำลังกาย จะทำให้เราออกกำลังกายได้มากขึ้นถึง 20%  แต่ต้องดื่มเป็นกาแฟดำ หรือกาแฟ non-fat แบบหวานน้อยๆ เท่านั้นนะคะ เพราะถ้าดื่มแบบใส่ครีม หรือใส่น้ำตาลเยอะๆ มันก็จะไม่ได้ช่วยอะไรเลย นอกจากไปเพิ่มแคลอรี่ให้กับร่างกายเอาไปเปลี่ยนเป็นไขมัน อ้วนหนักกว่าเดิ่มอีก!!

drinking-coffee
supplementpolice
3d4
asianscientist

2.น้ำเย็นๆ

3D6
pinsdaddy

เปลี่ยนจากการดื่มน้ำเปล่าผสมน้ำมะนาว มาเป็นเพิ่มน้ำแข็ง หรือดื่มน้ำเย็นจัดๆระหว่างวันดีกว่า นักโภชนาการให้ข้อมูลเอาไว้ว่า เพราะการดื่มน้ำเย็นจัด จะทำให้ร่างกายของเราพยายามปรับอุณหภูมิกลับมาให้เป็นปกติ ร่างกายจะพยายามรักษาอุณภูมิภายในให้คงที่อยู่เสมอ เท่ากับว่าเราทำให้ร่างกายได้ออกกำลังทางอ้อม สภาวะเช่นนี้สามารถเผาพลาญพลังงานเพิ่มได้ถึง 100 แคลอรี่ ถ้าทำอย่างนี้เป็นประจำติดต่อกันไปเรื่อยๆ นาน 1 ปี จะทำให้น้ำหนักของเพื่อนๆ ลดลงไปถึง 4 กิโลกรัมเลยทีเดียว!!

3d53D7
fitgirlcode

3.ชาเขียว

3D9
well-beingsecrets

ชาเขียวกินแล้วปราศจากแคลอรี่ และยังช่วยทำให้เราร่างกายของเราเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้นด้วย ผลการวิจัยจาก Journal of the American College of Nutrition พบว่าผู้เข้ารวมการวิจัยที่ดื่มชาเขียวจำนวน 4 แก้ว เป็นประจำทุกวันตลอด 1 ปี จะมีน้ำหนักลดลงถึงประมาณ 2.7 กิโลกรัม เมื่อเทียบกับผู้เข้าร่วมการวิจัยที่ดื่มแต่น้ำเปล่าธรรมดา นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยจากนิตยสาร the European Journal of Nutrition ในปี 2013 อีกหนึ่งชิ้น ที่บอกเอาไว้อีกว่า ผู้ที่ดื่มชาเขียวเป็นประจำจะมีรอบเอวเล็กลง แถมชาเขียวยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพราะมันมีสารต้านอนุมูลอิสระจำพวกแคเทชิน ที่นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้  แต่เพื่อนๆควรหลีกเลี่ยงชาเขียวที่เป็นยาเม็ดอาหารเสริมนะคะ เพราะมันอาจจะมีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ทำให้ตับของเราทำงานหนัก ส่งผลเสียมากกว่าสร้างประโยชน์ค่ะ   ให้เพื่อนๆเลือกใบชาเขียว มาชงกับน้ำร้อน จะให้สารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์หลุดออกมาก่อนดื่ม และที่สำคัญคือห้ามใส่น้ำตาลเด็ดขาดค่ะ!!

3D8
3D10
idiva

อย่าลืมนะค่ะว่า เครื่องดื่มทั้งสามชนิดนี้เป็นเพียงตัวช่วยพิเศษเท่านั้น แต่การที่เพื่อนๆ จะลดน้ำหนักลงได้สำเร็จ  มีสุขภาพที่ดี และหุ่นสวยเริดได้นั้น เพื่อนๆ ก็ต้องขยันออกกำลังกาย และเลือกกินอาหารที่ดีต่อร่างกายด้วย สู้ๆ นะคะสาวๆ เราเอาใจช่วยเต็มที่ค่ะ!!

ที่มา : womenshealthmag

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลตัวเอง ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก สุขภาพดี เครื่องดื่มลดน้ำหนัก
verite thailand wear-during-spring-in-japan

Check Also

เช็คด่วน! สารปรุงแต่งอาหารตัวการทำให้อ้วน อันตรายกว่าที่คิด

สาว ๆ หลายคนคงร …

About kagire kj

เป็นคนชอบอ่าน เลยชอบเขียน ยินดีที่ได้รู้จักกันกับเพื่อนใน Akerufeed ทุกคนค่ะ รอตามตามผลงานของเราด้วยนะ ถึงจะใหม่ แต่ตั้งใจเต็มร้อย Fightingค่ะ!!
Previous ปลุกผิวให้ตื่นสดชื่นทันใจ!!! ผิวไม่เหนื่อย ดูสดใส ชุ่มชื้นไปตลอดทั้งวัน
Next 7 สัญญาณหากคุณทานเกลือมากเกินไป
Don`t copy text!